|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6538:1999 cà phê nhân - chuẩn bị mẫu thử cảm quan
Số hiệu:
|
TCVN6538:1999
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
***
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
Năm 1999
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Kết quả rây1)
|
Phần trăm của xay
|
Mục tiêu
|
Tối đa
|
Tối thiểu
|
Giữ lại trên rây 600 mm
|
70
|
75
|
60
|
Lọt qua rây 600 mm
Giữ lại trên rây 425 mm
|
20
|
2)
|
2)
|
Lọt qua rây 425 mm
|
10
|
15
|
5
|
1) Về kích cỡ rây xem R 40/3 của
ISO 565:1990, Sàng và rây thử nghiệm - lưới kim loại,
tấm kim loại đục lỗ và tấm lưới
đúc điện - Kích cỡ danh định của lỗ.
2) Không qui định.
|
Tiến hành sàng thử nghiệm khi bắt
đầu mỗi ngày làm việc. Cà phê xay dùng để phân tích kích cỡ không
được dùng để pha chế đồ uống. 6.5 Cốc, bằng sứ hoặc thuỷ
tinh, có dung tích từ 150ml đến 350ml, chọn theo lượng
nước cần thiết để đánh giá tiếp
theo. Cốc phải sạch và không có mùi, không bị
rạn nứt hoặc sứt mẻ. 6.6 Thiết bị đun nóng, sạch, không
mùi vị, thích hợp để đun nước sôi. 6.7 ống đong chia độ, bằng thuỷ
tinh, có dung tích thích hợp, hoặc ở dưới là gáo
có dung tích thích hợp đã biết. 7. Lấy mẫu Tiến hành lấy mẫu theo TCVN 6539: 1999. 8. Cách tiến hành ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Đặt nhiệt kế (6.2) vào chảo
rang (6.1) và làm nóng sơ bộ chảo rang bằng cách rang một
hoặc hai mẫu hạt (không nhất thiết phải lấy
từ mẫu thí nghiệm). Chú thích: 4. Nếu chảo rang được dùng liên
tục trong ngày thì không cần phải làm nóng sơ bộ nữa. Cho từ 100g đến 300g mẫu thí nghiệm
(điều 7) vào chảo rang và rang cẩn thận các hạt
cho đến khi các hạt từ màu nâu sáng sang màu nâu trung
bình. Thời gian rang không quá 12 phút và không ít hơn
5 phút. Dùng nhiệt kế (6.2) kiểm tra nhiệt
độ của hạt trong suốt thời gian rang. Chú thích: 5. Thông thường sử dụng nhiệt
độ từ 200oC đến 240oC, nhưng khi có sự
thoả thuận giữa bên bán và bên mua thì có thể sử
dụng nhiệt độ đặc biệt hoặc khoảng
nhiệt độ thấp hơn. 8.2 Làm nguội ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Chú thích: 6. Các hạt cần làm nguội tới mức
sờ vào được (đến khoảng 30oC) trong vòng
5 phút. 8.3 Xay và chuẩn bị mẫu thử Xay khoảng 50g hạt đã rang, để
nguội (8.2) trong cối xay thí nghiệm (6.4). Loại phần
đã xay. Cho phần hạt còn lại vào cối xay thí
nghiệm và xay tiếp. Sau khi xay xong tối đa là 90 phút, tiến
hành pha đồ uống. 8.4 Phần mẫu thử Theo thể tích của nước cần
để chuẩn bị pha đồ uống (6.5), dùng cân
(6.3), cân một lượng mẫu thử chính xác đến
0,1g thu được trong 8.3 tương ứng với tỷ
lệ (7,0 + 0,1g) cà phê trên100ml nước, tuy nhiên có
thể lấy tỷ lệ khác của cà phê với nước
theo sự thoả thuận của bên bán và bên mua. 8.5 Pha đồ uống ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Chú thích: 7) Trong khi đun sôi nước, việc làm ấm
cốc (xem 8.5.2) có thể là điều mong muốn hoặc
cần thiết để tối thiểu hoá việc làm
nguội nước đã sôi. 8.5.2 Đun nóng nước, dùng thiết bị
làm nóng (6.6), đun đến sôi và dùng ống đong chia
độ hoặc gáo múc (6-7) đã được làm nóng
trước để đong cho nước vào cốc
đựng phần mẫu thử. 8.5.3 Để khoảng 5 phút cho phép phần
lớn bã lắng xuống sau khi hết bọt khí. Khuấy
nhẹ thêm để cho bã cà phê đã xay lắng xuống
đáy cốc. 8.5.4 Hớt và loại bỏ lớp váng nổi
trên bề mặt đồ uống. 8.5.5 Để nguội đồ uống
đến nhiệt độ không quá 55oC. Chú thích: 8) Nhiệt độ nếm lần thứ
nhất thông thường từ 50oC đến 55oC. Các lần
nếm tiếp theo có thể tiến hành ở nhiệt
độ giảm dần. 9) Có thể chuẩn bị hai hoặc ba mẫu
từ cùng một mẫu thử (8.3) để đánh giá
độ sai lệch có thể có. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Báo cáo kết quả phải chỉ rõ
phương pháp và nhiệt độ rang và thời gian
đã dùng. Cũng phải đề cập đến tất
cả các chi tiết thao tác không qui định trong tiêu chuẩn
này, hoặc tuỳ ý lựa chọn cùng với mọi chi
tiết bất thường nào khác có thể ảnh hưởng
tới đồ uống. Báo cáo kết quả cũng bao gồm tất
cả các thông tin cần thiết về việc nhận biết
hoàn toàn mẫu thử.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6538:1999 (ISO 6668 - 1991)
về cà phê nhân - chuẩn bị mẫu thử cảm quan
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6538:1999 (ISO 6668 - 1991)
về cà phê nhân - chuẩn bị mẫu thử cảm quan
4.339
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
![](https://cdn.thuvienphapluat.vn/images/icon_gototop.png)
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|