14:31 | 18/07/2018
Loading...

Nội dung hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp với cơ quan hải quan

Nội dung hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp với cơ quan hải quan được quy định ra sao? Chào Ban biên tập, tôi là Hồng Hạnh, tìm hiểu quy định của pháp luật về việc tổ chức đối thoại dân chủ giữa các cá nhân, tổ chức có liên quan với cơ quan hải quan, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là: Nội dung hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp với cơ quan hải quan được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi. Chân thành cảm ơn.

Nội dung hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp với cơ quan hải quan quy định tại Điều 8 Quyết định 2363/QĐ-TCHQ năm 2013 Quy chế tổ chức đối thoại với người khai hải quan, người nộp thuế của cơ quan hải quan do Tổng cục Hải quan ban hành, cụ thể như sau:

1. Đại diện lãnh đạo đơn vị Hải quan chủ trì tổ chức, điều hành chương trình hội nghị đối thoại. Nội dung hội nghị đối thoại được thực hiện như sau:

a) Phần 1: Giới thiệu nội dung chính sách pháp luật, thủ tục hành chính mới ban hành;

b) Phần 2: Trả lời các vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp trước và trong hội nghị;

c) Phần 3: Kết luận hội nghị của người chủ trì hội nghị.

2. Tổ thư ký chịu trách nhiệm: tiếp nhận các phiếu đăng ký phát biểu từ đại biểu, phân loại theo nhóm vấn đề, chuyển cho bộ phận tham mưu để nghiên cứu, xem xét đề xuất với người chủ trì hội nghị xử lý; ghi chép đầy đủ các ý kiến của đại biểu trong hội nghị và nội dung trả lời của chủ tọa hội nghị; tổng hợp kết quả đối thoại.

3. Bộ phận tham mưu thực hiện các nhiệm vụ: phân loại ý kiến để sắp xếp chương trình, dự kiến đại biểu đối thoại; theo dõi, ghi chép đầy đủ các ý kiến của đại biểu, chuẩn bị các căn cứ pháp lý và nội dung chính giúp người chủ trì hội nghị trả lời tại hội nghị hoặc ghi nhận trả lời sau; trực tiếp đối thoại với người nêu ý kiến đối thoại khi người chủ trì hội nghị yêu cầu.

Trên đây là nội dung câu trả lời về nội dung hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp với cơ quan hải quan. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 2363/QĐ-TCHQ năm 2013.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Hải quan

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào