07:53 | 06/10/2016
Loading...

Yêu cầu thi hành bản án, quyết định giải quyết vụ án hành chính của Tòa án

Yêu cầu thi hành bản án, quyết định giải quyết vụ án hành chính của Tòa án được quy định như thế nào? Và điều này được quy định cụ thể ở đâu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Trương Ngọc Giao, quê ở Bình Định. Trước đây, tôi có khởi kiện quyết định bồi thường thu hồi đất của Uỷ ban nhân dân xã X. Toà án đã giải quyết phúc thẩm và bản án có hiệu lực. Tuy nhiên, tới nay đã hết thời hạn quy định mà bên Uỷ ban vẫn không chịu thi hành án. Vì vậy xin Ban biên tập tư vấn giúp yêu cầu thi hành bản án, quyết định giải quyết vụ án hành chính của Tòa án được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Số điện thoại của tôi là: 09375*****

Yêu cầu thi hành bản án, quyết định giải quyết vụ án hành chính của Tòa án đã được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 312 Luật Tố tụng Hành chính 2015.

Theo đó, việc yêu cầu thi hành bản án, quyết định giải quyết vụ án hành chính của Tòa án được quy định như sau:

Trong thời hạn 01 năm kể từ ngày hết thời hạn quy định tại điểm b khoản 2 Điều 311 của Luật Tố tụng Hành chính 2015 mà người phải thi hành án không tự nguyện thi hành thì người được thi hành án có quyền gửi đơn kèm theo bản sao bản án, quyết định của Tòa án, tài liệu khác có liên quan đề nghị Tòa án đã xét xử sơ thẩm ra quyết định buộc thi hành bản án, quyết định của Tòa án.

Trường hợp người yêu cầu thi hành án chứng minh được do trở ngại khách quan hoặc do sự kiện bất khả kháng mà không thể yêu cầu thi hành án đúng thời hạn thì thời gian có trở ngại khách quan hoặc sự kiện bất khả kháng không tính vào thời hạn yêu cầu thi hành án.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc yêu cầu thi hành bản án, quyết định giải quyết vụ án hành chính của Tòa án. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tố tụng Hành chính 2015.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Tòa án nhân dân

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào