Tòa án ra quyết định định giá tài sản và thành lập Hội đồng định giá trong tố tụng dân sự trong các trường hợp nào?
Tòa án ra quyết định định giá tài sản và thành lập Hội đồng định giá trong tố tụng dân sự trong các trường hợp quy định tại Khoản 3 Điều 104 Bộ luật tố tụng dân sự 2015, cụ thể như sau:
- Theo yêu cầu của một hoặc các bên đương sự;
- Các đương sự không thỏa thuận lựa chọn tổ chức thẩm định giá tài sản hoặc đưa ra giá tài sản khác nhau hoặc không thỏa thuận được giá tài sản;
- Các bên thỏa thuận với nhau hoặc với tổ chức thẩm định giá tài sản theo mức giá thấp so với giá thị trường nơi có tài sản định giá tại thời điểm định giá nhằm trốn tránh nghĩa vụ với Nhà nước hoặc người thứ ba hoặc có căn cứ cho thấy tổ chức thẩm định giá tài sản đã vi phạm pháp luật khi thẩm định giá.
Trên đây là nội dung câu trả lời về các trường hợp tòa án ra quyết định định giá tài sản và thành lập Hội đồng định giá trong tố tụng dân sự. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015.
Trân trọng!


.jpg)





.jpg)

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

- Mẫu bài viết về người phụ nữ tôi yêu nhân ngày 8 3 ý nghĩa nhất năm 2025?
- Bảo hiểm xã hội Đắk Lắk thuộc khu vực nào, trụ sở được đặt ở đâu?
- Mẫu biên bản sát hạch lý thuyết lái xe A1 theo Thông tư 12/2025/TT-BCA?
- Hướng dẫn nộp hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhân online chi tiết nhất năm 2025?
- Cơ cấu tổ chức Cục Hải quan từ ngày 1/3/2025?