08:21 | 31/08/2016
Loading...

Gây tai nạn giao thông chết người, rồi bỏ trốn khỏi hiện trường

Xin chào luật sư! Thưa luật sư, khi một người gây tai nạn giao thông gây chết người tại chỗ, họ có được phép bỏ trốn khỏi hiện trường không khi đã xác nhận được rằng nạn nhân đã chết? (vì vụ tai nạn đâm nát bét người)  tức là lúc này họ chỉ bỏ trốn với tâm lý là trốn tránh gia đình người bị hại sợ rằng trong cơn tức giận họ sẽ hành hung mình. Và vấn đề này được quy định tại điều khoản nào? Nghị định nào? Xin cảm ơn luật sư!

 

Với hành vi trên, nếu lỗi thuộc về người gây ra tai nạn thì có thể người này phạm tội theo điểm c khoản 2 Điều 202. Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ

Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.
Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm: c) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;..

Vì vậy, trong các trường hợp này thông thường các tài xế thường bỏ khỏi hiện trường nhưng đến thẳng công an để đầu thú, làm như vậy dễ chứng minh mình bỏ chạy không phải để trốn tránh trách nhiệm

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào