14:10 | 12/09/2018
Loading...

Đơn yêu cầu không công nhận bản án, quyết định dân sự của Tòa án nước ngoài về vụ việc dân sự

Xin chào, em tên Khôi Nguyên là sinh viên năm 3 trường Đại học Luật Tp. HCM. Vừa qua em cùng một số người bạn cùng khoa có trao đổi một số vấn đề về việc thủ tục xét đơn yêu cầu công nhận hoặc không công nhận bản án, quyết định dân sự của Tòa án nước ngoài. Do là kiến thức rộng nên mỗi người có mỗi cách hiểu riêng, do đó, chúng em xảy ra mâu thuẫn khi không cùng cách hiểu vấn đề. Do đó, nhờ đến sự hỗ trợ từ anh/chị, cụ thể giai đoạn 1995-2000, đơn yêu cầu không công nhận bản án, quyết định dân sự của Tòa án nước ngoài về vụ việc dân sự được quy định ra sao? Các anh/chị hỗ trợ giúp em với nhé! (0123**)

Căn cứ theo quy định tại Điều 22 Pháp lệnh Công nhận và thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định dân sự của toà án nước ngoài năm 1993, đơn yêu cầu không công nhận được quy định như sau:

1- Đơn yêu cầu không công nhận phải có nội dung sau đây:

a) Họ, tên, địa chỉ nơi cư trú hoặc nơi làm việc của người làm đơn; nếu là pháp nhân, thì ghi tên gọi đầy đủ và địa chỉ trụ sở chính của pháp nhân đó;

b) Yêu cầu của người làm đơn.

2- Kèm theo đơn yêu cầu phải có bản sao hợp pháp bản án, quyết định dân sự của Toà án nước ngoài và các giấy tờ cần thiết để chứng minh yêu cầu không công nhận.

3- Đơn yêu cầu và các giấy tờ kèm theo bằng tiếng nước ngoài phải được dịch ra tiếng Việt và phải được chứng thực hợp pháp.

4- Bộ Tư pháp chuyển đơn yêu cầu và các giấy tờ kèm theo đến Toà án có thẩm quyền theo quy định tại Điều 12 của Pháp lệnh này.

Trên đây là nội dung tư vấn về Đơn yêu cầu không công nhận bản án, quyết định dân sự của Tòa án nước ngoài về vụ việc dân sự. Để hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng tìm hiểu thêm tại Pháp lệnh Công nhận và thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định dân sự của toà án nước ngoài năm 1993.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào