|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
1726/QLCL-CL1
|
|
Loại văn bản:
|
Công văn
|
Nơi ban hành:
|
Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản
|
|
Người ký:
|
Lê Bá Anh
|
Ngày ban hành:
|
24/12/2021
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Kính gửi:
|
- Các cơ sở sản xuất, chế biến xuất khẩu thủy sản
vào Indonesia;
- Các Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng.
|
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn tại công văn số 6747/BNN-QLCL ngày 19/10/2021 về
việc thẩm định, chứng nhận an toàn thực phẩm, dịch bệnh đối với thủy sản, sản
phẩm thủy sản xuất khẩu sang Indonesia;
Sau khi thảo luận thống nhất
danh mục chi tiết các bệnh, đối tượng thủy sản tương ứng phải lấy mẫu, xét nghiệm
bệnh trước khi xuất khẩu vào Indonesia với Cơ quan Kiểm tra và Kiểm dịch Thủy sản
Indonesia (FQIA), Bộ Hải dương và Thủy sản, Indonesia và thời hạn thực hiện chứng
nhận nội dung bệnh thủy sản trên mẫu Giấy chứng nhận mới, trên cơ sở ý kiến của
Cục Thú y tại văn bản số 2127/TY- TS ngày 23/12/2021, Cục Quản lý chất
lượng nông lâm thủy sản thông báo và đề nghị các đơn vị như sau:
1. Các cơ sở
sản xuất, chế biến xuất khẩu thủy sản vào Indonesia:
1.1. Lấy mẫu xét nghiệm bệnh:
a) Cơ sở tổ chức lấy mẫu từng
lô hàng xuất khẩu để xét nghiệm các bệnh, loài thủy sản tương ứng kể từ
ngày 29/12/2021 theo Danh mục tại Phụ lục 1 kèm theo công văn này
(trừ các sản phẩm thủy sản đã trải qua quá trình xử lý loại bỏ hoặc làm bất hoạt
các tác nhân gây bệnh (nếu có) trong sản phẩm theo khuyến cáo của OIE (sản phẩm
thủy sản đã gia nhiệt, làm khô, xông khói, ngâm muối, thịt cá surimi, cá phi
lê, collagen, gelatin, tôm bóc vỏ bỏ đầu đã gia nhiệt).
b) Cơ sở lấy mẫu lô hàng theo
hướng dẫn của Cục Thú y và gửi tới Phòng thử nghiệm đáp ứng các tiêu chí theo
hướng dẫn tại điểm d Khoản 1 công văn số 6747/BNN-QLCL để xét nghiệm các bệnh
theo quy định của thị trường Indonesia. c) Cơ sở cung cấp hồ sơ năng lực của
Phòng thử nghiệm cho Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng khi được yêu cầu.
1.2. Một số lưu ý khi xuất khẩu
sang thị trường Indonesia:
Đối với lô hàng giáp xác, họ cá
chép đã trải qua quá trình gia nhiệt, làm khô, xông khói, ngâm muối hoặc các biện
pháp xử lý loại bỏ hoặc làm bất hoạt các tác nhân gây bệnh (nếu có) trong sản
phẩm theo khuyến cáo của OIE, cơ sở cung cấp thông tin về chế độ xử lý sản phẩm
(nhiệt độ, thời gian xử lý nhiệt, hàm lượng muối …) cho Trung tâm Chất lượng
nông lâm thủy sản vùng để được thẩm định, cấp Giấy chứng nhận.
2. Các
Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng:
2.1. Thẩm định, cấp Giấy chứng
nhận cho các lô hàng thủy sản xuất khẩu sang thị trường Indonesia
- Đối với loài thủy sản phải lấy
mẫu xét nghiệm bệnh tương ứng tại Phụ lục 1 kèm theo công văn này. Thực hiện thẩm
định, cấp Giấy chứng nhận cho các lô hàng thủy sản có kết quả xét nghiệm bệnh đạt
yêu cầu theo hướng dẫn tại Công văn số 6747/BNN-QLCL.
- Điền thông tin trên Giấy chứng
nhận theo hướng dẫn của FQIA tại Phụ lục 2 kèm theo công văn này.
2.2. Xem xét năng lực của Phòng
thử nghiệm theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại điểm d
Mục 1 công văn số Công văn số 6747/BNN-QLCL: Lần đầu khi đăng ký thẩm định, cấp
Giấy chứng nhận hoặc sau khi một trong số các giấy tờ trong hồ sơ năng lực hết
hiệu lực.
2.3. Cử đại diện tham gia đoàn
kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất của Cục Thú y đối với hoạt động xét nghiệm của
các Phòng thử nghiệm (khi được đề nghị).
2.4. Phổ biến nội dung văn bản
này tới các cơ sở chế biến, xuất khẩu thủy sản sang Indonesia trên địa bàn.
Trong quá trình thực hiện có
khó khăn vướng mắc, các đơn vị liên hệ với Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản
và thủy sản để xem xét, giải quyết kịp thời./.
Nơi nhận:
- Như trên;
- TTr. Trần Thanh Nam (để báo cáo);
- Cục trưởng (để báo cáo);
- Cục Thú y;
- VASEP;
- Các Chi cục Trung bộ, Nam bộ;
- Lưu: VT, CL1.
|
KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG
Lê Bá Anh
|
PHỤ LỤC 1
DANH MỤC CHI TIẾT CÁC BỆNH, ĐỐI TƯỢNG THỦY SẢN TƯƠNG ỨNG
PHẢI LẤY MẪU, XÉT NGHIỆM BỆNH TRƯỚC KHI XUẤT KHẨU VÀO INDONESIA
(Ban hành kèm theo Công văn số 1726/QLCL-CL1 ngày 24 tháng 12 năm 2021 của Cục
Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản)
TT
|
Tên bệnh
|
Tác nhân gây bệnh
|
Loài cảm nhiễm
|
I
|
GIÁP XÁC
|
|
|
1
|
Acute hepatopancreatic
necrosis disease (AHPND)
|
Vibrio parahaemolyticus
(Vp AHPND)
|
- Whiteleg Shrimp (Litopenaeus
vannamei / Penaeus vannamei)
- Giant tiger prawn (Penaeus
monodon)
|
2
|
Infection with white spot
syndrome virus
|
White spot syndrome virus
(WSSV)
|
- Whiteleg Shrimp (Litopenaeus
vannamei / Penaeus vannamei)
- Giant tiger prawn (Penaeus
monodon)
|
II
|
HỌ CÁ CHÉP
|
|
|
1
|
Infection with spring
viraemia of carp virus
|
Spring viraemia of carp
virus (SVCV)
|
- Bighead carp (Aristichthys
nobilis)
- Common carp (Cyprinus
carpio)
- Grass carp (Ctenopharyngodon
idella)
|
2
|
Infection with koi
herpesvirus
|
Koi herpesvirus (KHV)
|
- Common carp (Cyprinus
carpio)
- Common carp hybrids (e.g. Cyprinus
carpio x Carassius auratus).
|
* Ghi chú: Các sản phẩm thủy
sản thuộc loài thủy sản nêu trên nếu đã trải qua quá trình xử lý loại bỏ hoặc
làm bất hoạt các tác nhân gây bệnh (nếu có) trong sản phẩm theo khuyến cáo của
OIE (sản phẩm thủy sản đã gia nhiệt, làm khô, xông khói, ngâm muối, thịt cá
surimi, cá phi lê, collagen, gelatin, tôm bóc vỏ bỏ đầu đã gia nhiệt) không thuộc
đối tượng phải lấy mẫu, xét nghiệm các bệnh tương ứng.
Công văn 1726/QLCL-CL1 năm 2021 hướng dẫn thẩm định, chứng nhận an toàn thực phẩm, dịch bệnh đối với thủy sản xuất khẩu vào Indonesia do Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Công văn 1726/QLCL-CL1 ngày 24/12/2021 hướng dẫn thẩm định, chứng nhận an toàn thực phẩm, dịch bệnh đối với thủy sản xuất khẩu vào Indonesia do Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản ban hành
81
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|