11:00 | 11/11/2017
Loading...

Điều kiện để đảm nhiệm vị trí Kỹ sư chuyên ngành công trình xây dựng trong ngành Giao thông Vận tải

Điều kiện để đảm nhiệm vị trí Kỹ sư chuyên ngành công trình xây dựng trong ngành Giao thông Vận tải được quy định ra sao? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là Nguyễn Đức Tuấn hiện đang sinh sống và làm việc tại Cần Thơ, tôi có tìm hiểu những quy định của pháp luật về hoạt động tư vấn giám sát xây dựng công trình trong ngành Giao thông Vận tải, nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là điều kiện để đảm nhiệm vị trí Kỹ sư chuyên ngành công trình xây dựng trong ngành Giao thông Vận tải được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

Điều kiện để đảm nhiệm vị trí Kỹ sư chuyên ngành công trình xây dựng trong ngành Giao thông Vận tải tại Điều 22 Quyết định 3173/QĐ-BGTVT năm 2013 về Quy chế tạm thời hoạt động tư vấn giám sát xây dựng công trình trong ngành Giao thông vận tải, cụ thể như sau:

Kỹ sư chuyên ngành: Phải có chứng chỉ hành nghề giám sát xây dựng công trình phù hợp và điều kiện khi tham gia các dự án, công trình như sau:

1. Các dự án nhóm A, công trình từ cấp I trở lên: có thời gian liên tục làm tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình giao thông tối thiểu 02 năm và có một trong các điều kiện sau:

- Đã tham gia tư vấn giám sát ít nhất 02 dự án nhóm B hoặc 02 công trình cấp II.

- Đã làm chủ trì thiết kế hạng 2 hoặc phó chỉ huy trưởng (phó giám đốc điều hành) thi công 01 dự án nhóm A hoặc 02 dự án nhóm B.

2. Các dự án nhóm B, công trình đến cấp II: có thời gian liên tục làm tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình giao thông tối thiểu 02 năm; đã tham gia tư vấn giám sát ít nhất 01 dự án nhóm B hoặc 01 công trình cấp II cùng loại hoặc 02 dự án nhóm C hoặc 02 công trình cấp III cùng loại hoặc đã làm công tác thiết kế, thi công xây dựng các công trình xây dựng giao thông từ 05 năm trở lên.

3. Các dự án nhóm C: có thời gian liên tục làm tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình giao thông tối thiểu 01 năm hoặc đã làm công tác thiết kế và thi công xây dựng các công trình giao thông liên tục từ 04 năm trở lên.

Trên đây là nội dung câu trả lời về điều kiện để đảm nhiệm vị trí Kỹ sư chuyên ngành công trình xây dựng trong ngành Giao thông Vận tải theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 3173/QĐ-BGTVT.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Công trình xây dựng

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào