07:34 | 10/02/2017
Loading...

Ghi nơi sinh trong giấy khai sinh

Cho em hỏi một vấn đề về nơi sinh trong giấy khai sinh. Ở địa phương em có trẻ sinh năm 2006 đã được đăng ký khai sinh (nơi sinh trong khai sinh: Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức). Hiện tại bé nộp hồ sơ nhập học ở Tiền Giang thì trường học yêu cầu phải bổ sung thêm đuôi "Thành phố Hồ Chí MInh" vào khai sinh mới nhận hồ sơ nhập học. Vậy cho em hỏi cách ghi nơi sinh như vậy là đúng hay sai? Trường hợp này có hướng nào giải quyết không? Xin cảm ơn!

Chào bạn,

Nơi sinh là nơi trẻ được sinh ra và nếu sinh tại Bệnh viện đa khoa khu vực Thử Đức thì nơi cấp giấy khai sinh ghi như vậy là đúng như thông tin về nơi sinh ghi trong giấy chứng sinh về xác định nơi sinh cho trẻ. 

Riêng việc yêu cầu bổ sung như vậy của nhà trường là không hợp lý vì nơi sinh và nơi cư trú của trẻ có thể hoàn toàn khác nhau. Trẻ cấp 1, 2 đi học theo tuyến tức nà theo nơi mình cư trú (sổ hộ khẩu, sổ tạm trú...) và trong các loại giấy tờ đó đã xác định rõ về địa chỉ cư trú của trẻ nên vì cớ gì mà làm khó dễ về nơi sinh vì trẻ đâu có đi học theo tuyến của nơi sinh???

Thân mến

 

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Giấy khai sinh

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào