|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3726:1989 về tôm nguyên liệu tươi
Số hiệu:
|
TCVN3726:1989
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
Bộ Bưu chính Viễn thông
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
Năm 1989
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Tên chỉ tiêu
|
YÊU CẦU
|
Hạng đặc biệt
|
Hạng 1
|
Hạng 2
|
(1)
|
(2)
|
(3)
|
(4)
|
1. Màu sắc
|
Đặc trưng, sáng bóng. Không có đốm đen ở bất cứ điểm nào
trên thân.
|
Đặc trưng, sáng bóng. Không quá 10% số con đen đuôi và
vành bụng nhưng cạo nhẹ vết đen sẽ mất đi.
|
Vỏ biến màu nhẹ. Không sáng bóng. Thịt không có đốm đen.
|
2. Trạng thái
|
|
|
|
2.1. Tự nhiên
|
Nguyên vẹn, không mềm vỏ, đầu dính chặt vào thân. Không
long đốt, vỡ vỏ.
Tôm càng: không ôm trứng.
Tôm hùm: vỏ không xây xát, không ốp. Râu và khẩu túc
nguyên vẹn.
|
Nguyên vẹn, không mềm vỏ. Đầu lỏng lẻo nhưng không vỡ
gạch. Dãn đốt nhưng không sứt vỏ.
Tôm càng: không ôm trứng.
Tôm hùm: không ốp.
|
Long đầu, vỡ gạch, thịt bạc màu nhẹ.
|
2.2. Sau khi luộc chín.
|
|
Thịt săn chắc, đàn hồi
|
Đốt đầu hơi bở, các đốt sau săn chắc, đàn hồi.
|
3. Mùi:
|
|
|
|
3.1. Tự nhiên
|
Tanh tự nhiên, không có mùi lạ
|
Tanh tự nhiên, không có mùi lạ.
|
Tanh tự nhiên, cho phép thoảng mùi khai nhẹ
|
3.2. Sau khi luộc chín
|
-
|
Thơm tự nhiên
|
Mùi kém thơm.
|
4. Vị (sau khi luộc chín)
|
Ngọt đậm, nước luộc trong.
|
Ngọt, nước luộc trong.
|
Vị kém ngọt, nước luộc vẩn đục nhẹ.
|
1.4. Màu đặc trưng của tôm lúc còn sống hoặc hoàn toàn tươi được giới thiệu
trong bảng 2. Bảng 2 Tên nhóm, loài Tên la-tinh Màu đặc trưng (1) (2) (3) Nhóm I: Giống tôm thẻ (he) ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 1. Tôm thẻ rằn P. semisul catus. Thân màu nâu, vân trên thân màu lam sẫm, các râu xúc giác,
cuống mắt, chi đuôi màu đỏ sẫm. Râu xúc giác có vân ngang màu đỏ. 2. Tôm sú P.Monodos Thân màu nâu đến nâu sẫm, vỏ ngoài toàn thân có vân màu
lam. Các râu xúc giác, cuống mắt, chi đuôi màu xanh sẫm, viền đuôi màu đỏ.
Chân bò chân bơi màu nâu, râu xúc giác 2 có vân ngang màu sẫm. 3. Tôm he mùa P. Mer-guiensis ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 4. Tôm bông (tôm he Ấn Độ) P. indicus Thân nhẵn, toàn thân có màu giống tôm he mùa. Viền chi
đuôi màu đỏ tươi, các chân bơi màu đỏ. 5. Tôm nương P. Orien-talis Con cái toàn thân màu xanh trong có thời gian màu phớt
hồng, con đực có màu vàng. Nhóm II: Giống tôm rảo Metapenaeus ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 M. Afkinis Thân màu hơi nâu hoặc vàng đến xám nhạt, chân bò màu cỏ úa
đến vàng nhạt. Chi đuôi màu xanh lục, chân bơi ráp. 2. Tôm vàng (chỉ có ở vịnh Bắc Bộ) M. Syneri Toàn thân vàng óng, có các chấm hình sao màu lam. Chi đuôi
màu gụ (nâu). Viền chi đuôi màu hồng lúc nhỏ màu trắng sữa. 3. Tôm bạc đất (rảo) M. ensis Màu xanh trong hoặc hung sáng. Chân bò chân bơi màu nâu
nhạt, chân bò có vân khoang. Phân biệt với tôm chỉ: thân hơi ráp. 4. Tôm bạc nghệ (chỉ có ở biển miền Nam) ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Con đực có màu vàng sáng, con cái vàng nhạt hoặc xám nhạt,
vỏ mỏng nhẵn. Chân bò, chân bơi, chi đuôi màu đỏ. 5. Tôm nghệ (chỉ có ở biển miền Nam) M. Tenuipes Thân màu vàng óng, chân bơi, chi đuôi màu vàng đến đỏ
nhạt. Nhóm III Giống tôm sắt Parapenseopsis 1. Tôm sắt (choán) P. hardwic-kii Màu hồng (nâu nõn) nhạt. Viền chi đuôi màu đỏ. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 P.sculpti-lis Màu hồng nhạt hoặc kem, toàn thân có vân màu nâu sẫm. Chân
bò chân bơi, chi đuôi màu hồng nhạt. Nhóm IV: Giống tôm càng Macrobrachium. 1. Tôm càng xanh M. Roscs-bergii Thân có màu xanh, các đốt bụng có vân sẫm, có thời gian
máu đỏ lửa (càng lửa). Nhóm V: Giống tôm hùm: Pasuliras 1. Tôm rồng gai P.ornatus ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 2. Tôm rồng điệp P. horna-rus Có các khía dọc theo các mép rãnh chạy vát qua các đốt
bụng. Thân màu xanh lá cây, điểm các chấm trắng li ti và các chấm trắng lớn
hơn ở hai bên mép vỏ bụng. Nhóm VI: Những loài mũ ni 1. Mũ ni Viễn Đông Thenus orientalis Thân màu kem. 2. Mũ ni biển sâu I. basis ciliatus ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 2. Phương pháp thử: 2.1. Lấy mẫu: Lấy ngẫu nhiên ở những vị trí khác nhau, lượng mẫu lấy phải
đại diện về độ tươi và kích cỡ của lô hàng, có sự thống nhất giữa bên giao và
bên nhận. 2.2. Trình tự và phương pháp thử cảm quan theo TCVN 2086-86. 3. Bảo quản và vận chuyển: 3.1. Ngay sau khi đánh bắt, tôm được bảo quản lạnh bằng nước đá (tỷ lệ 1 đá/
1 tôm), trong thùng tôn hoặc tùng nhựa cách nhiệt. Trường hợp bảo quản tôm
trong cần xé (lô, sọt) phải có lớp cách nhiệt quanh cần xé bằng lá tràm, lá dừa
nước … Tỷ lệ bảo quản 2 đá/1 tôm. Nhiệt độ bảo quản tôm nguyên liệu trong khoảng 00C
- 50C. thời gian bảo quản càng ngắn càng tốt, nhưng không quá 72h. 3.2. Dụng cụ chứa đựng và vận chuyển phải sạch sẽ không để các sản phẩm và vật
dụng khác vào nơi bảo quản.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3726:1989 về tôm nguyên liệu tươi
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3726:1989 về tôm nguyên liệu tươi
5.989
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|