15:53 | 30/12/2016
Loading...

Xử trí một số trường hợp trong vận chuyển cấp cứu bằng máy bay quân sự

Tôi tên là Nguyễn Thanh Trúc, SĐT: 016895***, tôi muốn hỏi: Xử trí một số trường hợp trong vận chuyển cấp cứu bằng máy bay quân sự được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Gần đây tôi có nghe nói rất nhiều về việc tổ chức vận chuyển cấp cứu người bị thương, bị bệnh trên vùng biển, đảo, vùng sâu, vùng xa bằng máy bay quân sự. Tôi đang làm việc tại một đơn vị Y tế ở một khu vực biển đảo nên rất quan tâm tới vấn đề này. Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Tôi xin cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời!

Xử trí một số trường hợp trong vận chuyển cấp cứu bằng máy bay quân sự được hướng dẫn tại Điều 11 Quy chế tổ chức vận chuyển cấp cứu người bị thương, bị bệnh trên các vùng biển, đảo, vùng sâu, vùng xa bằng máy bay quân sự ban hành kèm theo Thông tư 193/2016/TT-BQP, theo đó:

1. Trường hợp người bệnh chống chỉ định vận chuyển bằng máy bay, cần tăng cường lực lượng, trang thiết bị y tế để xử trí cấp cứu tại đơn vị; Cục trưởng Cục Quân y báo cáo Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu đề nghị tổ chức chuyến bay vận chuyển lực lượng, trang thiết bị y tế đến tăng cường cho cơ sở quân y.

2. Trường hợp bệnh lý diễn biến phức tạp trên máy bay, tổ trưởng tổ hộ tống cấp cứu phải thông báo ngay cho người chỉ huy chuyến bay để báo cáo trực tiếp Giám đốc bệnh viện tiếp nhận, xin ý kiến chỉ đạo hoặc xin lực lượng chi viện về chuyên môn kỹ thuật ngay tại sân bay khi hạ cánh.

3. Trường hợp không thể vận chuyển người bệnh đến bệnh viện được giao nhiệm vụ tiếp nhận, người bệnh có thể được chuyển thẳng về bệnh viện quân y hoặc dân y gần nhất.

Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật  về xử trí một số trường hợp trong vận chuyển cấp cứu bằng máy bay quân sự , được quy định tại Thông tư 193/2016/TT-BQP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn. 

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào