16:30 | 08/11/2017
Loading...

Hành vi vi phạm hành chính trong buôn bán phương tiện đo lường là gì?

Hành vi vi phạm hành chính trong buôn bán phương tiện đo lường được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Huỳnh Hữu Tiền. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, hành vi vi phạm hành chính trong buôn bán phương tiện đo lường được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn! Huỳnh Hữu Tiền (huutien*****@gmail.com)

Theo quy định tại Điều 9 Thông tư 19/2014/TT-BKHCN hướng dẫn thực hiện Nghị định 80/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành thì hành vi vi phạm hành chính trong buôn bán phương tiện đo lường được quy định cụ thể như sau:

- Hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 9 Nghị định 80/2013/NĐ-CP là hành vi của tổ chức, cá nhân buôn bán phương tiện đo thuộc Danh mục phương tiện đo nhóm 2 không có hoặc không xuất trình với cơ quan có thẩm quyền giấy chứng nhận kiểm định hoặc tem kiểm định hoặc dấu kiểm định (sau đây gọi tắt là chứng chỉ kiểm định).

- Hành vi vi phạm quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 9 Nghị định 80/2013/NĐ-CP là hành vi của tổ chức, cá nhân buôn bán phương tiện đo thuộc Danh mục phương tiện đo nhóm 2 nhưng phương tiện đo này không có quyết định phê duyệt mẫu của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Trên đây là nội dung tư vấn về hành vi vi phạm hành chính trong buôn bán phương tiện đo lường. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 19/2014/TT-BKHCN.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Vi phạm hành chính

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào