17:00 | 18/10/2018
Loading...

Doanh nghiệp có được tạm ngừng kinh doanh quá 02 năm hay không?

Tôi đag sở hữu một số công ty kinh doanh ở nhiều lĩnh vực và hiện tại thì công việc làm ăn tương đối khó khăn. Chính vì vậy, tôi muốn tạm ngừng kinh doanh bên một số lĩnh vực và dự kiến thì phải mất khoảng trên 02 năm thì tôi mới lại đủ năng lực để cho các công ty bị tạm ngừng kinh doanh trở lại hoạt động được. Vậy cho tôi hỏi: Tôi có được tạm ngừng kinh doanh các công ty của tôi quá 02 năm hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

Về vấn đề này của bạn thì tại Khoản 2 Điều 57 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp có quy định như sau:

"Điều 57. Tạm ngừng kinh doanh, tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo đối với doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh

..........

2. Trường hợp doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh tạm ngừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo, doanh nghiệp gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đã đăng ký chậm nhất 15 ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo. Thời hạn tạm ngừng kinh doanh không được quá một năm. Sau khi hết thời hạn đã thông báo, nếu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh vẫn tiếp tục tạm ngừng kinh doanh thì phải thông báo tiếp cho Phòng Đăng ký kinh doanh. Tổng thời gian tạm ngừng kinh doanh liên tiếp không được quá hai năm."

Như vậy, theo quy định này thì bạn chỉ được tạm ngừng kinh doanh các công ty của mình tối đa trong thời hạn là 02 năm mà thôi, việc tạm ngừng kinh doanh này bạn cũng phải thực hiện thủ tục thông báo với Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty của bạn đăng ký.

Trên đây là nội dung trả lời về thời hạn tạm dừng kinh doanh của doanh nghiệp. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Doanh nghiệp

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào