12:25 | 17/01/2018
Loading...

Hướng dẫn thủ tục xuất khẩu hàng hóa đối với công ty thương mại

Chúng tôi thuộc loại hình thương mại vốn đầu tư 100% trong nước. Hiện nay bên công ty tìm được khách hàng nước ngoài (Hà Lan) và bên công ty cũng tìm được nhà cung ứng sản phẩm từ công ty ở Bình Dương (công ty này cũng là 100% vốn đầu tư trong nước). Khi nhà cung ứng thông báo giao hàng bên công ty (thương mại) sẽ cho con't đến thẳng công ty cung ứng để lên hàng luôn và sau đó làm thủ tục khai báo hải quan xuất khẩu. Vậy công ty khai báo hải quan ở Tây Ninh hay Bình Dương? Thuế xuất khẩu đối với công ty (thương mại) như thế nào? khách hàng họ yêu cầu công ty chúng tôi cung cấp C/O thì phải làm hồ sơ như thế nào?

1. Về địa điểm làm thủ tục hải quan

Căn cứ khoản 1 điều 19 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2019 của Bộ Tài chính quy định:

Điều 19. Đăng ký tờ khai hải quan

1. Địa điểm đăng ký tờ khai hải quan

a) Hàng hóa xuất khẩu được đăng ký tờ khai hải quan tại Chi cục Hải quan nơi doanh nghiệp có trụ sở hoặc nơi có cơ sở sản xuất hoặc Chi cục Hải quan nơi tập kết hàng hóa xuất khẩu hoặc Chi cục Hải quan cửa khẩu xuất hàng;

b) Hàng hóa nhập khẩu được đăng ký tờ khai tại trụ sở Chi cục Hải quan cửa khẩu nơi quản lý địa điểm lưu giữ hàng hóa, cảng đích ghi trên vận tải đơn, hợp đồng vận chuyển hoặc Chi cục Hải quan ngoài cửa khẩu nơi doanh nghiệp có trụ sở hoặc nơi hàng hóa được chuyển đến;

c) Đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo các loại hình một số loại hình cụ thể thì địa điểm đăng ký tờ khai thực hiện theo từng loại hình tương ứng quy định tại Nghị định số 08/2015/NĐ-CP và hướng dẫn tại Thông tư này.

Công ty căn cứ quy định trên để xác định địa điểm làm thủ tục hải quan phù hợp

2. Về thuế xuất khẩu

Công ty căn cứ mã HS của hàng hoá thực tế xuất khẩu để tra cứu thuế suất thuế xuất khẩu tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Nghị định số 122/2016/NĐ-CP ngày 01/09/2016 của Chính phủ.

3. Hồ sơ đề nghị cấp C/O

Do công ty không nêu rõ cần cung cấp C/O mẫu gì nên tổ tư vấn không thể trả lời chính xác câu hỏi trên. Công ty có thể tham khảo quy định tại các Thông tư hướng dẫn thực hiện quy tắc xuất xứ ưu đãi và không ưu đãi của Bộ Công Thương và các văn bản hướng dẫn có liên quan để thực hiện. Để biết thêm chi tiết đề nghị công ty liên hệ với cơ quan cấp C/O.

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - Xuất khẩu hàng hóa

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào