|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4381:1992 về tôm vỏ đông lạnh - Yêu cầu kỹ thuật
Số hiệu:
|
TCVN4381:1992
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
12/12/1992
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
ICS: | 67.120.30 | |
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Tên
chỉ tiêu
|
Yêu
cầu
|
Hạng
1
|
Hạng
2
|
1. Hình dạng
|
Nguyên
vẹn, không nứt đốt, tôm càng không ôm trứng
|
Nguyên
vẹn, tỷ lệ nứt đốt, vỡ vỏ (vết vỡ không lớn hơn 1/3 chu vi đốt) không quá 7%
|
2. Màu sắc
|
Tự
nhiên, sáng bóng
|
Kèm
sáng bóng, tỷ lệ đen đuôi, đen viền bụng, không lớn hơn 5% số thân tôm.
|
3. Mùi, vị và trạng thái
|
Mùi
đặc trưng của tôm tươi. Sau khi luộc mùi thơm, vị ngọt tự nhiên, thịt săn
chắc.
|
Mùi
đặc trưng của tôm tươi. Sau khi luộc mùi thơm, vị ngọt, thịt săn chắc, cho
phép không quá 20% số thân đốt đầu hơi bở
|
4. Tạp chất lẫn trong tôm và nước
tan băng
|
Không lẫn tạp chất, không sót
đường tiêu hóa, tuyến sinh dục.
|
5. Tạp chất lạ
|
Không
cho phép
|
1.10. Chỉ tiêu vi sinh của tôm vỏ
đông lạnh theo TCVN 5289-1992. 2. PHƯƠNG PHÁP
THỬ 2.1. Thử các chỉ tiêu vật lý và cảm
quan theo TCVN 2068-86, Thủy sản đông lạnh - Phương pháp thử. 2.2. Thử các chỉ tiêu vi sinh theo
TCVN 5287-90 và TCVN 4830-89 (ISO 6888-1983) cho riêng chỉ tiêu staphiloccocus
aureus. 3. BAO GÓI, GHI
NHÃN, VẬN CHUYỂN VÀ BẢO QUẢN 3.1. Mỗi bánh tôm đông lạnh được
bao gói bằng một túi PE sau đó bỏ vào hộp giấy, sáu hộp cùng chủng loại, kích
cỡ, hạng được xếp trong thùng các ton, đai nẹp: 2 ngang, 2 dọc. Thùng cácton
bao gói tôm đông lạnh phải đạt chất lượng quy định trong tiêu chuẩn TCVN
5512-1991. 3.2. Phương pháp ghi nhãn trên thẻ
cỡ, hộp giấy, thùng cácton theo TCVN 2643-88. Nội dung của nhãn phải thống nhất
với sản phẩm bên trong. 3.3. Tôm vỏ đông lạnh phải được vận
chuyển trong các phương tiện có máy lạnh đảm bảo nhiệt độ bảo quản không lớn
hơn âm 180C. 3.4. Tôm vỏ đông lạnh phải được bảo
quản trong kho lạnh với nhiệt độ không lớn hơn âm 180C, thời gian
bảo quản không quá 3 tháng. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 PHỤ LỤC THUẬT NGỮ VÀ GIẢI THÍCH ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG KIỂM TRA
CHẤT LƯỢNG TÔM ĐÔNG LẠNH Thuật
ngữ Thuật
ngữ đồng nghĩa (không nên dùng) Định
nghĩa hoặc giải thích 1 2 3 1. Tươi tự nhiên ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Các biểu hiện về màu sắc, mùi,
vị, cơ cấu thịt phản ánh thủy sản hoàn toàn tươi tốt. 2. Kém tươi Ươn nhẹ Các biểu hiện về màu, mùi, vị, cơ
cấu thịt kém hơn tôm tươi tự nhiên, thể hiện sản phẩm bị phân hủy ở mức độ
nhẹ. 3. Ươn Sản phẩm bị biến dạng rõ rệt, mùi
khai, thịt kém ngọt, nhưng vẫn sử dụng làm thực phẩm 4. Hư hỏng Thối ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 5. Màu tự nhiên Màu đặc trưng Màu của sản phẩm hoàn toàn giống
màu của nó lúc đang sống. 6. Biến màu Đổi màu Sự thay đổi màu sắc của sản phẩm
do bị giảm độ tươi. 7. Đốm đen Chấm đen Chấm đen xuất hiện trên vỏ hoặc
thịt tôm, do tác động của quá trình diễn biến sinh hóa. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Đốm đen phát triển lan rộng. 9. Long đầu Đầu lỏng Màng liên kế giữa đầu và thân đã
rách, cầm thân tôm nằm ngang, đầu không ở vị trí bình thường cùng với thân
tôm. 10. Rụng đầu Gãy đầu Đầu đã rời khỏi thân. 11. Dãn đốt ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Khoảng cách phần vỏ giữa 2 đốt dãn
xa nhau, thấy rõ màng trắng nhưng chưa rách. 12. Nứt đốt Rách màng đốt Màng liên kết vỏ giữa 2 đốt bị
rách, có thể nhìn thấy thịt bên trong. 13. Đứt đuôi Tôm bị mất đốt thứ 6 (đốt đuôi) 14. Vỡ vỏ Bể vỏ ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 15. Sứt vỏ Sứt đốt, bong vỏ Vỏ bong khỏi màng thịt, nước lồng
vào giữa lớp vỏ và thịt, có thể rút thịt tôm ra dễ dàng. 16. Thịt săn chắc Thịt đàn hồi Cơ cấu thịt tươi tốt, không có
biểu hiện bị phân hủy, dùng tay bóp nhẹ, thả ra thịt trở lại trạng thái ban
đầu. 17. Thịt hơi bở Thịt mủn Do bị phân hủy, cơ cấu thịt không
còn ở dạng sợi, dùng tay bóp nhẹ thịt rời ra dưới dạng hạt. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Độ đông đều Sự giống nhau về màu sắc tự
nhiên, độ lớn (khối lượng) cá thể ở cùng một hạng chất lượng. 19. Cháy lạnh Bỏng lạnh Phần sản phẩm bị mất nước, do
không có lớp băng bảo vệ. 20. Mất nước do lạnh Thăng hoa Nước trong cơ thịt tôm bị bay hơi
trong lạnh môi trường lạnh. 21. Khô xác ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Thịt dai nhưng không ngọt do mất
nước 22. Tạp chất Vật không phải sản phẩm lẫn trong
sản phẩm. 23. Tạp chất lạ Vật lạ Tạp chất không phải là phế liệu
của sản phẩm như cát, rác, trấu …
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4381:1992 về tôm vỏ đông lạnh - Yêu cầu kỹ thuật do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4381:1992 về tôm vỏ đông lạnh - Yêu cầu kỹ thuật do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành
4.563
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|