14:29 | 19/09/2018
Loading...

Kiểm soát đóng, lưu trữ chứng từ kế toán cuối ngày của Kho bạc Nhà nước

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Tuấn, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại kho bạc nhà nước của tỉnh, vì yêu cầu công việc tôi có thắc mắc mong muốn nhận phản hồi từ Ban biên tập, cụ thể: Kiểm soát đóng, lưu trữ chứng từ kế toán cuối ngày của Kho bạc Nhà nước được quy định như thế nào?

Kiểm soát đóng, lưu trữ chứng từ kế toán cuối ngày của Kho bạc Nhà nước quy định tại Khoản 4 Điều 8 Quyết định 888/QĐ-KBNN năm 2014 về Quy chế kiểm soát nghiệp vụ kế toán trong hệ thống Kho bạc Nhà nước, cụ thể như sau:

- Sau khi hoàn thành các công việc, KTV thực hiện in Liệt kê chứng từ kế toán theo mã nhân viên để kiểm tra đối chiếu chứng từ phát sinh trong ngày, bàn giao cho người được giao nhiệm vụ đóng tập chứng từ ngày, ký vào Sổ giao nhận chứng từ ngày. Người được giao nhiệm vụ đóng tập chứng từ ngày có trách nhiệm lập Liệt kê danh sách mã nhân viên tham gia nhập chứng từ kế toán và Sổ giao nhận chứng từ ngày, đối chiếu và ký nhận, đảm bảo tất cả chứng từ được liệt kê trong Liệt kê chứng từ kế toán theo mã nhân viên do các KTV gửi đều được lưu vào tập chứng từ ngày và chịu trách nhiệm về sự đầy đủ, chính xác của toàn bộ chứng từ đã kiểm tra, đóng vào tập chứng từ ngày.

- Kế toán trưởng kiểm tra lại và ký nhận vào Sổ giao nhận chứng từ ngày.

- Các đơn vị KBNN phải in liệt kê chứng từ theo quy định. Việc đóng chứng từ hàng ngày phải được thực hiện kịp thời, trong đó lưu ý KTT không được kiêm nhiệm việc đóng và lưu trữ chứng từ.

- Các đơn vị KBNN thực hiện việc kiểm soát, đóng và lưu trữ chứng từ kế toán hàng ngày theo đúng quy định tại Quy chế bảo quản, lưu trữ tài liệu kế toán hiện hành.

Lưu ý: Khi in Liệt kê chứng từ, KTV chọn tham số “tất cả”.

Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn. 

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào