|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
1705/BNN-QLCL
|
|
Loại văn bản:
|
Công văn
|
Nơi ban hành:
|
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
|
|
Người ký:
|
Nguyễn Thị Xuân Thu
|
Ngày ban hành:
|
23/05/2013
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
BỘ NÔNG NGHIỆP
VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 1705/BNN-QLCL
V/v xây dựng QCKT đối với thực phẩm và kiểm
tra cơ sở sau khi công bố hợp quy
|
Hà Nội, ngày 23
tháng 05 năm 2013
|
Kính gửi: Bộ
Y tế
Để triển khai hiệu quả một số hoạt động phối hợp
trong công tác quản lý an toàn thực phẩm theo phân công tại Luật An toàn thực
phẩm và Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 quy định chi tiết thi hành một
số điều của Luật An toàn thực phẩm, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có một
số ý kiến như sau:
1. Về việc xây dựng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối
với thực phẩm
Thông qua trang thông tin điện tử của Cục An toàn
thực phẩm (địa chỉ: http://vfa.gov.vn/du-thao-gop-y/du-thao-quy-chuan-vn-ve-thuc-pham-30.vfa),
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được biết hiện Cục An toàn thực phẩm
(thuộc Bộ Y tế) đang chủ trì xây dựng một số quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với
thực phẩm. Về việc này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhận thấy:
- Hiện nay có rất nhiều sản phẩm thực phẩm, khó có
thể xây dựng đầy đủ quy chuẩn kỹ thuật cho từng sản phẩm cụ thể, do vậy, để phù
hợp với điểm b khoản 1, Điều 62 Luật An toàn thực phẩm, đề
nghị Bộ Y tế cân nhắc xây dựng 01 quy chuẩn kỹ thuật quy định danh mục các chỉ
tiêu và mức giới hạn an toàn cho từng nhóm sản phẩm thay cho việc xây dựng quy
chuẩn kỹ thuật cho từng sản phẩm cụ thể.
- Để phù hợp với quy định tại khoản
2 Điều 3, Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật, trong quy chuẩn kỹ thuật
chỉ quy định các chỉ tiêu, mức giới hạn an toàn bắt buộc phải tuân thủ liên
quan đến an toàn thực phẩm. Nội dung này cũng phù hợp với điểm
b khoản 1, Điều 62 Luật An toàn thực phẩm quy định Bộ Y tế có trách nhiệm
"ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chỉ tiêu và mức giới hạn an toàn
đối với sản phẩm thực phẩm". Do vậy, đề nghị không đưa các nội dung về chỉ
tiêu chất lượng; phương pháp lấy mẫu, phương pháp thử (thuộc trách nhiệm của
các Bộ quản lý ngành) vào dự thảo quy chuẩn kỹ thuật.
- Nội dung "Tổ chức thực hiện" trong các
dự thảo quy chuẩn kỹ thuật cần được chỉnh sửa phù hợp với phân công trách nhiệm
của Bộ Y tế quy định tại Điều 62 Luật An toàn thực phẩm; việc
tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật và quản lý an toàn thực phẩm
thuộc lĩnh vực được phân công quản lý thuộc trách nhiệm của Bộ Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn và Bộ Công Thương theo quy định tại Điều
63, 64 Luật An toàn thực phẩm.
- Các văn bản tham chiếu trong quy chuẩn cần được
rà soát, cập nhật. Ví dụ: quy định về dư lượng thuốc thú y tại Thông tư số
29/2010/TT-BNNPTNT ngày 06/5/2010 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
không còn phù hợp do nhiệm vụ ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chỉ tiêu
và mức giới hạn an toàn đối với sản phẩm thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Y tế
theo quy định tại Điều 62 Luật An toàn thực phẩm.
- Riêng đối với dự thảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia
đối với nước mắm, để phù hợp với thực tiễn sản xuất tại Việt Nam, cần phân biệt
cụ thể nước mắm được sản xuất theo phương pháp truyền thống (lên men tự nhiên của
cá và muối) và nước chấm sản xuất theo phương pháp công nghiệp (làm loãng nước
mắm nguyên liệu, bổ sung chất tạo màu, hương và bảo quản); đồng thời cần bổ
sung quy định về chỉ tiêu, mức giới hạn an toàn thực phẩm đối với vi sinh vật
gây bệnh.
2. Về việc kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh thực
phẩm nông lâm thủy sản sau khi công bố hợp quy
Theo quy định tại Điều 12, Thông tư
19/2012/TT-BYT ngày 09/11/2012 của Bộ Y tế hướng dẫn việc công bố hợp quy
và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm: "Cơ quan tiếp nhận đăng ký
và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nơi có cơ sở sản xuất, kinh doanh đóng
trên địa bàn có thẩm quyền tổ chức kiểm tra việc thực hiện pháp luật về an toàn
thực phẩm, chế độ kiểm nghiệm định kỳ đối với sản phẩm đã công bố". Nội
dung nêu trên không phù hợp với Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật và Nghị định
127/2007/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiêu chuẩn và
Quy chuẩn kỹ thuật do các văn bản này không quy định việc kiểm tra sau khi công
bố; đồng thời, theo phản ánh từ địa phương, gây chồng chéo với hoạt động kiểm
tra điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của các Bộ quản lý ngành theo phân công
tại Luật An toàn thực phẩm và Nghị định số 38/2012/NĐ-CP .
Do hiện tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm
nông lâm thủy sản đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra, cấp
chứng nhận đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm (trong đó bao gồm kiểm tra việc
thực hiện pháp luật về an toàn thực phẩm), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn đề nghị Bộ Y tế thống nhất, hướng dẫn các Cơ quan chức năng của ngành Y tế
tại các tỉnh, thành phố thông báo tới Cơ quan chức năng của Ngành Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn (Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản) danh
sách các cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản đã được xác nhận công bố hợp
quy/công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Trên cơ sở đó, các cơ quan của
Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ kết hợp tổ chức kiểm tra các cơ sở
sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản, tránh trường hợp một số cơ sở phải chịu
sự kiểm tra của nhiều cơ quan quản lý về cùng một nội dung.
Đề nghị Bộ Y tế quan tâm xem xét các ý kiến trên
đây./.
Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng (để b/c);
- Lưu: VT, QLCL.
|
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Nguyễn Thị Xuân Thu
|
Công văn 1705/BNN-QLCL về xây dựng quy chuẩn kỹ thuật đối với thực phẩm và kiểm tra cơ sở sau khi công bố hợp quy do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Công văn 1705/BNN-QLCL ngày 23/05/2013 về xây dựng quy chuẩn kỹ thuật đối với thực phẩm và kiểm tra cơ sở sau khi công bố hợp quy do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
5.099
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|