09:09 | 24/07/2018
Loading...

Các loại hợp đồng, giao dịch nào phải được Đại hội đồng cổ đông chấp thuận?

Các loại hợp đồng, giao dịch nào phải được Đại hội đồng cổ đông chấp thuận? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Trường Sơn. Hiện tôi đang gặp phải một vấn đề trong quá trình làm việc và muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Hiện nay, các loại hợp đồng, giao dịch nào của công ty cổ phần phải được Đại hội đồng cổ đông chấp thuận? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Căn cứ theo Điểm d, Điểm g Khoản 2 Điều 135 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định về các loại hợp đồng, giao dịch của công ty cổ phần phải được Đại hội đồng cổ đông chấp thuận như sau:

- Quyết định đầu tư hoặc bán số tài sản có giá trị bằng hoặc lớn hơn 35% tổng giá trị tài sản được ghi trong báo cáo tài chính gần nhất của công ty nếu Điều lệ công ty không quy định một tỷ lệ hoặc một giá trị khác;

- Quyết định mua lại trên 10% tổng số cổ phần đã bán của mỗi loại;

Bên cạnh đó, Đại hội đồng cổ đông còn có quyền chấp thuận những loại hợp đồng, giao dịch mà Điều lệ công ty quy định là cần phải được Đại hội đồng cổ đông thông qua.

Trên đây là nội dung trả lời về các loại hợp đồng, giao dịch của công ty cổ phần phải được Đại hội đồng cổ đông chấp thuận. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật Doanh nghiệp 2014.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Đại hội đồng cổ đông

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào