14:36 | 26/08/2017
Loading...

Phương tiện của lực lượng thanh tra môi trường bao gồm những gì?

Phương tiện của lực lượng thanh tra môi trường bao gồm những gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thảo Liên hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi đang làm việc tại một công ty xử lý chất thải. Vì tính chất của công việc nên công ty tôi thường xuyên bị thanh tra môi trường. Vậy ban biên tập cho tôi hỏi phương tiện của lực lượng thanh tra môi trường bao gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Phương tiện của lực lượng thanh tra môi trường được quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 3 Thông tư 29/2012/TT-BTNMT quy định phương tiện, thiết bị kỹ thuật của lực lượng Thanh tra Tài nguyên và Môi trường, theo đó: 

Phương tiện của lực lượng thanh tra môi trường bao gồm: là xe chuyên dùng (ô tô), màu xanh đen, trong cabin có vị trí gắn các thiết bị chuyên dùng khác, hai bên cửa xe được sơn lôgô và dòng chữ "Thanh tra Tài nguyên và Môi trường". Các chữ được sơn có phản quang, quy cách như sau: chữ in hoa, màu trắng, cao 10-12 cm, nét chữ 01-1,5 cm, in đứng, đủ dấu. Việc sử dụng lôgô được quy định như sau:

- Đối với Thanh tra Bộ và Thanh tra Sở: sử dụng lôgô của ngành Tài nguyên và Môi trường.

- Đối với các Tổng cục được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành: sử dụng lôgô riêng của lĩnh vực đó.

Trên đây là tư vấn về phương tiện của lực lượng thanh tra môi trường. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 29/2012/TT-BTNMT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn. 

Chào thân ái và chúc sức khỏe! 

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Môi trường

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào