Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Quên mật khẩu?   Đăng ký mới
Đăng nhập bằng Google

Số hiệu: 6065/SYT-NVY Loại văn bản: Công văn
Nơi ban hành: Thành phố Hồ Chí Minh Người ký: Tăng Chí Thượng
Ngày ban hành: 27/08/2021 Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
SỞ Y TẾ
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 6065/SYT-NVY
V/v cập nhật “Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0” (phiên bản 1.5)

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 27 tháng 8 năm 2021

 

Kính gửi:

- Bệnh viện công lập và ngoài công lập;
- Bệnh viện thu dung điều trị COVID-19;
- Trung tâm Y tế thành phố Thủ Đức và quận, huyện;
- Cơ sở cách ly tập trung F0 trên địa bàn thành phố Thủ Đức và quận, huyện;
- Trạm Y tế, Trạm Y tế lưu động phường, xã, thị trấn.

Ngày 25/8/2021, Sở Y tế ban hành công văn số 6002/SYT-NVY về việc cập nhật “Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0” (phiên bản 1.4).

Căn cứ Quyết định số 4109/QĐ-BYT ngày 26/8/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn tạm thời “Danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho người nhiễm COVID-19 tại nhà”;

Sở Y tế cập nhật “Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0” phiên bản 1.5, theo đó có bổ sung loại hình “Tổ COVID dựa vào cộng đồng” (theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế) và điều chỉnh danh mục thuốc chống đông dạng uống từ 03 loại xuống còn 02 loại.

Sở Y tế đề nghị Giám đốc các bệnh viện, trung tâm y tế thành phố Thủ Đức, quận, huyện, trạm y tế xã, phường, thị trấn tổ chức thực hiện nhằm đảm bảo an toàn, hiệu quả cho người mắc COVID-19.

Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mc đề nghị liên hệ Sở Y tế (Phòng Nghiệp vụ Y - Điện thoại: 028.3930.9981).

Đính kèm “Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0” (phiên bản 1.5)./.

 


Nơi nhận:
- Như trên;
- BP TT ĐB PCD COV
ID-19 tại TP.HCM;
- Bí thư Thành ủy;
- Ban Thường vụ Thành ủy;
- Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố;
- UBND Thành phố;
- Ban Thường vụ Thành ủy TP. Thủ Đức và quận, huyện;
- BCĐ PCD thành phố Thủ Đức, quận, huyện;
- Ban Giám đốc Sở;
- Lưu: VT, NVY.

KT. GIÁM ĐỐC
PHÓ GIÁM ĐỐC
Tăng Chí Thượng

 

HƯỚNG DẪN GÓI CHĂM SÓC SỨC KHỎE TẠI NHÀ CHO NGƯỜI F0

(Phiên bản cập nhật 1.5)

(Ban hành kèm theo công văn số 6065/SYT-NVY ngày 27 tháng 8 năm 2021 của Sở Y tế))

1. Đối tượng áp dụng: người mắc COVID-19 (F0) mới là người có kết quả xét nghiệm RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên dương tính, được phát hiện tại cộng đồng đủ điều kiện cách ly tại nhà theo quy định.

2. Điều kiện cách ly người F0 tại nhà

- Người F0 hội đủ 2 điều kiện sau:

(1) Không triệu chứng hoặc triệu chứng mức độ nhẹ (không có suy hô hấp: SpO2 ≥ 96% khi thở khí trời, nhịp thở ≤ 20 lần/phút).

(2) Độ tuổi từ 1 đến 50, không có bệnh nền, không đang mang thai, không béo phì. Nếu không thỏa điều kiện này thì phải đảm bảo đã tiêm đủ 2 mũi hoặc sau 14 ngày kể từ ngày tiêm mũi vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên.

- Người F0 có khả năng tự chăm sóc: Có thể tự chăm sóc bản thân (như ăn uống, tắm rửa, giặt quần áo, vệ sinh...); có khả năng liên lạc với nhân viên y tế để được theo dõi, giám sát và khi có tình trạng cấp cứu. Trường hợp F0 là trẻ em hoặc người không tự chăm sóc cá nhân được thì cần phải có người hỗ trợ chăm sóc.

- Điều kiện cơ sở vật chất: Có phòng riêng dành cho người F0, có cửa sổ thông thoáng, có nhà vệ sinh riêng, có số điện thoại riêng, có sẵn số điện thoại của cơ sở y tế, số điện thoại của Tổ phản ứng nhanh quận, huyện để liên hệ khi cần thiết. Có bàn hoặc ghế cá nhân đặt trước cửa phòng cách ly để nhận thức ăn và các vật dụng cá nhân cần thiết; có thùng rác cá nhân có nắp và túi rác đi kèm. Có sẵn dung dịch khử khuẩn tay và bề mặt, nước súc họng hoặc nước muối sinh lý (0,9%), khẩu trang y tế, nhiệt kế.

3. Các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người F0 cách ly tại nhà

Hoạt động 1: Xác định và lập danh sách ngưi F0 cách ly tại nhà trên địa bàn

- Truy xuất và quản lý danh sách người F0 dang cách ly tại nhà trên địa bàn quận, huyện, phường, xã bằng chức năng “người cách ly” trên phần mềm “Hệ thống Quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19”.

- Quản lý cả những người tự khai báo là F0 (qua ứng dụng “khai báo y tế điện tử”, gọi điện thoại trực tiếp đến cơ sở y tế,...) do tự làm xét nghiệm và những người có triệu chứng nghi ngờ nhưng chưa được khám tầm soát qua báo cáo của Tổ COVID-19 cộng đồng.

Hoạt động 2: Hướng dẫn người F0 tự chăm sóc sức khỏe tại nhà

- Mang khẩu trang thường xuyên, trừ khi ăn uống, vệ sinh cá nhân. Thay khu trang hai lần một ngày hoặc khi cần, sát khuẩn tay bằng cồn trước khi loại bỏ khẩu trang.

- Thường xuyên sát khuẩn tay; khử khuẩn các vật dụng và bề mặt tiếp xúc như mặt bàn, tay nắm cửa, bồn cầu, lavabo...

- Đo thân nhiệt, SpO2 (nếu có) tối thiểu hai lần mỗi ngày, hoặc khi cảm thấy có dấu hiệu sốt, khó thở. Khai báo y tế mỗi ngày ít nhất 01 lần hoặc khi có triệu chứng bất thường qua ứng dụng “Khai báo y tế điện tử” hoặc qua phiếu tự theo dõi sức khỏe (nhịp thở, thân nhiệt, SpO2).

- Nghỉ ngơi, vận động thể lực nhẹ (phù hợp với tình trạng sức khỏe); tập thở ít nhất 15 phút mỗi ngày; uống nước thường xuyên, không đợi đến khi khát mới uống nước; không bỏ bữa; tăng cường dinh dưỡng: ăn đầy đủ chất, ăn trái cây, uống nước hoa quả... và suy nghĩ tích cực, duy trì tâm lý thoải mái.

- Có số điện thoại của nhân viên y tế để liên hệ khi cần tư vấn, hỗ trợ (tng đài “1022”, số điện thoại của Trạm Y tế, Trạm Y tế lưu động hoặc Tổ phản ứng nhanh phường, xã, thị trấn, quận, huyện, thành phố Thủ Đức).

- Tất cả thành viên ở cùng nhà với người F0 phải khai báo sức khỏe qua phần mềm “khai báo y tế điện tử” mỗi ngày ít nhất một lần hoặc khi cần.

Hoạt động 3: Khám bệnh và theo dõi sức khỏe

- “Trạm Y tế lưu động” và “Tổ COVID dựa vào cộng đồng” quản lý danh sách các trường hợp F0 đang cách ly tại nhà trên địa bàn được phân công phụ trách (Trung tâm Y tế quận, huyện căn cứ vào số trường hợp F0 mới phát hiện phân công cho các Trạm Y tế lưu động trên địa bàn phường, xã, thị trấn).

- “Trạm Y tế lưu động” và “Tổ COVID dựa vào cộng đồng” tổ chức thăm khám, phát ngay gói thuốc điều trị COVID-19 tại nhà cho người F0 và theo dõi sức khỏe tại nhà, kịp thời phát hiện các trường hợp F0 có triệu chứng chuyển nặng, các trường hp F0 thuộc nhóm nguy cơ cao trên địa bàn (người già neo đơn, người có bệnh lý tâm thần,...) để kịp thời đưa đến các cơ sở cách ly điều trị.

- Hướng dẫn người F0 khai báo tình hình sức khỏe mỗi ngày qua ứng dụng khai báo y tế điện tử, lập phiếu theo dõi sức khỏe, kịp thời phát hiện các trường hợp có triệu chứng nặng để phối hợp với Tổ phản ứng nhanh của phường, xã, quận, huyện vận chuyn người bệnh tới các bệnh viện quận, huyện để điều trị.

- Hướng dẫn người F0 gọi tổng đài “1022”, bấm số “3” hoặc bấm số “4” để được tư vấn và hướng dẫn tự chăm sóc sức khỏe tại nhà (khi cần).

- Cập nhật thông tin về tình trạng sức khỏe người F0 hàng ngày vào phần mềm “Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19”.

Hoạt động 4: Hướng dẫn sử dụng gói thuốc điều trị COVID-19 tại nhà

- Các thuốc điều trị tại nhà bao gồm: thuốc hạ sốt, thuốc nâng cao thể trạng (vitamin, chất dinh dưỡng vi lượng, các thuốc y học cổ truyền), thuốc kháng vi rút, thuốc kháng viêm corticoid và chống đông dạng uống trong một số tình huống có chỉ định.

- Thuốc kháng vi rút dạng uống (Molnupiravir) được chỉ định đối với trường hợp F0 có triệu chứng nhẹ, thuốc này được Bộ Y tế cung cấp trong Chương trình can thiệp cộng đồng có kiểm soát.

- Thuốc kháng viêm corticoid và chống đông dạng uống được chỉ định khi người bệnh có triệu chng sớm của suy hô hấp (cảm thấy khó thở, nhịp thở > 20 lần/phút, SpO2 < 95%) nhưng chưa liên hệ được nhân viên y tế để được hướng dẫn, hỗ trợ. Thời gian người F0 tự uống không quá 03 ngày, trong thời gian này người bệnh cần phải tiếp tục liên hệ bác sĩ để được hỗ trợ, tùy tình trạng sức khỏe của người bệnh, bác sĩ sẽ quyết định cho người bệnh dùng tiếp thuốc này cho đủ 07 ngày.

Hoạt động 5: Xét nghiệm cho người F0 cách ly tại nhà

- Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà (test nhanh hoặc RT-PCR) cho người F0 vào ngày 14 đ chuẩn bị kết thúc thời gian cách ly.

- Làm xét nghiệm cho người chăm sóc hoặc người ở cùng nhà với người nhiễm khi có triệu chứng nghi mắc COVID-19.

Hoạt động 6: Cấp cứu cho người F0 cách ly tại nhà

Hướng dẫn người F0 khi có dấu hiệu chuyển nặng như khó thở biểu hiện bằng thở hụt hơi, thở nhanh trên 30 lần/phút, li bì, lừ đừ, tím tái môi, đầu chi, SpO2 < 95% thì gọi ngay số điện thoại của “Trạm Y tế lưu động”, “Tổ COVID dựa vào cộng đồng”, Tổ phản ứng nhanh phường, xã, quận, huyện hoặc gọi “115” để được cấp cứu và vận chuyển đến bệnh viện điều trị kịp thời.

(*)Thuốc kháng vi rút (Molnupiravir) và các thuốc chống đông dạng uống (Rivaroxaban, Apixaban) hiện đang được nhiều nước trên thế giới nghiên cứu thử nghiệm đánh giá hiệu quả trong điều trị người mắc COVID-19. Trong hoàn cảnh dịch bệnh đang bùng phát với nhiều trường hợp chuyển nặng tại nhà như hiện nay, các chuyên gia trong nước khuyến cáo có thể sử dụng các thuốc này theo hướng dn như trên nhằm hạn chế tỷ lệ chuyển nặng tại nhà. Sở Y tế khuyến khích các bệnh viện tăng cường nghiên cứu ứng dụng các thuốc này trong điều trị COVID-19 nhằm đóng góp vào kho dữ liệu khoa học của Ngành, làm căn cứ để kiến nghị Hội đồng chuyên môn Bộ Y tế bổ sung vào Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 trong thời gian tới.

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÁC GÓI THUỐC ĐIỀU TRỊ COVID-19 TẠI NHÀ

(DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI)

Thuốc điều trị COVID-19 tại nhà gồm 03 gói (A, B, C): Gói thuốc A là những thuốc thông dụng bao gồm thuốc hạ sốt và thuốc nâng cao thể trạng; Gói thuốc B là thuốc kháng viêm và thuốc chống đông chỉ sử dụng trong tình huống đặc biệt; Gói thuốc C là thuốc kháng vi rút được sử dụng theo Chương trình can thiệp cộng đồng có kiểm soát của Bộ Y tế.

GÓI THUỐC A (dùng trong 07 ngày)

1. Paracetamol 500mg

Uống 01 viên khi sốt trên 38,5°C, có thể lặp lại mỗi 04 giờ đến 06 giờ nếu vẫn còn sốt.

2. Các loại vitamin (vitamin tổng hợp hoặc vitamin C)

Uống ngày 02 lần: sáng 01 viên, chiều 01 viên.

GÓI THUỐC B (dùng trong 03 ngày)

Hướng dẫn người bệnh khi cảm thấy khó thở (thở hụt hơi, khó thở tăng lên khi vận động, nhịp thở khi nghỉ ngơi trên 20 lần/phút hoặc đo SpO2 dưới 95%) phải liên hệ ngay với bác sĩ để được hỗ trợ. Nếu chưa liên hệ được bác sĩ, người bệnh có th uống thêm thuốc kháng viêm (thuốc số 3) và thuốc chống đông (thuốc số 4), thời gian tự ung KHÔNG QUÁ 03 NGÀY. Trong thời gian này người bệnh cần tiếp tục liên hệ bác sĩ để được hỗ trợ, tùy tình trạng sức khỏe của người bệnh, bác sĩ sẽ quyết định dùng tiếp các thuốc này hay không.

3. Dexamethasone 0,5mg

Uống ngày 01 lần: sáng 12 viên sau khi ăn (tương đương 06 mg/ngày).

HOẶC

Methylprednisolone 16mg

Uống ngày 02 lần: sáng 01 viên, chiều 01 viên sau khi ăn (tương đương 32 mg/ngày).

HOẶC

Prednisolone 5mg

Uống ngày 01 lần: sáng 08 viên sau khi ăn (tương đương 40 mg/ngày).

4. Rivaroxaban 10mg

Uống ngày 01 lần: sáng 01 viên.

HOẶC

Apixaban 2,5 mg

Uống ngày 02 lần: sáng 01 viên, chiều 01 viên.

Lưu ý: Thuốc số 3 và thuốc số 4 KHÔNG sử dụng trong các trường hợp sau: Phụ nữ có thai và phụ nữ đang cho con bú, người có mắc một trong những bệnh sau: viêm loét dạ dày tá tràng, suy gan, suy thận, các bệnh lý dễ gây chảy máu đường tiêu hóa, đường tiết niệu và các bệnh lý dễ gây chảy máu khác.

GÓI THUỐC C (dùng trong 05 ngày)

Đây là thuốc kháng vi rút được chỉ định đối với trường hợp F0 có triệu chứng nhẹ, thuốc này được Bộ Y tế cung cấp trong Chương trình can thiệp cộng đồng có kiểm soát. Các cơ sở y tế cần hướng dẫn cho người F0 ký “Phiếu chấp thuận tham gia Chương trình sử dụng thuốc Molnupiravir có kiểm soát tại cộng đồng cho người mắc COVID-19 nhẹ” trước khi cấp phát và sử dụng.

5. Molnupiravir viên 200mg hoặc viên 400mg

Uống ngày 02 lần: sáng 800mg, chiều 800mg, uống 05 ngày liên tục.

Lưu ý:

- Thuốc số 5 KHÔNG sử dụng trong các trường hợp sau: Phụ nữ đang mang thai và cho con bú, người suy gan, viêm gan siêu vi cấp, suy thận, viêm tụy cấp hoặc mạn.

- Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đối với người bệnh đang sử dụng thuốc Molnupiravir nếu cần phải uống thuốc kháng viêm và chống đông theo hướng dẫn như trên thì NGƯNG sử dụng thuốc Molnupiravir.

PEOPLE’S COMMITTEE OF HO CHI MINH CITY
DEPARTMENT OF HEALTH
-------

SOCIALIST REPUBLIC OF VIETNAM
Independence – Freedom – Happiness
----------------

No. 6065/SYT-NVY
On updating “Guidelines on healthcare package for F0 at home” (version 1.5)

Ho Chi Minh City, August 27, 2021

 

To:

- Public and non-public hospitals;
-
Hospitals receiving COVID-19 patients for treatment;
-
Medical centers of Thu Duc City and districts;
-
F0 concentrated quarantine facilities in Thu Duc City and districts;
-
Medical stations and mobile medical stations of wards, communes, and towns.

On August 25, 2021, Department of Health promulgates Official Dispatch No. 6002/SYT-NVY on updating “Guidelines on healthcare package for F0 at home” (version 1.4).

Pursuant to Decision No. 4109/QD-BYT dated August 26, 2021 of Minister of Health on issuance of provisional guidelines on “List of medicine for outpatient treatment at home for persons infected with COVID-19”;

The Department of Health updates “Guidelines on healthcare package for F0 at home” version 1.5 which adds “Community-based COVID groups” (as per direction of Minister of Health) and revises list of oral anticoagulant from 3 types down to 2 types.

The Department of Health hereby requests hospitals, medical centers of Thu Duc City, districts medical stations of wards, communes, and towns to organize implementation in order to ensure safety and effectiveness for COVID-19 patients.

Difficulties that arise during implementation should be reported to Department of Health (Department of Medical Profession - Phone number: 028.3930.9981).

Version 1.5 of the “Guidelines on healthcare package for F0 at home” is attached hereto./.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

PP. DIRECTOR
VICE DIRECTOR
Tang Chi Thuong

 

GUIDELINES ON HEALTHCARE PACKAGE FOR F0 AT HOME

(Version 1.5)

(Attached to Official Dispatch No. 6005/SYT-NVY dated August 27, 2021 of Department of Health)

1. Regulated entities: new COVID-19 patients (F0) who are tested positive by the RT-PCR test or quick antigen test, detected within the community, and eligible for quarantine at home as per the law.

2. Conditions for quarantining F0 at home

- F0 who satisfy all requirements below:

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

(2) Range from 1 to 50 years of age, have no underlying medical condition, are not pregnant, and are not overweight. If these requirements are not satisfied, ensure that F0 have received 2 shots of COVD-19 vaccination or passed 14 days from their first shot of COVID-19 vaccination.

- F0 is capable of taking care of themselves: Can take care of themselves (such as eating, cleaning, washing, sanitizing, etc.); can contact medical personnel to be supervised and monitor, and when facing medical emergency. In case F0 are children or people who are incapable of taking care of themselves, assistants are required.

- Facility requirements: Have separate rooms for F0 where windows, separate bathrooms, and phones are installed with phone number of medical facilities and phone number of rapid response teams of districts available for contact when necessary. Have individual table or chair positioned in front of quarantine rooms to receive food and necessary personal items; have personal garbage bins with cover and bags. Have hand sanitizer, surface sanitizer, mouthwash or 0.9% saline solution, medical facemasks, and thermometer.

3. Healthcare activities for F0 under quarantine at home

Activity 1: Identify and prepare list of local F0 under quarantine at home

- Trace and manage list of F0 under quarantine at home within districts, wards, communes via the function “người cách ly” (quarantined individuals) on the software “Hệ thống Quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19” (System for managing quarantined individuals and COVID-19 patients).

- Manage individuals who declare to be F0 (via the application for “electronic medical declaration”, phone calls to medical facilities, etc.) after conducting the test themselves and individuals who display suspected symptoms but have not been screened and tested via reports of community COVID-19 teams.

Activity 2: Instruct F0 on how to take care at home

- Wear masks regularly, except for when eating and personal hygiene. Replace face masks twice per day or when necessary, sanitize hands with alcohol prior to removing face masks.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

- Measure body temperature, SpO2 (if possible) at least twice per day or when feeling signs of fever and/or dyspnea. Perform medical declaration at least once per day or when displaying irregular symptoms via the application for “Electronic medical declaration” or via health monitor check form (breathing rate, body temperature, SpO2).

- Rest, perform mild physical exercises (depending on health conditions); perform breathing exercises at least 15 minutes per day; drink water regularly instead of waiting for the thirst; do not skip meals; increase nutrient consumption; consume fruits, fruit juice, etc. think positively, and maintain comfortable mindset.

- Prepare phone number of medical personnel to contact when requiring advice and/or assistance (hotline “1022”, phone number of medical stations, mobile medical stations, or rapid response teams of wards, communes, towns, Thu Duc City).

- All members staying in the same house with F0 must perform health declaration via the software for “electronic medical declaration” at least once per day or when necessary.

Activity 3: Conduct medical examination and monitor health

- “Mobile medical stations” and “Community-based COVID groups” shall manage list of F0 under quarantine at home that they are assigned to oversee (medical centers of districts shall rely on number of new F0 to assign local mobile medical stations).

- “Mobile medical stations” and “Community-based COVID groups” shall organize physical examination, immediate distribution of medicine package for COVID-19 treatment at home for F0, monitor health at home, and promptly detect F0 exhibiting worsening symptoms and F0 with high risks (the elderly who live alone, individuals suffering from metal conditions, etc.) to promptly transfer to quarantine and treatment facilities.

- Instruct F0 to declare health conditions on a daily basis via the application for electronic medical declaration, produce health monitor check list, promptly detect cases of severe symptoms to cooperate with rapid response teams of communes, wards, districts to transfer patients to district hospitals for treatment.

- Instruct F0 to call the hotline “1022”, press number “3” or press number “4” to receive advice and instruction on how to perform healthcare at home (if necessary).

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Activity 4: Provide guidelines on using COVID-19 medicine at home

- Medicine for treatment at home includes: antipyretic, vitality boosters (vitamins, micro-nutrients, traditional medicine), antiviral drugs, corticoid anti-flammatory drugs, and oral anticoagulant for certain recommended situations.

- Oral antiviral drug (Molnupiravir) is recommended for F0 who displays mild symptoms and provided by Ministry of Health under Controlled community intervention program.

- Corticoid anti-flammatory and oral anticoagulant are recommended when patients display early symptoms of respiratory failure (dyspnea, breathing rate > 20 breaths/minute, SpO2 < 95%) but have not been able to contact medical personnel for assistance. F0 must not take medicine on their own for more than 3 days, during which period, patients must contact physicians and/or doctors to receive support and, depending on patients' conditions, physicians and/or doctors will advise patients to continue with said medicine until 7-day mark.

Activity 5: Test F0 under quarantine at home

- Collect specimen at home (for quick test or RT-PCR) for F0 on the 14th day to prepare for finishing the quarantine.

- Test caretakers and/or individuals staying in the same house with infected individuals when showing suspected signs of COVID-19.

Activity 6: Provide emergency medical aid for F0 under quarantine at home

Instruct F0 to dial “115” or call phone number of “Mobile medical stations”, “Community-based COVID groups”, rapid response teams of communes, wards, districts upon showing signs of worsening namely dyspnea (short breath, rapid breath more than 30 breaths/minutes), lethargy, pale lips and/or extremities, SpO2 < 95% to receive emergency medical aid and be transported to hospitals on a timely manner.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

GUIDELINES ON USING COVID-19 MEDICINE AT HOME

(FOR INDIVIDUALS ABOVE 18 YEARS OF AGE)

Medicine for COVID-19 treatment at home consists of 3 packs (A, B, and C): Pack A consists of common medicine, including antipyretic and vitality boosters; Pack B consists of anti-flammatory medicines and anticoagulant recommended for specific circumstances; Pack C consists of antiviral drugs used under Controlled community intervention program of Ministry of Health.

PACK A (for use in 7 days)

1. Paracetamol 500 mg

Administer 1 tablet when body temperature exceeding 38.5 oC, may re-administer every 4 to 6 hours if the fever persists.

2. Vitamins (mixed vitamins or vitamin C)

Administer twice per day: 1 tablet in the morning, 1 tablet in the afternoon/evening.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Instruct patients to immediately contact physicians/doctors for immediate assistance when feeling dyspnea (short breath, difficulty breathing increases by activities, resting breathing rate exceeds 20 times/minute or SpO2 drops below 95%). If physicians and/or doctors cannot be reached, patients may administer anti-flammatory drugs (the 3rd medicine) and anticoagulant (the 4th medicine) for NO MORE THAN 3 DAYS. During this period, patients must continue to attempt to contact physicians and/or doctors to receive assistance and, depending on patients’ health, physicians and/or doctors shall decide to continue with these medicine.

3. Dexamethasone 0.5 mg

Administer once per day: 12 tablets in the morning after meal (equivalent to 6 mg/day).

OR

Methylprednisolone 16 mg

Administer twice per day: 1 tablet in the morning, 1 tablet in the evening after meal (equivalent to 32 mg/day).

OR

Prednisolone 5 mg

Administer once per day: 8 tablets in the morning after meal (equivalent to 40 mg/day).

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Administer once per day: 1 tablet in the morning.

OR

Apixaban 2.5 mg

Administer twice per day: 1 tablet in the morning, 1 tablet in the afternoon/evening.

Note: The 3rd and 4th medicines ARE NOT used for: Pregnant women, breast-feeding women, and individuals suffering from any of the following conditions: gastric ulcer, liver failure, kidney failure, conditions that can cause bleeding within gastrointestinal tract, urinary tract, and other conditions that can cause bleeding.

PACK C (for use in 5 days)

This is antiviral drug recommended for F0 who displays mild symptoms and provided by Ministry of Health under Controlled community intervention program. Medical facilities must instruct F0 to sign “Notice of approval for participation in Program for controlled Molnupiravir use in community for mild COVID-19 cases” prior to distribution and use.

5. Molnupiravir 200 mg tablet or 400 mg tablet

Administer twice per day: 800 mg in the morning and 800 mg in the afternoon/evening for 5 consecutive days.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

- The 5th medicine MUST NOT be taken by: Pregnant women, breast-feeding women, people suffering from liver failure, acute hepatitis, kidney failure, acute or chronic pancreas failure.

- As per recommendations of Ministry of Health, if patients who are using Molnupiravir must administer anti-flammatory drugs and anticoagulant as per guidelines above, the patients must STOP USING Molnupiravir.

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Công văn 6065/SYT-NVY ngày 27/08/2021 về cập nhật "Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0" (phiên bản 1.5) do Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


1.848

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn

DMCA.com Protection Status
IP: 3.238.24.209