11:45 | 25/08/2016
Loading...

Thừa kế tài sản khi mẹ mất không để lại di chúc

Bà nội tôi hiện bây giờ không còn minh mẫn nữa, nhưng bà nội tôi chưa viết di chúc để lại cho ai tài sản hết... Gia đình nội tôi có tất cả 5 người con. Hiện tại ba má tôi cùng các anh chị em chúng tôi ở chung, thêm chú út, và con trai của chú 3 tôi cũng ở chung 1 nhà, còn 1 cô 1 chú tôi đang định cư ở nước ngoài. Nhưng mọi thứ chi tiêu, xây sửa nhà cửa từ trước đến bây giờ điều do ba má và anh chị em chúng tôi bỏ tiền ra làm chứ tất cả những người kia k có bỏ ra 1 đồng nào hết.. Còn về việc chăm sóc ông bà nội do chính 1 tay ba má tôi cùng các anh chị em tôi chăm sóc chứ các cô chú tôi không ai làm hết.Vậy khi ong bà nội tôi mất nếu k viết di chúc thì tải sản của ông bà nội tôi ai sẽ là người dc thừa kế... Xin cảm ơn luật sư khi giải đáp thắc mắc cho tôi

Trường hợp người để lại di sản mất không để di chúc thì di sản thừa kế sẽ chia theo luật tức cho hàng thừa kế thứ nhất là con ruột , con nuôi, vợ chồng.

Tuy nhiên nếu có công sức đóng góp sửa sang của cha mẹ bạn trong đó thì gia đình bạn có quyền khởi kiện yêu cầu Tòa xem xét phần công sức đóng góp vào việc sửa chữa , nâng cấp căn nhà do ông bà để lại, Khi đó Tòa sẽ tách phần công sức đóng góp của cha mẹ bạn, phần còn lại sẽ chia đều theo luật ( tức có bao nhiêu người thuộc hàng thừa kế thứ nhất thì chia đều cho những người đó).

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Thừa kế

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào