10:50 | 07/09/2016
Loading...

Tranh chấp thừa kế đất cha đã chia khi còn sống

Gia đình ông tôi có 4 người con. Ông tôi có 2ha đất và đã chia cho mỗi người con mỗi người đứng tên một phần đất và đã đăng ký tại xã.ông tôi vẫn giữ lại một phần. 3 người cô của tôi đất đã có giấy đỏ, riêng gia đình tôi chưa được cấp giấy đỏ. các cô tôi lợi dụng đất của gia đình tôi chưa có giấy đỏ nên xúi dục ông tôi lấy đất lại. gia đình tôi canh tác liên tục phần đất đó và có đóng thuế đầy đủ.cuối năm 2010 ông tôi qua đời, các cô tôi xem đơn bãi bỏ việc cho đất của ông tôi là bảng di chúc thừa kế, khởi kiện buộc gia đình tôi phải chia phần đất của tôi cho 3 cô. xin hỏi việc làm đó của các cô tôi có được luật pháp công nhận không.phần đất của gia đình tôi có thuộc quyền sở hữu của gia đình tôi hay chưa. xin cảm ơn.

Không biết việc cho tặng đất có lập thành văn bản và được chứng thực tại cơ quan có thẩm quyền chưa? Nếu việc cho tặng đất mà chưa thực hiện thủ tục cho tặng theo quy định của pháp luật thì xem như không có giá trị.

Di chúc của ông bạn đã khi qua đời là một cơ sở pháp lý rất quan trọng, Nếu được đề nghị ban mang hồ sơ đến văn phòng tôi để được tư vấn thêm.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Thừa kế

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào