11:00 | 11/11/2017
Loading...

Điều kiện để đảm nhiệm vị trí Tư vấn giám sát trưởng công trình xây dựng trong ngành Giao thông Vận tải

Điều kiện để đảm nhiệm vị trí Tư vấn giám sát trưởng công trình xây dựng trong ngành Giao thông Vận tải được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là Nguyễn Đức Anh hiện đang sinh sống và làm việc tại Đồng Nai, tôi có tìm hiểu những quy định của pháp luật về hoạt động tư vấn giám sát xây dựng công trình trong ngành Giao thông Vận tải, nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là điều kiện để đảm nhiệm vị trí Tư vấn giám sát trưởng công trình xây dựng trong ngành Giao thông Vận tải được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

Tư vấn giám sát trưởng là người thuộc tổ chức tư vấn thực hiện hợp đồng dịch vụ TVGS, được tổ chức tư vấn lựa chọn, giao nhiệm vụ và quyền hạn bằng văn bản có hiệu lực pháp lý; là người đại diện hợp pháp của tổ chức tư vấn giám sát tại hiện trường.

Điều kiện để đảm nhiệm vị trí Tư vấn giám sát trưởng công trình xây dựng trong ngành Giao thông Vận tải được quy định tại Điều 20 Quyết định 3173/QĐ-BGTVT năm 2013 về Quy chế tạm thời hoạt động tư vấn giám sát xây dựng công trình trong ngành Giao thông vận tải, cụ thể như sau:

1. Tư vấn giám sát trưởng: có bằng đại học trở lên thuộc chuyên ngành xây dựng công trình giao thông phù hợp; có chứng chỉ hành nghề giám sát xây dựng công trình. Tùy theo quy mô cấp hạng và mức độ phức tạp của công trình, Tư vấn giám sát trưởng phải có những tiêu chuẩn và điều kiện tương ứng với mỗi loại dưới đây:

a) Tư vấn giám sát trưởng loại 1:

Có thời gian liên tục làm công tác giám sát xây dựng công trình giao thông tối thiểu 05 năm và đáp ứng một trong các điều kiện sau:

- Đã là Tư vấn giám sát truởng của ít nhất 01 dự án nhóm A hoặc 01 công trình cấp I hoặc 02 dự án nhóm B hoặc 02 công trình cấp II cùng loại.

- Đã là kỹ sư thường trú của ít nhất 02 dự án nhóm A hoặc 02 công trình cấp I cùng loại.

- Đã là chỉ huy trưởng công trường hạng 1 hoặc chủ nhiệm thiết kế hạng 1 theo quy định tại Điều 48 và Điều 52 Nghị định số 12/2009/NĐ-CP ngày 12 tháng 02 năm 2009 của Chính phủ.

b) Tư vấn giám sát trưởng loại 2: Có thời gian liên tục làm công tác giám sát xây dựng công trình giao thông tối thiểu 03 năm và đáp ứng một trong các điều kiện sau:

- Đã là kỹ sư thường trú của ít nhất 01 dự án nhóm B hoặc 01 công trình cấp II, hoặc 02 dự án nhóm C hoặc 02 công trình cấp III cùng loại.

- Đã là chỉ huy trưởng công trường hạng 2 hoặc chủ nhiệm thiết kế hạng 2 theo quy định tại Điều 48 và Điều 52 Nghị định số 12/2009/NĐ-CP ngày 12 tháng 02 năm 2009 của Chính phủ.

2. Phạm vi hoạt động:

a) Loại 1: được tham gia tất cả các dự án quan trọng quốc gia, dự án nhóm A, B, C, công trình các cấp.

b) Loại 2: được tham gia dự án nhóm đến nhóm B, công trình đến cấp II.

Trên đây là nội dung câu trả lời về điều kiện để đảm nhiệm vị trí Tư vấn giám sát trưởng công trình xây dựng trong ngành Giao thông Vận tải theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 3173/QĐ-BGTVT.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào