14:44 | 05/09/2016
Loading...

Khởi kiện thừa kế đất đai

Năm 1986 ông tôi tên K mất để lại đất cho ba tôi là ông D và ông D phải thực hiên nghĩa vụ là chăm sóc mồ mã và cúng kiến . và ông D có sổ đỏ sử dụng đất mà ông K để lại nhưng đến tháng 3/2015 thì ông L con của ông K đòi lại quyền sử dụng đất để bán và ông L cũng xin được chữ ký của các con ông K xác nhận là ông L được giao thừa kế bằng miệng trước khi ông K chết mặc dù có 1 số con cháu ông K xác nhận là không có việc giao quyền thừa kế cho ông L. Xin hỏi luật sư khi ông L kiện ông D về quyền sử là hợp lý hay không, nếu ra tòa thì bên nào giành được phần thắng?

1/ Kiện hợp lý hay không?: Người khởi kiện quyết định khởi kiện khi họ cho rằng quyền, lợi ích hợp pháp của mình bị xâm phạm nên theo họ kiện là hợp lý. Tòa án thụ lý đơn kiện thì tòa án cũng coi việc kiện là hợp lý (không phải là chắc chắn thắng).

2/ Bên nào thắng trong vụ kiện?: Đất đai bạn nêu có nguồn gốc từ rất lâu rồi và như thông tin bạn kể thì hồ sơ giấy tờ chưa rõ quyền sở hữu hoàn toàn thuộc về ai nên không thể khẳng định ngay được bên nào sẽ thắng. Khi đã theo vụ kiện thì mỗi bên đều cố gắng hết sức thu thập thông tin có lợi cho mình và trình bày sao cho thuyết phục được tòa án ra phán quyết có lợi yêu cầu mình đưa ra.

 

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Thừa kế

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào