Hà Nội: Học sinh được nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ

Tham vấn bởi Luật sư Nguyễn Thụy Hân
Chuyên viên pháp lý Lê Trương Quốc Đạt
21/12/2022 14:00 PM

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội ban hành Công văn 4465/SGDĐT-CTTT-KHCN ngày 19/12/2022 về phòng, chống rét cho học sinh.

Hà Nội: Học sinh được nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ

Hà Nội: Học sinh được nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ (Hình từ Internet)

Ngày 19/12/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội ban hành Công văn 4465/SGDĐT-CTTT-KHCN về phòng, chống rét cho học sinh.

Hà Nội: Học sinh được nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ

Theo Công văn trên, để đảm bảo sức khỏe và phòng, chống rét cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã; Thủ trưởng các đơn vị, trường học; Giám đốc các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) thực hiện tốt một số nội dung sau:

- Thường xuyên theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội trong những ngày trời rét đậm, rét hại được phát tại bản tin dự báo thời tiết của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1); Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh H1) vào 06 giờ sáng hằng ngày. 

Căn cứ vào thông tin này, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã và Thủ trưởng các đơn vị, trường học, các cơ sở giáo dục chủ động điều chỉnh giờ học hoặc cho học sinh nghỉ học.

+ Học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10°C. 

+ Học sinh trung học cơ sở nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 7°C.

- Kiểm tra và sửa chữa kịp thời của các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... bảo đảm tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đối với các trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm bảo đảm cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa đủ ấm. 

Đối với các trường, nhóm lớp mầm non cần bảo đảm có nước ấm để chăm sóc và phục vụ trẻ em.

- Không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại; các trường học, cơ sở giáo dục phối hợp cha mẹ học sinh nhắc nhở các em mặc đủ ấm; nhà trường không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày trời rét.

- Trong những ngày rét đậm, rét hại căn cứ điều kiện thời tiết của từng địa phương, các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần linh hoạt giải quyết để học sinh được vào học.

Xem thêm Công văn 4465/SGDĐT-CTTT-KHCN ban hành ngày 19/12/2022.

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 4,438

Bài viết về

Chính sách mới của Hà Nội

Chính sách khác

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn