16:20 | 06/07/2018
Loading...

Trường hợp nào không phải thực hiện thời gian tập sự đối với giáo viên, giảng viên?

Trường hợp nào không phải thực hiện thời gian tập sự đối với giáo viên, giảng viên? Tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về thời gian tập sự đối với giảng viên, giảo viên. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Tôi đang làm giáo viên trung học cơ sở được 5 năm. Sắp tới, tôi dự định chuyển công tác sang một trường trung học cơ sở khác để công tác. Vậy khi chuyển sang trường mới thì tôi có phải thực hiện thời gian tập sự là 9 tháng nữa không? Tôi mong Ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn Ban biên tập! Huyền Trang (trang***@gmail.com)

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư 05/2016/TT-BGDĐT quy định thời gian tập sự theo chức danh nghề nghiệp giáo viên, giảng viên do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành thì:

Người trúng tuyển làm giáo viên, giảng viên đã thực hiện giảng dạy trong các cơ sở giáo dục phù hợp với vị trí việc làm được tuyển dụng từ đủ 12 tháng trở lên không phải thực hiện thời gian tập sự.

Như vậy, trường hợp của bạn sẽ không phải thực hiện thời gian tập sự là 9 tháng.

Trên đây là nội dung quy định về trường hợp không phải thực hiện thời gian tập sự đối với giáo viên, giảng viên. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 05/2016/TT-BGDĐT.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Giáo viên

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào