09:22 | 15/09/2017
Loading...

Quyền và nghĩa vụ của Cục Kinh tế trực thuộc Bộ Quốc phòng về phòng thủ dân sự

Quyền và nghĩa vụ của Cục Kinh tế trực thuộc Bộ Quốc phòng trong hoạt động phòng thủ dân sự được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Trung Chánh. Tôi đang tìm hiểu các quy định liên quan đến các cơ quan, đơn vị quân đội, ban chỉ huy quân sự cơ quan, tổ chức trung ương trong hoạt động phòng thủ dân sự. Tôi có một thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp cho tôi. Cho tôi hỏi, quyền và nghĩa vụ của Cục Kinh tế trực thuộc Bộ Quốc phòng trong hoạt động phòng thủ dân sự được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn! Nguyễn Trung Chánh (chanh*****@gmail.com)

Quyền và nghĩa vụ của Cục Kinh tế trực thuộc Bộ Quốc phòng trong hoạt động phòng thủ dân sự được quy định tại Khoản 3 Điều 6 Thông tư 10/2010/TT-BQP quy định nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ quan, đơn vị quân đội, ban chỉ huy quân sự cơ quan, tổ chức trung ương thực hiện Nghị định 117/2008/NĐ-CP về phòng thủ dân sự do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành. Cụ thể là:

a) Chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng giúp Bộ Quốc phòng chỉ đạo xây dựng quy hoạch, dự án phát triển kinh tế, xã hội theo quy hoạch của Chính phủ, các khu kinh tế – quốc phòng đáp ứng yêu cầu phòng thủ dân sự thuộc lĩnh vực được phân công;

b) Chỉ đạo lực lượng phòng thủ dân sự thuộc các đoàn kinh tế - quốc phòng phối hợp với lực lượng phòng thủ dân sự của các đơn vị quân đội, địa phương, cơ quan, tổ chức và lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn tổ chức huấn luyện, luyện tập, diễn tập, hội thi, hội thao và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng thủ dân sự;

c) Hàng năm và từng thời kỳ theo sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và cơ quan thường trực phòng thủ dân sự Bộ Quốc phòng xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch kiểm tra, sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm. Tổng hợp kết quả thực hiện nhiệm vụ phòng thủ dân sự của các đơn vị kinh tế - quốc phòng, báo cáo cơ quan thường trực phòng thủ dân sự Bộ Quốc phòng.

Trên đây là nội dung tư vấn về quyền và nghĩa vụ của Cục Kinh tế trực thuộc Bộ Quốc phòng trong hoạt động phòng thủ dân sự. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 10/2010/TT-BQP.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Phòng thủ dân sự

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào