09:12 | 09/09/2017
Loading...

Quyền và nghĩa vụ của Bộ Tư lệnh các quân khu Quân đội nhân dân Việt Nam về phòng thủ dân sự

Quyền và nghĩa vụ của Bộ Tư lệnh các quân khu Quân đội nhân dân Việt Nam về phòng thủ dân sự được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Ngọc Lâm. Tôi đang tìm hiểu các quy định liên quan đến các cơ quan, đơn vị quân đội, ban chỉ huy quân sự cơ quan, tổ chức trung ương trong hoạt động phòng thủ dân sự. Tôi có một thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp cho tôi. Cho tôi hỏi, quyền và nghĩa vụ của Bộ Tư lệnh các quân khu Quân đội nhân dân Việt Nam trong hoạt động phòng thủ dân sự được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn! Nguyễn Ngọc Lâm (ngoclam*****@gmail.com)

Quyền và nghĩa vụ của Bộ Tư lệnh các quân khu Quân đội nhân dân Việt Nam trong hoạt động phòng thủ dân sự được quy định tại Khoản 1 Điều 7 Thông tư 10/2010/TT-BQP quy định nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ quan, đơn vị quân đội, ban chỉ huy quân sự cơ quan, tổ chức trung ương thực hiện Nghị định 117/2008/NĐ-CP về phòng thủ dân sự do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành. Cụ thể là:

a) Phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trên địa bàn quân khu lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ phòng thủ dân sự của Quân đội và lực lượng dân quân tự vệ. Chỉ đạo cơ quan quân sự địa phương thuộc quân khu tham mưu cho Ủy ban nhân dân cùng cấp xây dựng quy hoạch, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ phòng thủ dân sự theo quy định của pháp luật, sự chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Quốc phòng;

b) Giao Phòng Tác chiến là cơ quan thường trực phòng thủ dân sự của quân khu. Bộ Quốc phòng chỉ đạo việc quy định quy chế làm việc và hoạt động của cơ quan thường trực phòng thủ dân sự cấp quân khu;

c) Chỉ đạo, chỉ huy lực lượng vũ trang thuộc quyền phối hợp với lực lượng phòng thủ dân sự của các địa phương trong luyện tập, diễn tập, hội thi, hội thao và xử lý những tình huống về phòng thủ dân sự xảy ra trên địa bàn. Tổng hợp những nội dung có liên quan đến kết quả thực hiện nhiệm vụ phòng thủ dân sự của quân khu, báo cáo cơ quan thường trực phòng thủ dân sự Bộ Quốc phòng.

Trên đây là nội dung tư vấn về quyền và nghĩa vụ của Bộ Tư lệnh các quân khu Quân đội nhân dân Việt Nam trong hoạt động phòng thủ dân sự. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 10/2010/TT-BQP.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Phòng thủ dân sự

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào