08:33 | 26/09/2016
Loading...

Ai không được đăng ký nghĩa vụ quân sự?

Đối tượng nào không được đăng ký nghĩa vụ quân sự? Con trai tôi là một đứa ăn chơi lêu lổng, gần đây, nó bị nghiện và còn bị bắt vào trại cai nghiện. Thời gian nó đang trong trại, tôi dự định sẽ đăng ký nghĩa vụ quân sự cho nó để vào quân đội nó được rèn dũa lại nhưng người ta bảo nó thuộc đối tượng không được đăng ký nghĩa vụ quân sự vì đang cai nghiện trong cơ sở cai nghiện bắt buộc. Cho tôi hỏi, pháp luật có quy định gì về trường hợp này không? Khi nào thì con tôi mới có thể đăng ký nghĩa vụ quân sự được? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Cơ quan chức năng trả lời con bạn không được đăng ký nghĩa vụ quân sự là đúng quy định. Vì theo Khoản 1 Điều 13 Luật Nghĩa vụ quân sự 2015, các đối tượng sau không được đăng ký nghĩa vụ quân sự:

- Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành hình phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế hoặc đã chấp hành xong hình phạt tù nhưng chưa được xóa án tích;

- Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là cấp xã) hoặc đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

- Bị tước quyền phục vụ trong lực lượng vũ trang nhân dân.

Theo Khoản 2 Điều 13 Luật Nghĩa vụ quân sự 2015, con bạn sau khi chấp hành xong quyết định đưa vào trại cai nghiện bắt buộc thì sẽ được đăng ký nghĩa vụ quân sự nhé.

Trên đây là quy định về đối tượng không được đăng ký nghĩa vụ quân sự. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 để nắm rõ quy định này.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Đối tượng đăng ký nghĩa vụ quân sự

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào