Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Quên mật khẩu?   Đăng ký mới
Đăng nhập bằng Google

Số hiệu: 6002/SYT-NVY Loại văn bản: Công văn
Nơi ban hành: Thành phố Hồ Chí Minh Người ký: Tăng Chí Thượng
Ngày ban hành: 25/08/2021 Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
SỞ Y TẾ
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 6002/SYT-NVY
V/v cập nhật “Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0” (phiên bản 1.4)

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 25 tháng 8 năm 2021

 

Kính gửi:

- Bệnh viện công lập và ngoài công lập;
- Bệnh viện thu dung điều trị COVID-19;
- Trung tâm Y tế thành phố Thủ Đức và quận, huyện;
- Cơ sở cách ly tập trung F0 trên địa bàn thành phố Thủ Đức và quận, huyện;
- Trạm Y tế, Trạm Y tế lưu động phường, xã, thị trấn.

Căn cứ Quyết định số 4038/QĐ-BYT ngày 21/8/2021 của Bộ Y tế về Hướng dẫn tạm thời về quản lý người nhiễm COVID-19 tại nhà;

Căn cứ ý kiến của Tổ chuyên gia tư vấn điều trị bệnh COVID-19 của Thành phố Hồ Chí Minh tại buổi họp ngày 25/8/2021;

Sở Y tế cập nhật “Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0” phiên bản 1.4, theo đó có bổ sung hoạt động của trạm y tế lưu động, điều kiện cách ly tại nhà và điều chỉnh về hướng dẫn sử dụng thuốc tại nhà cho người F0.

Sở Y tế đề nghị Giám đốc các bệnh viện, trung tâm y tế thành phố Thủ Đức, quận, huyện, trạm y tế xã, phường, thị trấn tổ chức thực hiện nhằm đảm bảo an toàn, hiệu quả cho người mắc COVID-19.

Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị liên hệ Sở Y tế (Phòng Nghiệp vụ Y - Điện thoại: 028.3930.9981).

Đính kèm “Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0” (phiên bản 1.4)./.

 


Nơi nhận:
- Như trên;
- BP TT ĐB PCD COVID-19 tại TP.HCM;
- Bí thư Thành ủy;
- Ban Thường vụ Thành ủy;
- Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố;
- UBND Thành phố;
- Ban Thường vụ Thành ủy TP. Thủ Đức và quận, huyện;
- BCĐ PCD thành phố Thủ Đức, quận, huyện;
- Ban Giám đốc Sở;
- Lưu: VT, NVY.

KT. GIÁM ĐỐC
PHÓ GIÁM ĐỐC
Tăng Chí Thượng

 

HƯỚNG DẪN GÓI CHĂM SÓC SỨC KHỎE TẠI NHÀ CHO NGƯỜI F0

(Phiên bản cập nhật 1.4)

(Ban hành kèm theo công văn số 6002/SYT-NVY ngày 25 tháng 8 năm 2021 của Sở Y tế)

1. Đối tượng áp dụng: người mắc COVID-19 (F0) mới là người có kết quả xét nghiệm RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên dương tính, được phát hiện tại cộng đồng đủ điều kiện cách ly tại nhà theo quy định.

2. Điều kiện cách ly người F0 tại nhà

- Người F0 hội đủ các điều kiện sau: Không triệu chứng hoặc triệu chứng mức độ nhẹ (không có suy hô hấp: SpO2 ≥ 96% khi thở khí trời, nhịp thở ≤ 20 lần/phút). Ngoài ra phải đáp ứng được ít nhất một trong hai điều kiện sau: (1) từ 1 tuổi đến 50 tuổi, không có bệnh nền, không đang mang thai, không béo phì; (2) đã tiêm đủ 2 mũi hoặc sau 14 ngày kể từ ngày tiêm mũi vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên.

- Người F0 có khả năng tự chăm sóc: Có thể tự chăm sóc bản thân (như ăn uống, tắm rửa, giặt quần áo, vệ sinh...); có khả năng liên lạc với nhân viên y tế để được theo dõi, giám sát và khi có tình trạng cấp cứu. Trường hợp F0 là trẻ em hoặc người không tự chăm sóc cá nhân được thì cần phải có người hỗ trợ chăm sóc.

- Điều kiện cơ sở vật chất: Có phòng riêng dành cho người F0, có cửa sổ thông thoáng, có nhà vệ sinh riêng, có số điện thoại riêng, có sẵn số điện thoại của cơ sở y tế, số điện thoại của Tổ phản ứng nhanh quận, huyện để liên hệ khi cần thiết. Có bàn hoặc ghế cá nhân đặt trước cửa phòng cách ly để nhận thức ăn và các vật dụng cá nhân cần thiết; có thùng rác cá nhân có nắp và túi rác đi kèm. Có sẵn dung dịch khử khuẩn tay và bề mặt, nước súc họng hoặc nước muối sinh lý (0,9%), khẩu trang y tế, nhiệt kế.

3. Các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người F0 cách ly tại nhà

Hoạt động 1: Xác định và lập danh sách người F0 cách ly tại nhà trên địa bàn

- Truy xuất và quản lý danh sách người F0 đang cách ly tại nhà trên địa bàn quận, huyện, phường, xã bằng chức năng “người cách ly” trên phần mềm “Hệ thống Quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19”.

- Quản lý cả những người tự khai báo là F0 (qua ứng dụng “khai báo y tế điện tử”, gọi điện thoại trực tiếp đến cơ sở y tế,...) do tự làm xét nghiệm và những người có triệu chứng nghi ngờ nhưng chưa được khám tầm soát qua báo cáo của Tổ COVID-19 cộng đồng.

Hoạt động 2: Hướng dẫn người F0 tự chăm sóc sức khỏe tại nhà

- Mang khẩu trang thường xuyên, trừ khi ăn uống, vệ sinh cá nhân. Thay khẩu trang hai lần một ngày hoặc khi cần, sát khuẩn tay bằng cồn trước khi loại bỏ khẩu trang.

- Thường xuyên sát khuẩn tay; khử khuẩn các vật dụng và bề mặt tiếp xúc như mặt bàn, tay nắm cửa, bồn cầu, lavabo...

- Đo thân nhiệt, SpO2 (nếu có) tối thiểu hai lần mỗi ngày, hoặc khi cảm thấy có dấu hiệu sốt, khó thở. Khai báo y tế mỗi ngày ít nhất 01 lần hoặc khi có triệu chứng bất thường qua ứng dụng “Khai báo y tế điện tử” hoặc qua phiếu tự theo dõi sức khỏe (nhịp thở, thân nhiệt, SpO2).

- Nghỉ ngơi, vận động thể lực nhẹ (phù hợp với tình trạng sức khỏe); tập thở ít nhất 15 phút mỗi ngày; uống nước thường xuyên, không đợi đến khi khát mới uống nước; không bỏ bữa; tăng cường dinh dưỡng: ăn đầy đủ chất, ăn trái cây, uống nước hoa quả... và suy nghĩ tích cực, duy trì tâm lý thoải mái.

- Có số điện thoại của nhân viên y tế để liên hệ khi cần tư vấn, hỗ trợ (tổng đài “1022”, số điện thoại của Trạm Y tế, Trạm Y tế lưu động hoặc Tổ phản ứng nhanh phường, xã, thị trấn, quận, huyện, thành phố Thủ Đức).

- Tất cả thành viên ở cùng nhà với người F0 phải khai báo sức khỏe qua phần mềm “khai báo y tế điện tử” mỗi ngày ít nhất một lần hoặc khi cần.

Hoạt động 3: Khám bệnh và theo dõi sức khỏe

- Trạm Y tế lưu động quản lý danh sách các trường hợp F0 đang cách ly tại nhà trên địa bàn được phân công phụ trách (Trung tâm Y tế quận, huyện căn cứ vào số trường hợp F0 mới phát hiện phân công cho các Trạm Y tế lưu động trên địa bàn phường, xã, thị trấn).

- Trạm Y tế lưu động tổ chức thăm khám và theo dõi sức khỏe tại nhà cho người F0, kịp thời phát hiện các trường hợp F0 có triệu chứng, các trường hợp F0 thuộc nhóm nguy cơ cao trên địa bàn (người già neo đơn, người có bệnh lý tâm thần,...) để kịp thời đưa đến các cơ sở cách ly điều trị.

- Hướng dẫn người F0 khai báo tình hình sức khỏe mỗi ngày qua ứng dụng khai báo y tế điện tử, lập phiếu theo dõi sức khỏe, kịp thời phát hiện các trường hợp có triệu chứng nặng để phối hợp với Tổ phản ứng nhanh của phường, xã, quận, huyện vận chuyển người bệnh tới các bệnh viện quận, huyện để điều trị.

- Hướng dẫn người F0 gọi tổng đài “1022” và bấm số “3” để được tư vấn từ Hội Y học TP.HCM hoặc bấm số “4” để được tư vấn từ “Thầy thuốc đồng hành”.

- Cập nhật thông tin về tình trạng sức khỏe người F0 hàng ngày vào phần mềm “Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19”.

Hoạt động 4: Hướng dẫn sử dụng toa thuốc điều trị tại nhà

- Các thuốc điều trị tại nhà bao gồm: thuốc hạ sốt, thuốc nâng cao thể trạng (vitamin, chất dinh dưỡng vi lượng, các thuốc y học cổ truyền), thuốc kháng vi rút, thuốc kháng viêm corticoid và kháng đông dạng uống trong một số tình huống có chỉ định.

- Thuốc kháng vi rút dạng uống (Molnupiravir) được chỉ định đối với trường hợp F0 có triệu chứng nhẹ, thuốc này được Bộ Y tế cung cấp trong Chương trình can thiệp cộng đồng có kiểm soát.

- Thuốc kháng viêm corticoid và kháng đông dạng uống được chỉ định khi người bệnh có triệu chứng sớm của suy hô hấp (cảm thấy khó thở, nhịp thở > 20 lần/phút, SpO2 < 95%) nhưng chưa liên hệ được nhân viên y tế để được hướng dẫn, hỗ trợ. Thời gian người F0 tự uống không quá 03 ngày, trong thời gian này người bệnh cần phải tiếp tục liên hệ bác sĩ để được hỗ trợ, tùy tình trạng sức khỏe của người bệnh, bác sĩ sẽ quyết định cho người bệnh dùng tiếp thuốc này cho đủ 07 ngày.

Hoạt động 5: Xét nghiệm cho người F0 cách ly tại nhà

- Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà (test nhanh hoặc RT-PCR) cho người F0 vào ngày 14 để chuẩn bị kết thúc thời gian cách ly.

- Làm xét nghiệm cho người chăm sóc hoặc người ở cùng nhà với người nhiễm khi có triệu chứng nghi mắc COVID-19.

Hoạt động 6: Cấp cứu cho người F0 cách ly tại nhà

Hướng dẫn người F0 khi có dấu hiệu chuyển nặng như khó thở biểu hiện bằng thở hụt hơi, thở nhanh trên 30 lần/phút, li bì, lừ đừ, tím tái môi, đầu chi, SpO2 < 95% thì gọi ngay tổng đài “115” hoặc gọi số điện thoại của Trạm Y tế lưu động, Tổ phản ứng nhanh phường, xã, quận, huyện để được cấp cứu và vận chuyển đến bệnh viện điều trị kịp thời.

(*)Thuốc kháng vi rút (Molnupiravir) và các thuốc kháng đông dạng uống (Rivaroxaban, Apixaban, Dabigatran) hiện đang được nhiều nước trên thế giới nghiên cứu thử nghiệm đánh giá hiệu quả trong điều trị người mắc COVID-19. Trong hoàn cảnh dịch bệnh đang bùng phát với nhiều trường hợp chuyển nặng tại nhà như hiện nay, các chuyên gia trong nước khuyến cáo có thể sử dụng các thuốc này theo hướng dẫn như trên nhằm hạn chế tỷ lệ chuyển nặng tại nhà. Sở Y tế khuyến khích các bệnh viện tăng cường nghiên cứu ứng dụng các thuốc này trong điều trị COVID-19 nhằm đóng góp vào kho dữ liệu khoa học của Ngành, làm căn cứ để kiến nghị Hội đồng chuyên môn Bộ Y tế bổ sung vào Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 trong thời gian tới.

 

HƯỚNG DẪN TOA THUỐC ĐIỀU TRỊ COVID-19 TẠI NHÀ

(DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI)

Thuốc điều trị COVID-19 tại nhà gồm 03 gói (A, B, C): Gói thuốc A là những thuốc thông dụng bao gồm thuốc hạ sốt và thuốc nâng cao thể trạng; Gói thuốc B là những thuốc sử dụng hạn chế trong một số tình huống đặc biệt bao gồm thuốc kháng viêm và thuốc kháng đông; Gói thuốc C là thuốc kháng vi rút, được kiểm soát đặc biệt.

GÓI THUỐC A (dùng trong 07 ngày)

1. Paracetamol 500mg

Uống 01 viên khi sốt trên 38,5°C, có thể lặp lại mỗi 04 giờ đến 06 giờ nếu vẫn còn sốt.

2. Các loại vitamin (vitamin tổng hợp hoặc vitamin C)

Uống ngày 02 lần: sáng 01 viên, chiều 01 viên.

GÓI THUỐC B (dùng trong 03 ngày)

Nếu cảm thy khó thở (nhịp thở khi nghỉ ngơi trên 20 lần/phút hoặc đo SpO2 dưới 95%), Ông/Bà phải LIÊN HỆ NGAY với bác sĩ để được hỗ trợ. Nếu chưa liên hệ được bác sĩ, Ông/Bà có thể uống thêm thuốc kháng viêm (thuốc số 3) và thuốc kháng đông (thuốc số 4), thời gian tự uống KHÔNG QUÁ 03 NGÀY. Trong thời gian này Ông/Bà cần TIẾP TỤC LIÊN HỆ bác sĩ để được hỗ trợ, tùy tình trạng sức khỏe của Ông/Bà, bác sĩ sẽ quyết định dùng tiếp các thuốc này hay không.

3. Dexamethasone 0,5mg

Uống ngày 01 lần: sáng 12 viên sau khi ăn (tương đương 06 mg/ngày).

HOẶC

Methylprednisolone 16mg

Uống ngày 02 lần: sáng 01 viên, chiều 01 viên sau khi ăn (tương đương 32 mg/ngày).

HOẶC

Prednisolone 5mg

Uống ngày 01 lần: sáng 08 viên sau khi ăn (tương đương 40 mg/ngày).

4. Rivaroxaban 10mg

Uống ngày 01 lần: sáng 01 viên.

HOẶC

Apixaban 2,5 mg

Uống ngày 02 lần: sáng 01 viên, chiều 01 viên.

HOẶC

Dabigatran 110 mg

Uống ngày 02 lần: sáng 01 viên, chiều 01 viên.

Lưu ý: Thuốc số 3 và thuốc số 4 KHÔNG sử dụng trong các trường hợp sau: Phụ nữ có thai và phụ nữ đang cho con bú, người có mắc một trong những bệnh sau: viêm loét dạ dày tá tràng, suy gan, suy thận, các bệnh lý dễ gây chảy máu đường tiêu hóa, đường tiết niệu và các bệnh lý dễ gây chảy máu khác.

GÓI THUỐC C (dùng trong 05 ngày)

Đây là thuốc kháng vi rút được chỉ định đối với trường hợp F0 có triệu chứng nhẹ, thuốc này được Bộ Y tế cung cấp trong Chương trình can thiệp cộng đồng có kiểm soát, Ông/Bà vui lòng ký Giấy cam kết sử dụng thuốc để được cấp phát và sử dụng.

5. Molnupiravir viên 200mg hoặc viên 400mg

Uống ngày 02 lần: sáng 800mg, chiều 800mg, uống 05 ngày liên tục.

Lưu ý: Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đối với người bệnh đang sử dụng thuốc Molnupiravir nếu cần phải uống thuốc kháng viêm và kháng đông theo hướng dẫn như trên thì NGƯNG sử dụng thuốc Molnupiravir./.

PEOPLE’S COMMITTEE OF HO CHI MINH CITY
DEPARTMENT OF HEALTH
-------

SOCIALIST REPUBLIC OF VIETNAM
Independence – Freedom – Happiness
----------------

No. 6002/SYT-NVY
On updating “Guidelines on healthcare package for F0 at home” (version 1.4)

Ho Chi Minh City, August 25, 2021

 

To:

- Public and non-public hospitals;
-
Hospitals receiving COVID-19 patients for treatment;
-
Medical centers of Thu Duc City and districts;
-
F0 concentrated quarantine facilities in Thu Duc City and districts;
-
Medical stations and mobile medical stations of wards, communes, and towns.

Pursuant to Decision No. 4038/QD-BYT dated August 21, 2021 of Ministry of Health on Provisional guidelines on management of COVID-19 patients at home;

Pursuant to remarks of Consulting experts for treatment of COVID-19 of Ho Chi Minh City at the meeting on August 25, 2021;

The Department of Health hereby updates version 1.4 of the “Guidelines on healthcare package for F0 at home”, which includes activities of mobile medical stations, conditions for quarantine at home, and adjustment to instruction on how to use medicine at home for F0.

The Department of Health hereby requests hospitals, medical centers of Thu Duc City, districts medical stations of wards, communes, and towns to organize implementation in order to ensure safety and effectiveness for COVID-19 patients.

Difficulties that arise during implementation should be reported to Department of Health (Department of Medical Profession - Phone number: 028.3930.9981).

Version 1.4 of the “Guidelines on healthcare package for F0 at home” is attached hereto./.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

PP. DIRECTOR
VICE DIRECTOR
Tang Chi Thuong

 

GUIDELINES ON HEALTHCARE PACKAGE FOR F0 AT HOME

(Version 1.4)

(Attached to Official Dispatch No. 6002/SYT-NVY dated August 25, 2021 of Department of Health)

1. Regulated entities: new COVID-19 patients (F0) who are tested positive by the RT-PCR test or quick antigen test, detected within the community, and eligible for quarantine at home as per the law.

2. Conditions for quarantining F0 at home

- F0 must meet all following conditions: Display no symptoms or mild symptoms (no dyspnea: SpO2 ≥ 96% when breathing naturally, breathing rate ≤ 20 times/minutes). In addition, at least 1 of the following conditions must be met: (1) from 1 to 50 years of age, having no underlying medical conditions, not currently pregnant, not overweight; (2) receiving 2 shot or past 14 days from the first COVID-19 vaccine shot.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

- Facility requirements: Have separate rooms for F0 where windows, separate bathrooms, and phones are installed with phone number of medical facilities and phone number of rapid response teams of districts available for contact when necessary. Have individual table or chair positioned in front of quarantine rooms to receive food and necessary personal items; have personal garbage bins with cover and bags. Have hand sanitizer, surface sanitizer, mouthwash or 0.9% saline solution, medical facemasks, and thermometer.

3. Healthcare activities for F0 under quarantine at home

Activity 1: Identify and prepare list of local F0 under quarantine at home

- Trace and manage list of F0 under quarantine at home within districts, wards, communes via the function “người cách ly” (quarantined individuals) on the software “Hệ thống Quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19” (System for managing quarantined individuals and COVID-19 patients).

- Manage individuals who declare to be F0 (via the application for “electronic medical declaration”, phone calls to medical facilities, etc.) after conducting the test themselves and individuals who display suspected symptoms but have not been screened and tested via reports of community COVID-19 teams.

Activity 2: Instruct F0 on how to take care at home

- Wear masks regularly, except for when eating and personal hygiene. Replace face masks twice per day or when necessary, sanitize hands with alcohol prior to removing face masks.

- Regularly sanitize hands; sterilize items and surfaces such as tabletop, door knobs, toilets, sinks, etc.

- Measure body temperature, SpO2 (if possible) at least twice per day or when feeling signs of fever and/or dyspnea. Perform medical declaration at least once per day or when displaying irregular symptoms via the application for “Electronic medical declaration” or via health monitor check form (breathing rate, body temperature, SpO2).

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

- Prepare phone number of medical personnel to contact when requiring advice and/or assistance (hotline “1022”, phone number of medical stations, mobile medical stations, or rapid response teams of wards, communes, towns, Thu Duc City).

- All members staying in the same house with F0 must perform health declaration via the software for “electronic medical declaration” at least once per day or when necessary.

Activity 3: Conduct medical examination and monitor health

- Mobile medical stations shall manage list of F0 under quarantine at home that they are assigned to oversee (medical centers of districts shall rely on number of new F0 to assign local mobile medical stations).

- Mobile medical stations shall organize physical examination and health monitor at home for F0, promptly detect cases where F0 display symptoms, and cases where F0 are classified as high risks (the elderly living alone, individuals having mental illnesses, etc.) to promptly transfer to quarantine facilities for treatment.

- Instruct F0 to declare health conditions on a daily basis via the application for electronic medical declaration, produce health monitor check list, promptly detect cases of severe symptoms to cooperate with rapid response teams of communes, wards, districts to transfer patients to district hospitals for treatment.

- Instruct F0 to dial “1022” and press number “3” to receive advice from Ho Chi Minh City Medical Association or press number “4” to receive advice from “accompanying pharmacists”.

- Update information on health conditions of F0 on a daily basis on the software “Hệ thống Quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19” (System for managing quarantined individuals and COVID-19 patients).

Activity 4: Provide guidelines on using treatment medicine at home

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

- Oral antiviral drug (Molnupiravir) recommended for F0 who displays mild symptoms and provided by Ministry of Health under Controlled community intervention program.

- Corticoid anti-flammatory and oral anticoagulant recommended when patients display early symptoms of respiratory failure (dyspnea, breathing rate > 20 breaths/minute, SpO2 < 95%) but have not been able to contact medical personnel for assistance. F0 must not take medicine on their own for more than 3 days, during which period, patients must contact physicians and/or doctors to receive support and, depending on patients' conditions, physicians and/or doctors will advise patients to continue with said medicine until 7-day mark.

Activity 5: Test F0 under quarantine at home

- Collect specimen at home (for quick test or RT-PCR) for F0 on the 14th day to prepare for finishing the quarantine.

- Test caretakers and/or individuals staying in the same house with infected individuals when showing suspected signs of COVID-19.

Activity 6: Provide emergency medical aid for F0 under quarantine at home

Instruct F0 to dial “115” or call phone number of mobile medical stations, rapid response teams of communes, wards, districts upon showing signs of worsening namely dyspnea (short breath, rapid breath more than 30 breaths/minutes), lethargy, pale lips and/or extremities, SpO2 < 95% to receive emergency medical aid and be transported to hospitals on a timely manner.

(*) Antiviral drug (Molnupiravir) and oral anticoagulants (Rivaroxaban, Apixaban, Dabigatran) are currently researched by countries around the world to assess their efficacy in treating COVID-19 patients. Given the widespread of the epidemic with numerous worsened cases, domestic experts recommend these drugs for use as mentioned above to limit percentage of worsened COVID-19 cases at home. Department of Health advises hospitals to boost research speed for application of these drugs in treating COVID-19 in order to contribute to science database of the sector and serve as the basis for requesting the Specialized Council of Ministry of Health to include in Guidelines for COVID-19 diagnosis and treatment.

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

(FOR INDIVIDUALS ABOVE 18 YEARS OF AGE)

Medicine for COVID-19 treatment at home consists of 3 packs (A, B, and C): Pack A consists of common medicine, including antipyretic and vitality boosters; Pack B consists of medicine for limited use in particular situations, including anti-flammatory drugs and anticoagulant; Pack C consists of antiviral drugs which are under special control.

PACK A (for use in 7 days)

1. Paracetamol 500 mg

Administer 1 tablet when body temperature exceeding 38.5 oC, may re-administer every 4 to 6 hours if the fever persists.

2. Vitamins (mixed vitamins or vitamin C)

Administer twice per day: 1 tablet in the morning, 1 tablet in the afternoon/evening.

PACK B (for use in 3 days)

If facing difficulty breathing (breathing rate at rest > 20 breaths/minute or SpO2 < 95%), IMMEDIATELY CONTACT physicians and/or doctors for assistance. If physicians and/or doctors cannot be reached, patients may take anti-flammatory drugs (the 3rd medicine) and anticoagulant (the 4th medicine) for NO MORE THAN 3 DAYS. During this period, patients must CONTINUE TO ATTEMPT TO CONTACT physicians and/or doctors to receive assistance and, depending on patients’ health, physicians and/or doctors shall decide to continue with these medicine.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Administer once per day: 12 tablets in the morning after meal (equivalent to 6 mg/day).

OR

Methylprednisolone 16 mg

Administer twice per day: 1 tablet in the morning, 1 tablet in the evening after meal (equivalent to 32 mg/day).

OR

Prednisolone 5 mg

Administer once per day: 08 tablets in the morning after meal (equivalent to 40 mg/day).

4. Rivaroxaban 10 mg

Administer once per day: 1 tablet in the morning.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Apixaban 2.5 mg

Administer twice per day: 1 tablet in the morning, 1 tablet in the afternoon/evening.

OR

Dabigatran 110 mg

Administer twice per day: 1 tablet in the morning, 1 tablet in the afternoon/evening.

Note: The 3rd and 4th medicines MUST NOT BE used by: Pregnant women, breast-feeding women, and individuals suffering from any of the following conditions: gastric ulcer, liver failure, kidney failure, conditions that can cause bleeding within gastrointestinal tract, urinary tract, and other conditions that can cause bleeding.

PACK C (for use in 5 days)

This is antiviral drug recommended for F0 who display mild symptoms and provided by Ministry of Health under Control community intervention program, patients must sign Medicine use commitment in order to receive and use this medicine.

5. Molnupiravir 200 mg tablet or 400 mg tablet

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Note: As per recommendations of Ministry of Health, if patients who are using Molnupiravir must administer anti-flammatory drugs and anticoagulant as per guidelines above, the patients must STOP USING Molnupiravir./.

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Công văn 6002/SYT-NVY ngày 25/08/2021 về cập nhật "Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0" (phiên bản 1.4) do Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


1.645

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn

DMCA.com Protection Status
IP: 44.200.40.195