13:56 | 09/08/2018
Loading...

Mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm các quy định về thực hiện nghĩa vụ quân sự

Theo như tôi được biết thì trường hợp công dân vi phạm các quy định về thực hiện nghĩa vụ quân sự là vi phạm pháp luật về nghĩa vụ quân sự. Do đó, sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính. Vậy cho tôi hỏi, trường hợp công dân có các hành vi vi phạm các quy định về thực hiện nghĩa vụ quân sự thì sẽ bị xử phạt bao nhiêu tiền? Các bạn phản hồi cho tôi sớm nhé! Rất chân thành cảm ơn các bạn!

Theo quy định tại Điều 9 Nghị định 120/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu thì mức phạt tiền đối với các hành vi vi phạm các quy định về thực hiện nghĩa vụ quân sự được quy định cụ thể như sau:

- Phạt tiền từ 1.500.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi không bố trí sắp xếp thời gian, không tạo điều kiện cho công dân thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự, sơ tuyển nghĩa vụ quân sự, khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự, thực hiện lệnh gọi nhập ngũ. Ngoài ra, còn buộc bố trí, tạo điều kiện cho công dân thực hiện chế độ đăng ký, sơ tuyển nghĩa vụ quân sự, thực hiện việc khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, chấp hành lệnh gọi nhập ngũ theo quy định của pháp luật

- Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi cản trở người có trách nhiệm thi hành nhiệm vụ về đăng ký nghĩa vụ quân sự, sơ tuyển nghĩa vụ quân sự, khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự, thực hiện lệnh gọi nhập ngũ.

- Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau:

+ Không báo cáo hoặc báo cáo không đầy đủ, chính xác danh sách công dân nam đủ 17 tuổi trong năm, công dân nữ có chuyên môn kỹ thuật cần cho Quân đội từ đủ 18 tuổi đến hết 40 tuổi;

+ Không báo cáo hoặc báo cáo không đầy đủ, chính xác số lượng quân nhân dự bị và người sẵn sàng nhập ngũ ở cơ quan, tổ chức mình theo quy định.

- Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi không tiếp nhận lại công dân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về cơ quan, tổ chức cũ làm việc. Ngoài ra, còn buộc phải tiếp nhận lại công dân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về cơ quan, tổ chức cũ làm việc.

Trên đây là nội dung tư vấn về mức phạt tiền đối với các hành vi vi phạm các quy định về thực hiện nghĩa vụ quân sự. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 120/2013/NĐ-CP.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Xử phạt vi phạm hành chính

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Xử phạt vi phạm hành chính
Xử phạt vi phạm hành chính
Hỏi đáp mới nhất về Xử phạt vi phạm hành chính
Hỏi đáp pháp luật
Bị phạt bao nhiêu tiền khi đi xe đạp lạng lách, đánh võng?
Hỏi đáp pháp luật
Vi phạm quy định về chương trình đào tạo sẽ bị xử lý như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật
Mức xử phạt đối với hành vi không dạy đủ số giờ học theo quy định của chương trình đào tạo của một môn học
Hỏi đáp pháp luật
Cơ sở đào tạo các chức danh nhân viên đường sắt không thực hiện đúng nội dung, chương trình đào tạo bị xử phạt thế nào kể từ 01/08/2016?
Hỏi đáp pháp luật
Cản trở người khuyết tật sống độc lập, hòa nhập cộng đồng có bị phạt không?
Hỏi đáp pháp luật
Xe tải 5 tấn có bị cấm giờ khi vào chợ đầu mối Bình Điền hay không?
Hỏi đáp pháp luật
Giám đốc ngân hàng giám sát không thông báo kịp thời đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về việc thành viên Hội đồng quản trị tham gia góp vốn công ty quản lý quỹ sẽ bị phạt thế nào?
Hỏi đáp pháp luật
Thành viên Hội đồng quản trị không tuân thủ đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ về quản trị công ty theo quy định của pháp luật bị phạt thế nào?
Hỏi đáp pháp luật
Mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm quy định về Hội đồng quản trị của tổ chức tín dụng là bao nhiêu?
Hỏi đáp pháp luật
Mức phạt tiền đối với hành vi không duy trì việc đảm bảo đầy đủ các điều kiện với thành viên Hội đồng quản trị tổ chức tín dụng
Căn cứ pháp lý
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về Xử phạt vi phạm hành chính có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào