18:03 | 30/08/2016
Loading...

Chế độ thai sản và TC BHXH 1 lần

Trước đây tôi công tác tại công ty thuốc lá đà nẵng. Đến năm 2008 tôi chuyển công tác sang công ty TNHH Thảo Vy. Đến đầu năm 2009 công Ty TNHH thảo vy phá sản, tôi trong thời kỳ được hưởng chế độ thai sản. Vì công ty phá sản nên tôi không thể nhận được quyết định thôi việc và mọi giấy tờ. Thời gian đó tôi có lên BHXH quận cẩm lệ xin xem xét thì thấy có sổ BHXH và quyết định nhận tiền thai sản. Nhưng vì công ty như vậy nên tôi không thể có giấy quyết định thôi việc. từ đó đến nay, vì cược sống gia đình nên tôi không thể . Nay, biết đến dịch vụ cải cách hành chính, tôi viết thư này mong các cấp lãnh đạo cho tôi hỏi: Tôi có thể truy lĩnh tiền chế độ thai sản và nhận tiền bhxh một lần của thời gian tôi công tác không? Và nếu có thì bằng cách nào. Tôi xin chân thành cám ơn các cấp lãnh đạo và mong các cấp xem xét thư của tôi. Kính đơn

Bạn công tác ở Công ty thuốc lá, năm 2008 chuyển về Công ty TNHH Thảo Vy, đầu năm 2009 Công ty TNHH Thảo Vy phá sản, Bạn trong thời kỳ được hưởng chế độ thai sản,…Bạn không có quyết định thôi việc,… Bạn thấy có sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) và Quyết định nhận tiền thai sản…Nay bạn hỏi có thể nhận tiền chế độ thai sản và tiền BHXH 1 lần không?
Trường hợp của Ban không có chứng từ kèm theo do vậy BHXH thành phố không có cơ sở trả lời Bạn cụ thể được. Đề nghị Bạn mang hồ sơ thai sản cùng giấy tờ Bạn đang có đến phòng tiếp dân BHXH thành phố Đà Nẵng số 1A Trần Quý Cáp Đà Nẵng để được xem xét và trả lời cụ thể./.

 
Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Chế độ thai sản

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào