08:20 | 07/09/2016
Loading...

Bị khuyết tật nhẹ không được hưởng trợ cấp xã hội

Tôi là Đặng Tiến Đức (Hà Nội), có anh trai sinh năm 1981, bị ốm nặng năm 1988 phải mổ áp xe não, sau khi mổ bị mù hai mắt. Từ năm 1988 đến nay, anh của tôi sống cùng với gia đình, chưa được hưởng trợ cấp xã hội về người khuyết tật hay trợ cấp đối với người nuôi dưỡng. Tôi được biết Nhà nước có chương trình hỗ trợ cho người khuyết tật về thị lực. Vậy xin hỏi, thủ tục đề nghị trợ cấp đối với anh trai tôi như thế nào? Gia đình tôi có được hưởng trợ cấp đối với người nuôi dưỡng người khuyết tật không? Đặng Tiến Đức - Hà Nội

Theo quy định Luật Người khuyết tật thì người khuyết tật nặng, người khuyết tật đặc biệt nặng không có lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng thì thuộc diện được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng.

Để xem xét người khuyết tật thuộc diện được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng hay không thì trước tiên người khuyết tật phải được xác định mức độ khyết tật và cấp Giấy chứng nhận khuyết tật.

Trường hợp anh trai của ông Đức nếu bị khuyết tật nặng thì được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, nếu là người khuyết tật đặc biệt nặng thì được trợ cấp xã hội hàng tháng và được hỗ trợ kinh phí chăm sóc cho hộ gia đình. Nếu là khuyết tật nhẹ thì sẽ không được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng.
 

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Trợ cấp xã hội hàng tháng

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào