14:39 | 31/08/2016
Loading...

Lái xe ôtô gây tai nạn chết người bị xử thế nào?

Thưa luật sư, tôi xin được hỏi như sau:   Ngày 4/11 vừa qua em tôi đi xe máy, trên đuờng về nhà có vượt 1 chiếc ôto. Sau khi vượt qua, em tôi tránh đường cho chiếc xe máy khác đi ngược chiều, do đoạn đường quá xấu, xe của em tôi bị đổ. Em tôi ngã ra ngoài, lúc đó chiếc xe tải kia đi đến và cán vào đầu em tôi làm em tôi chết tại chỗ. Có nhân chứng kể rằng em tôi đi rất chậm, khi ngã xuống em tôi đã ngóc dậy nhưng lại bị ôtô đâm phải. Tai hiện truờng em tôi vẫn đội mũ bảo hiểm, tay và chân còn gác trên xe máy. Vậy xin hỏi người lái xe ôto đâm vào em tôi se bị xử như thế nao?  Rất mong được tư vấn sơm của luật sư để gia đình tôi cũng như hương hồn của em tôi được yên lòng. Cảm ơn luật sư.

Vì thông tin bạn cung cấp không đầy đủ, hơn nữa luật sư chúng tôi lại không được nghiên cứu hồ sơ vụ án, do vậy chúng tôi chỉ đưa ra ý kiến trên cơ sở nguyên tắc chung như sau:

Theo quy định tại khoản 1 điều 202, Bộ Luật Hình sự năm 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009 về Tội vi phạm về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ: “Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ  sáu tháng đến năm năm.

Do vậy người điều khiển xe ô tô có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự khi vi phạm các quy định an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng sức khỏe, tài sản của người khác. 

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào