14:23 | 25/08/2016
Loading...

Ủy quyền thừa kế

Cha mất không để lại di chúc . tài sản có căn nhà đã thế chấp vay ngân hàng . nhà có 4 người con và mẹ . nay đến thời gian đáo hạn . bên ngân hàng và mẹ không bàn bạc trước với em mà kêu lên ký giấy ủy quyền cho mẹ (và mẹ sẽ ủy quyền lại cho 1 người làm dich vụ đáo hạn theo em dc biết) vậy cho em hỏi là khi em ký giấy ủy quyền cho mẹ (để làm thủ tục đáo hạn ngân hàng) thì phần thừa kế di sản của em có còn hay mất ? và người được mẹ em ủy quyền có cách nào mà trở mặt để bán và chiếm đoạt căn nhà hay không .

1. Theo thông tin bạn nêu thì nhà đất là tài sản hợp pháp của bố mẹ bạn, đang thế chấp tại ngân hàng. Bố bạn đã qua đời nên mẹ bạn và các anh chị em bạn là những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất, được thừa kế đối với phần di sản do bố bạn để lại đồng thời cũng có nghĩa vụ thực hiện thay bố bạn các nghĩa vụ đối với ngân hàng theo hợp đồng đã ký kết. 

2. Nếu bạn ủy quyền cho người khác thay bạn thực hiện thay bạn các công việc với ngân hàng thì người đó chỉ được thực hiện các công việc ghi trong nội dung giấy ủy quyền của bạn. Nếu bạn chỉ ủy quyền để thực hiện thủ tục vay vốn thì họ chỉ được ký hợp đồng vay vốn mà không được ký hợp đồng chuyển nhượng. Tuy nhiên, nếu bố mẹ bạn không trả được nợ cho ngân hàng thì ngân hàng cũng có thể làm thủ tục phát mại ngôi nhả đó, khi đó không còn tài sản để bạn hưởng thừa kế.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Thừa kế

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào