09:25 | 14/08/2017
Loading...

Quản lý và sử dụng số tiền thu từ cổ phần hóa đối với trường hợp phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ khi cổ phần hoá

Quản lý và sử dụng số tiền thu từ cổ phần hóa đối với trường hợp phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ khi cổ phần hoá được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một công chức hiện đang công tác tại một cơ quan nhà nước vì yêu cầu công việc, tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau. Quản lý và sử dụng số tiền thu từ cổ phần hóa đối với trường hợp phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ khi cổ phần hoá được pháp luật quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Quý Nhi (quynhi***@gmail.com)

Quản lý và sử dụng số tiền thu từ cổ phần hóa đối với trường hợp phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ khi cổ phần hoá được pháp luật quy định tại Khoản 2 Điều 42 Nghị định 59/2011/NĐ-CP về chuyển doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thành công ty cổ phần như sau:

Trường hợp phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ:

a) Tiền thu từ cổ phần hóa để lại doanh nghiệp phần giá trị tương ứng với số cổ phần phát hành thêm tính theo mệnh giá; phần thặng dư vốn (chênh lệch giữa tiền thu từ cổ phần hóa và tổng mệnh giá cổ phần phát hành thêm) được sử dụng để thanh toán chi phí cổ phần hóa và giải quyết chính sách đối với lao động dôi dư, nếu thiếu được xử lý theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều này.

b) Số tiền còn lại (nếu có) để lại cho công ty cổ phần theo tỷ lệ tương ứng với cổ phần phát hành thêm trong cơ cấu vốn điều lệ. Phần còn lại xử lý theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều này.

Trên đây là nội dung câu trả lời về quản lý và sử dụng số tiền thu từ cổ phần hóa đối với trường hợp phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ khi cổ phần hoá. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 59/2011/NĐ-CP.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Vốn của công ty cổ phần

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào