Chỉ đạo mới về cấp sổ hồng tại các dự án phát triển nhà ở tại TP.HCM

Tham vấn bởi Luật sư Phạm Thanh Hữu
Chuyên viên pháp lý Dương Châu Thanh
23/01/2021 10:28 AM

Ngày 21/01/2021, Văn phòng Chính phủ có Công văn 511/VPCP-NN về tình hình cấp Giấy chứng nhận tại các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn TP.HCM.

Chỉ đạo mới về cấp sổ hồng tại các dự án phát triển nhà ở tại TP.HCM

Chỉ đạo mới về cấp sổ hồng tại các dự án phát triển nhà ở tại TP.HCM (Ảnh minh họa)

Về đề nghị của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Công văn 139/BC-BTNMT ngày 25/12/2020 báo cáo về việc cấp Giấy chứng nhận tại các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn TP.HCM theo nội dung phản ánh của truyền thông và Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng có ý kiến như sau:

- Đồng ý với các kiến nghị của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Công văn nêu trên. UBND TP.HCM thực hiện theo đúng các kiến nghị này và chỉ đạo của Thủ tướng tại Công văn 8080/VPCP-NN ngày 25/9/2020.

- Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục phối hợp chặt chẽ và đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn UBND TP.HCM trong thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận đúng quy định, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người mua, chủ đầu tư.

Văn phòng Chính phủ thông báo để các cơ quan liên quan biết, thực hiện./.

Châu Thanh

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 4,307

Bài viết về

lĩnh vực Xây dựng - Đô thị

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn