11:42 | 08/12/2016
Loading...

Mối quan hệ giữa Kiểm soát viên với Hội đồng thành viên và Tổng Giám đốc của công ty mẹ là công ty TNHH MTV do nhà nước làm chủ sở hữu được quy định như thế nào?

Mối quan hệ giữa Kiểm soát viên với Hội đồng thành viên và Tổng Giám đốc của công ty mẹ là công ty TNHH MTV do nhà nước làm chủ sở hữu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang làm việc tạo một doanh nghiệp nhà nước. Tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Mối quan hệ giữa Kiểm soát viên với Hội đồng thành viên và Tổng Giám đốc của công ty mẹ là công ty TNHH MTV do nhà nước làm chủ sở hữu được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Thanh Hoa (hoa****@gmail.com)

Mối quan hệ giữa Kiểm soát viên với Hội đồng thành viên và Tổng Giám đốc của công ty mẹ là công ty TNHH MTV do nhà nước làm chủ sở hữu được quy định tại Điều 27 Nghị định 69/2014/NĐ-CP về tập đoàn kinh tế nhà nước và tổng công ty nhà nước như sau:

Mối quan hệ giữa Kiểm soát viên với Hội đồng thành viên và Tổng Giám đốc theo quy định tại Quy chế hoạt động của kiểm soát viên công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ do Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Trên đây là quy định về Mối quan hệ giữa Kiểm soát viên với Hội đồng thành viên và Tổng Giám đốc của công ty mẹ là công ty TNHH MTV do nhà nước làm chủ sở hữu. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 69/2014/NĐ-CP.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Công ty TNHH MTV

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào