Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6297:1997 tiêu chuẩn chung cho nước quả được bảo quản

Số hiệu: TCVN6297:1997 Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường Người ký: ***
Ngày ban hành: Năm 1997 Ngày hiệu lực:
ICS:67.160.20 Tình trạng: Đã biết

 

Mức tối đa

4.1. Axit xitirc

Giới hạn bởi GMP*

4.2. Axit malic

Giới hạn bởi GMP

4.3. Không chi phép bổ sung các loại axit theo điều 4.1 và 4.2 khi nước quả đã được bổ sung đường theo điều 3.2.

4.4. Axit L-Ascocbic:

400 mg/kg trong thành phẩm.

4.5. Cacbon dioxit:

Giới hạn bởi GMP

5. Các chất nhiễm bẩn

 

Mức tối đa

5.1. Asen (As)

0,2 mg/kg

5.2. Chì (Pb)

0,3 mg/kg1)

5.3. Đồng (Cu)

5 mg/kg

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

5 mg/kg

5.5. Sắt (Fe)

15 mg/kg

5.6. Thiếc (Sn)

200 mg/kg1)

5.7. Tổng hàm lượng đồng, kẽm và sắt

20 mg/kg

5.8. Sunfua dioxit

10 mg/kg

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

6.1. Các sản phẩm nêu trong tiêu chuẩn này phải được chế biến phù hợp với quy phạm quốc tế về thực hành vệ sinh đối với các sản phẩm rau quả đóng hộp (Tham khảo CAC/RCP 2-1969) và các nguyên tắc chung về vệ sinh thực phẩm TCVN 5603-1991 (CAC/RCP 1-1969) do Ủy ban Tiêu chuẩn Thực phẩm Codex quy định.

6.2. Khi được thử theo các phương pháp lấy mẫu và kiểm tra thích hợp, sản phẩm phải:

a) không chứa các vi sinh vật có thể phát triển trong các điều kiện bảo quản thông thường;

b) không chứa các chất có nguồn gốc vi sinh vật ở mức có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

7. Cân và đo

7.1. Mức đầy của bao bì

7.1.1. Mức đầy tối thiểu

Nước quả phải chiếm không dưới 90% v/v của dung lượng nước của bao bì. Dung lượng nước của bao bì là thể tích nước cất ở 20oC mà bao bì đã ghép kín chứa đựng khi đã được nạp đầy.

8. Ghi ký mã hiệu hoặc ghi nhãn

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Ngoài các yêu cầu của Tiêu chuẩn chung Codex về ghi nhãn thực phẩm bao gói sẵn (CODEX STAN 1-1985, Codex Alimentarius, tập 1) áp dụng các điều khoản riêng biệt sau đây:

8.1.1. Tên của thực phẩm

8.1.1.1. Tên của thực phẩm phải ghi lên nhãn là “nước quả x” hoặc “nước quả x có thịt quả”, trong đó “x” là tên gọi thông thường của loại quả.

8.1.1.2. Nếu lượng đường hoặc các loại đường được bổ sung nhiều hơn 15 g/kg thì từ “bổ sung x” phải ghi rõ cùng với tên của sản phẩm, trong đó “x” là tên của loại đường hoặc các loại đường được bổ sung, hoặc từ “đường”. Có thể dùng từ “được làm ngọt” thay cho từ “bổ sung x”.

8.1.1.3. Trong trường hợp nước quả được chế biến từ nước quả cô đặc, việc pha chế phải nêu rõ như sau: “Nước quả được chế biến từ nước quả cô đặc” hoặc “nước quả x được chế biến từ nước quả x đã cô đặc”, trong đó “x” là tên của loài quả đã thu được nước quả. Thông tin này phải được ghi cùng với tên của sản phẩm hoặc ghi ở một vị trí dễ nhìn thấy trên nhãn.

8.1.2. Danh mục các thành phần

Một bảng đầy đủ về danh mục các thành phần phải được ghi trên nhãn theo điều 4.2 của Tiêu chuẩn chung (CODEX STAN 1-1985), ngoại trừ nước và các chất bay hơi được bổ sung để phối chế theo điều 2 không cần phải công bố.

8.1.3. Các yêu cầu bổ sung

Áp dụng các điều khoản đặc biệt bổ sung sau đây:

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

8.1.3.2. Không được công bố sản phẩm có chứa “Vitamin C” hoặc ghi lên nhãn thuật ngữ “Vitamin C”, trừ khi sản phẩm thực có chứa lượng “Vitamin C” như cơ quan có thẩm quyền của nước có tiêu thụ sản phẩm công nhận.

8.1.3.3. Khi thực phẩm chứa nhiều hơn 2 g/kg cacbon dioxit thì phải ghi “cacbonat hóa” cùng với tên của thực phẩm và trong bảng danh mục các thành phần cũng phải công bố có cacbon dioxit.

8.1.3.4. Khi nước quả cần phải bảo quản lạnh thì phải có thông tin về bảo quản và khi cần, về làm tan giá thực phẩm.

8.2. Bao bì không dùng cho bán lẻ

Ngoài các điều 2 và 3 của Tiêu chuẩn chung về ghi nhãn thực phẩm bao gói sẵn (CODEX STAN 1-1985) áp dụng các điều khoản riêng biệt sau đây cho nước quả đóng vào bao bì không dùng cho bán lẻ.

8.2.1. Các thông tin yêu cầu trên đây, phải ghi trên bao bì hoặc phải kèm theo với các tài liệu, ngoại trừ tên của sản phẩm, ngày tháng ghi ký mã hiệu và các hướng dẫn bảo quản, ký hiệu lô hàng, tên và địa chỉ phải ghi trên bao bì.

8.2.2. Tuy nhiên, ký hiệu lô hàng, tên và địa chỉ có thể thay thế bằng một dấu nhận biết với điều kiện là dấu này có thể nhận biết rõ ràng với các tài liệu kèm theo.

9. Phương pháp phân tích và lấy mẫu

Theo phần 6 của tập 6 Codex Alimentarius 1992.

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6297:1997 (CODEX STAN 164-1989) về tiêu chuẩn chung cho nước quả được bảo quản chỉ bằng các biện pháp vật lý nếu không có các tiêu chuẩn riêng do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


4.100

DMCA.com Protection Status
IP: 3.133.146.246
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!