10 tiêu chí an toàn Covid-19 với cơ sở kinh doanh massage, spa tại TP.HCM

Tham vấn bởi Luật sư Phạm Thanh Hữu
Chuyên viên pháp lý Dương Châu Thanh
07/01/2022 11:00 AM

Bộ tiêu chí Đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở kinh doanh massage, spa tại TP.HCM được ban hành kèm theo Quyết định 4244/QĐ-BCĐ ngày 20/12/2021.

10 tiêu chí an toàn Covid-19 với cơ sở kinh doanh massage, spa tại TP.HCM

10 tiêu chí an toàn Covid-19 với cơ sở kinh doanh massage, spa tại TP.HCM (Ảnh minh họa)

- Tiêu chí 1: Cơ sở phải có đăng ký mã QR và tổ chức quét mã QR của người tham gia hoạt động tại cơ sở, thực hiện khai báo y tế đối với khách hàng và người làm việc.

- Tiêu chí 2: Nhân viên phục vụ đảm bảo (1) Là F0 đã khỏi bệnh; (2) Đã tiêm chủng đủ 2 mũi vắc xin; (3) Đã tiêm ít nhất 1 mũi (đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi) và đã qua ít nhất 14 ngày sau tiêm; bắt buộc sử dụng khẩu trang trong suốt thời gian làm việc và thay khẩu trang sau mỗi khách hàng, rửa tay sau mỗi lần phục vụ trong suốt thời gian làm việc hoặc khi cần thiết.

- Tiêu chí 3: Người đến sử dụng dịch vụ phải đảm bảo (1) Là F0 đã khỏi bệnh; (2) Đã tiêm chủng đủ 2 mũi vắc xin; (3) Đã tiêm ít nhất 1 mũi (đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi) và đã qua ít nhất 14 ngày sau tiêm; (4) Có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

- Tiêu chí 4: Công suất hoạt động đảm bảo theo hướng dẫn tại Quyết định 3900/QĐ-UBND ngày 16/11/2021.

- Tiêu chí 5: Kiểm tra thân nhiệt của khách sử dụng dịch vụ và nhân viên trước khi vào cơ sở làm việc mỗi ngày (nếu có dấu hiệu sốt thì không được vào cơ sở).

- Tiêu chí 6: Bố trí khu vực rửa tay có xà phòng hoặc nước sát khuẩn cho khách/nhân viên sử dụng trước khi vào cơ sở và khi cần thiết.

- Tiêu chí 7: Đảm bảo mật độ tối thiểu 4m2/người và khoảng cách giữa 2 khách hàng tối thiểu 1m. Tăng cường thông khí phòng dịch vụ.

- Tiêu chí 8: Tổ chức vệ sinh khử khuẩn:

+ Khử khuẩn giường, ghế và các vật dụng sau mỗi lần phục vụ khách hàng.

+ Khử khuẩn định kỳ bề mặt thường xuyên tiếp xúc như tay nắm cửa, nút bấm thang máy, nhà vệ sinh,... tối thiểu 2 lần/ngày hoặc khi cần thiết.

- Tiêu chí 9: Thực hiện truyền thông (bằng nhiều hình thức) phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 tại cơ sở.

- Tiêu chí 10: Đối với chủ cơ sở:

+ Phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định tại cơ sở.

+ Có phương án tổ chức kinh doanh, công khai số lượng khách tối đa tại cơ sở trong cùng một thời điểm (phải có bảng thông báo rõ tại cơ sở) và đảm bảo số lượng khách đến cơ sở trong cùng một thời điểm không được vượt quá số lượng đã thông báo.

+ Thực hiện báo cáo phương án tổ chức kinh doanh và các biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở cho Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn để quản lý, theo dõi, kiểm tra, giám sát.

Châu Thanh

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 3,942

Bài viết về

Phòng chống COVID-19

Chính sách khác

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn