14:18 | 07/09/2017
Loading...

Quyền và nghĩa vụ của Bộ Tư lệnh Binh chủng Thông tin liên lạc về phòng thủ dân sự

Quyền và nghĩa vụ của Bộ Tư lệnh Binh chủng Thông tin liên lạc trong hoạt động phòng thủ dân sự được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Phạm Văn Chí. Tôi đang tìm hiểu các quy định liên quan đến các cơ quan, đơn vị quân đội, ban chỉ huy quân sự cơ quan, tổ chức trung ương trong hoạt động phòng thủ dân sự. Tôi có một thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp cho tôi. Cho tôi hỏi, quyền và nghĩa vụ của Bộ Tư lệnh Binh chủng Thông tin liên lạc trong hoạt động phòng thủ dân sự được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn! Phạm Văn Chí (chivan*****@gmail.com)

Quyền và nghĩa vụ của Bộ Tư lệnh Binh chủng Thông tin liên lạc trong hoạt động phòng thủ dân sự được quy định tại Khoản 1 Điều 10 Thông tư 10/2010/TT-BQP quy định nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ quan, đơn vị quân đội, ban chỉ huy quân sự cơ quan, tổ chức trung ương thực hiện Nghị định 117/2008/NĐ-CP về phòng thủ dân sự do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành. Cụ thể là:

a) Phối hợp với các cơ quan liên quan bảo đảm thông tin liên lạc quá trình dự báo nguy cơ, quy mô, mức độ thiệt hại của khu vực có thể xảy ra các tình huống phòng thủ dân sự. Bảo đảm thông tin liên lạc cho việc thông báo, truyền lệnh và báo động đến các cơ quan, đơn vị quân đội, địa phương liên quan khi xảy ra các tình huống trong phòng thủ dân sự;

b) Chỉ đạo, hướng dẫn việc thông tin liên lạc trong các đơn vị quân đội và lực lượng dân quân tự vệ. Xây dựng kế hoạch đảm bảo thông tin liên lạc cho lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy, hiệp đồng thực hiện nhiệm vụ phòng thủ dân sự. Đề xuất với Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng trang bị các loại khí tài thông tin phù hợp đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Quân đội và lực lượng dân quân tự vệ. Tổng hợp những nội dung có liên quan đến kết quả thực hiện nhiệm vụ phòng thủ dân sự của Binh chủng, báo cáo cơ quan thường trực phòng thủ dân sự Bộ Quốc phòng.

Trên đây là nội dung tư vấn về quyền và nghĩa vụ của Bộ Tư lệnh Binh chủng Thông tin liên lạc trong hoạt động phòng thủ dân sự. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 10/2010/TT-BQP.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Phòng thủ dân sự

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào