ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH ĐẮK LẮK
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 110/KH-UBND
|
Đắk Lắk, ngày 23
tháng 6 năm 2023
|
KẾ HOẠCH
THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 17-CT/TW NGÀY
21/10/2022 CỦA BAN BÍ THƯ VỀ “TĂNG CƯỜNG BẢO ĐẢM AN NINH, AN TOÀN THỰC PHẨM
TRONG TÌNH HÌNH MỚI” TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH
Căn cứ Chỉ thị số 17-CT/TW ngày
21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn
thực phẩm trong tình hình mới”;
Căn cứ Quyết định số 426/QĐ-TTg
ngày 21/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành kế hoạch triển khai thực hiện
Chỉ thị 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường bảo
đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới (gọi tắt là Chỉ thị
17-CT/TW);
Thực hiện Chương trình số
38-CTr/TU ngày 21/4/2023 của Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW, UBND tỉnh
ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW trên địa bàn tỉnh, cụ thể như
sau:
I. MỤC ĐÍCH,
YÊU CẦU
1. Mục đích
- Tiếp tục nâng cao vai trò,
trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm ở các cấp, các
ngành nhằm tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước, tạo bước chuyển biến tích cực
trong việc kiểm soát bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi
cung ứng thực phẩm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng góp phần bảo vệ, chăm sóc
và nâng cao sức khỏe Nhân dân, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của
tỉnh, hội nhập trong nước và quốc tế.
- Kiện toàn, hoàn thiện tổ chức
bộ máy quản lý Nhà nước theo hướng thống nhất chỉ một đầu mối thực hiện nhiệm vụ
bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm tại địa phương đảm bảo trách nhiệm, đủ năng
lực, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.
2. Yêu cầu
- Xác định rõ vai trò, trách nhiệm
của các ngành, các cấp, các đơn vị đối với công tác đảm bảo an ninh, an toàn thực
phẩm; công tác này phải được thực hiện thường xuyên, liên tục và là nhiệm vụ trọng
tâm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.
- Triển khai đầy đủ các nội
dung tại Chỉ thị 17-CT/TW và Chương trình số 38-CTr/TU ngày 21/4/2023 của Tỉnh ủy
về thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW đến các cơ quan, đơn vị, địa phương, tổ chức,
cá nhân sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm.
II. MỤC TIÊU
1. Mục tiêu chung
Phát huy vai trò của cấp ủy, tổ
chức đảng, hệ thống chính trị và Nhân dân trong việc bảo đảm an ninh, an toàn
thực phẩm. Phấn đấu thực phẩm được sản xuất, kinh doanh, lưu thông và tiêu dùng
trên địa bàn tỉnh cơ bản đều là thực phẩm an toàn; bảo đảm về an ninh thực phẩm,
góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân, phục vụ phát triển kinh tế - xã
hội của tỉnh.
2. Mục tiêu cụ thể đến năm
2030
- Trên 90% người sản xuất, chế
biến, kinh doanh thực phẩm; người quản lý; người tiêu dùng có kiến thức và thực
hành đúng về an toàn thực phẩm.
- 100% cơ sở sản xuất, chế biến,
kinh doanh thực phẩm được tư vấn, hướng dẫn và kiểm tra, giám sát điều kiện bảo
đảm an toàn thực phẩm.
- 100% đơn vị cấp huyện xây dựng
và duy trì các mô hình chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng thực phẩm an toàn.
- Trên 90% cơ sở sản xuất, chế
biến, kinh doanh thực phẩm (thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện
an toàn thực phẩm theo quy định) phải được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện
an toàn thực phẩm.
- 100% cơ sở dữ liệu về bảo đảm
an ninh, an toàn thực phẩm của tỉnh được liên thông với hệ thống cơ sở dữ liệu
quốc gia và chuyên ngành.
- 100% vụ ngộ độc thực phẩm xảy
ra trên địa bàn tỉnh được tổ chức điều tra, xác minh, xử lý và báo cáo theo quy
định. Tỷ lệ ca mắc ngộ độc trong các vụ ngộ độc thực phẩm được ghi nhận hằng
năm là dưới 7 ca/100.000 dân.
III. NHIỆM VỤ,
GIẢI PHÁP
1. Tăng cường
sự chỉ đạo của UBND các cấp đối với công tác an ninh, an toàn thực phẩm
- Các cấp chính quyền tăng cường
lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, các đơn vị chức năng tiếp tục thực hiện đầy đủ
trách nhiệm quản lý Nhà nước về an ninh, an toàn thực phẩm theo đúng quy định của
phát luật; quán triệt thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương,
Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch của Tỉnh ủy và UBND tỉnh về công tác bảo đảm an
ninh, an toàn thực phẩm; đưa các tiêu chí, chỉ tiêu cụ thể về công tác bảo đảm
an ninh, an toàn thực phẩm vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa
phương, cơ quan, đơn vị và được thanh tra, kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện
định kỳ hằng năm. Nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo
công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản
lý.
- Kiểm tra việc chấp hành pháp
luật về an ninh, an toàn thực phẩm của các cơ quan Nhà nước, xử lý nghiêm cán bộ,
công chức thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý. Chủ tịch UBND các cấp chịu
trách nhiệm khi để xảy ra vi phạm về an ninh, an toàn thực phẩm trên địa bàn.
2. Đẩy mạnh
công tác tuyên truyền, giáo dục và vận động thực hiện chính sách, pháp luật về
an ninh, an toàn thực phẩm
- Tiếp tục đẩy mạnh công tác
tuyên truyền, vận động, giáo dục và phổ biến kiến thức về an ninh, an toàn thực
phẩm, nhất là các chủ trương, chính sách và Luật An toàn thực phẩm nhằm nâng
cao nhận thức của toàn xã hội, của doanh nghiệp, của người dân trong sản xuất,
kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn, thực phẩm sạch.
- Huy động các nguồn lực để
tham gia truyền thông, tuyên truyền về an ninh, an toàn thực phẩm, nhất là Đài
Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Đắk Lắk và các cơ quan thường trú của Báo,
Đài Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; chú trọng xây dựng các chương trình,
chuyên trang, chuyên mục về an ninh, an toàn thực phẩm theo hướng đa dạng, hấp
dẫn, sinh động, ngắn gọn, dễ hiểu có sức thuyết phục và phù hợp với văn hóa, tập
quán của từng vùng, miền trong tỉnh để tuyên truyền. Khơi dậy và phát huy tính
trung thực, đạo đức kinh doanh, ý thức trách nhiệm vì cộng đồng của từng doanh
nghiệp, từng doanh nhân, từng hộ gia đình và từng người dân trong việc bảo đảm
an ninh, an toàn thực phẩm, nhất là trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
- Phát huy mạnh mẽ vai trò của
Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể trong công tác
tuyên truyền, vận động, giáo dục đến đoàn viên, hội viên và Nhân dân về vấn đề
an ninh, an toàn thực phẩm. Lồng ghép các nội dung công tác bảo đảm an ninh, an
toàn thực phẩm với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và
cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong
các buổi sinh hoạt tập trung chi đoàn, chi hội.
- Các cơ quan quản lý Nhà nước
về an ninh, an toàn thực phẩm có trách nhiệm cung cấp kịp thời, chính xác các
thông tin về an ninh, an toàn thực phẩm đến các cơ quan truyền thông đại chúng
để kịp thời biểu dương các điển hình tiên tiến trong sản xuất, chế biến, kinh
doanh thực phẩm an toàn, quảng bá các sản phẩm đặc trưng, chất lượng của tỉnh;
đồng thời, công bố tên, địa chỉ những doanh nghiệp, hộ kinh doanh, sản phẩm
hàng hóa vi phạm về an ninh, an toàn thực phẩm. Xử lý nghiêm minh theo pháp luật
những tổ chức, cá nhân đưa tin sai sự thật, không chính xác về an ninh, an toàn
thực phẩm tác động tiêu cực đến sản xuất, kinh doanh và niềm tin gây hoang mang
cho Nhân dân về an ninh, an toàn thực phẩm ở tỉnh.
- Thông tin rộng rãi, dễ tiếp cận
số điện thoại đường dây nóng và đầu mối tiếp nhận, xử lý tố giác, phản ánh của
tổ chức/cá nhân về các hành vi vi phạm về an ninh, an toàn thực phẩm; nâng cao
hiệu quả, trách nhiệm tiếp nhận, xử lý thông tin của các cơ quan quản lý từ cấp
tỉnh đến cấp xã.
3. Tăng cường
công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm về an ninh, an toàn thực
phẩm
- Các sở, ban, ngành, UBND các
cấp tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh,
an toàn thực phẩm; tăng cường thanh tra, kiểm tra đột xuất và tập trung vào các
công đoạn có nguy cơ cao; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ
chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn
thực phẩm; kiên quyết không để các cơ sở không đủ điều kiện theo quy định hoạt
động.
- Các sở, ngành, địa phương
tăng cường phối hợp chặt chẽ nhằm kiểm soát tình trạng sử dụng hóa chất bảo vệ
thực vật, việc sử dụng các chất cấm, lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi, hóa
chất không rõ nguồn gốc trong tất cả các khâu, từ nguyên liệu đến sản xuất, chế
biến, kinh doanh, bảo quản thực phẩm nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm; đồng
thời có những biện pháp phù hợp để phòng, chống hàng giả, hàng kém chất lượng
và hàng nhập lậu đang lưu thông trên thị trường.
- Hoạt động thanh tra, kiểm tra
phải đảm bảo tính thống nhất từ tuyến tỉnh đến xã, phường, thị trấn, không chồng
chéo giữa các ngành, các cấp.
- Đẩy mạnh phong trào quần
chúng phát hiện, tố giác hành vi vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm; tạo dư luận
xã hội, người tiêu dùng lên án, tẩy chay các sản phẩm, hàng hóa không bảo đảm
an ninh, an toàn thực phẩm. Có chính sách động viên, khen thưởng kịp thời và biện
pháp phù hợp để bảo vệ người tố giác hành vi vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm.
Xử lý nghiêm hành vi lợi dụng bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm để hạ uy tín, ảnh
hưởng tiêu cực đến sản xuất, kinh doanh lành mạnh của các tổ chức, doanh nghiệp,
cá nhân.
4. Thực hiện
cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý an
ninh, an toàn thực phẩm
- Thường xuyên rà soát, đề xuất
sửa đổi, bổ sung và thực hiện đơn giản hóa các thủ tục hành chính về an toàn thực
phẩm; tiếp tục triển khai có hiệu quả việc giải quyết các thủ tục hành chính về
an toàn thực phẩm tại Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh, Bộ phận tiếp
nhận và trả kết quả của UBND cấp huyện ở mức độ 3, 4, tạo điều kiện thuận lợi
và giảm tối đa thời gian thực hiện thủ tục hành chính cho các tổ chức/cá nhân sản
xuất, kinh doanh thực phẩm.
- Nghiên cứu xây dựng, ứng dụng
các phần mềm công nghệ thông tin tiên tiến, đồng bộ để phục vụ hoạt động quản
lý Nhà nước về an ninh, an toàn thực phẩm; ứng dụng hiệu quả trong công tác quản
lý an ninh, an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Thông tin rộng rãi các nội
dung của ứng dụng công nghệ thông tin để người tiêu dùng và các cơ sở sản xuất,
kinh doanh thực phẩm cùng khai thác, sử dụng.
5. Tiếp tục
xây dựng, hoàn thiện cơ chế, chính sách; khuyến khích phát triển nền nông nghiệp
hữu cơ xanh và sạch
- Tiếp tục rà soát, sửa đổi, bổ
sung, điều chỉnh cơ chế, chính sách phù hợp với tình hình thực tiễn của tỉnh
nhưng không trái với quy định chung, tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ cơ sở,
doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong tỉnh phát triển nhằm đảm bảo
công tác an ninh, an toàn thực phẩm.
- Xây dựng, hoàn thiện cơ sở dữ
liệu về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm liên thông với hệ thống cơ sở dữ liệu
quốc gia và chuyên ngành. Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc
thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.
- Tập trung triển khai mở rộng
quy hoạch vùng sản xuất nông, lâm, thủy sản an toàn; cơ sở giết mổ gia súc, gia
cầm tập trung bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, gắn với Chương trình xây dựng
nông thôn mới, Chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP); thúc đẩy phát
triển các chuỗi cung ứng, phân phối thực phẩm an toàn, phát triển hàng hóa nông
sản có chất lượng cao, hướng giảm dần tỷ trọng sản xuất nhỏ lẻ, manh mún; tập
trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để quản lý an toàn thực phẩm theo chuỗi.
Tăng cường quản lý bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm đối với làng nghề thực phẩm,
chợ thực phẩm, chợ đầu mối nông sản thực phẩm.
- Tiếp tục triển khai hiệu quả
Chương trình kết nối sản xuất và tiêu thụ thực phẩm an toàn; phát huy hiệu quả
Chương trình OCOP; áp dụng các ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến phục vụ quản
lý chất lượng an toàn thực phẩm; khuyến khích và hỗ trợ các tổ chức, cá nhân
đăng ký sở hữu công nghiệp, phát triển các nhãn hiệu sản phẩm thực phẩm có gắn
định danh.
- Xây dựng, thử nghiệm, triển
khai nhân rộng các mô hình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn;
nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm;
tư vấn, hướng dẫn các cơ sở thực phẩm mô hình áp dụng hệ thống quản lý chất lượng
an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn tiên tiến như: GMP, ISO, HACCP,…
6. Tiếp tục
củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy và bảo đảm các nguồn lực cho công tác bảo đảm
an ninh, an toàn thực phẩm
- Tiếp tục kiện toàn và nâng
cao chất lượng hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm các cấp;
tiếp tục phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ngành là thành viên nhằm phát huy tối
đa hiệu quả quản lý, đặc biệt là trách nhiệm của Chủ tịch UBND các cấp trong
công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm. Về lâu dài, nghiên cứu, kiện toàn
tổ chức bộ máy quản lý Nhà nước theo hướng thống nhất chỉ một đầu mối thực hiện
nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm tại địa phương đảm bảo trách nhiệm,
đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới theo chỉ đạo, hướng dẫn của
Trung ương.
- Tăng cường, phân định rõ chức
năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của các ngành, các cấp từ tuyến tỉnh đến xã, phường,
thị trấn trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm. Thực hiện phân cấp,
phân quyền, đổi mới phương thức quản lý, điều hành, phối hợp, bảo đảm khoa học,
chặt chẽ, hiệu quả; khắc phục tình trạng chồng chéo, buông lỏng quản lý trong
công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm.
- Chú trọng công tác đào tạo, bồi
dưỡng nâng cao năng lực, phẩm chất và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức
làm công tác quản lý Nhà nước về an ninh, an toàn thực phẩm.
- Ưu tiên bố trí đủ số lượng đội
ngũ cán bộ, công chức làm công tác quản lý an ninh, an toàn thực phẩm cho các
ngành, các cấp và bố trí đủ kinh phí phù hợp cho công tác đảm bảo an ninh, an
toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, bổ sung
trang thiết bị, phương tiện làm việc, dụng cụ để kiểm tra, kiểm soát an ninh,
an toàn thực phẩm cho các ngành chức năng, các đơn vị cấp huyện, cấp xã nhằm
đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ về đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong giai đoạn
hiện nay.
7. Phối hợp
chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp
trong công tác giám sát, tuyên truyền, hướng dẫn, vận động thực hiện bảo đảm an
toàn thực phẩm
- Phát huy mạnh mẽ vai trò của
Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể các cấp trong công
tác tuyên truyền, vận động, giáo dục đến đoàn viên, hội viên và Nhân dân về vấn
đề an ninh, an toàn thực phẩm. Lồng ghép các nội dung công tác bảo đảm an ninh,
an toàn thực phẩm với phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”
và cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”
trong các buổi sinh hoạt tập trung chi đoàn, chi hội.
- Chủ động, tích cực tuyên truyền,
vận động, giáo dục, cung cấp thông tin, dịch vụ tư vấn, hỗ trợ pháp luật về đảm
bảo an ninh, an toàn thực phẩm, tập trung khơi dậy và phát huy tính trung thực,
đạo đức kinh doanh, ý thức trách nhiệm vì cộng đồng của từng doanh nghiệp, từng
doanh nhân, từng hộ gia đình và từng người dân để đảm bảo an toàn thực phẩm, nhất
là trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tăng cường vai trò, trách nhiệm giám
sát, phản biện xã hội trong lĩnh vực an ninh, an toàn thực phẩm của từng đoàn
viên, hội viên và người dân. Phát huy vai trò của hợp tác xã, hiệp hội, ngành
hàng trong liên kết, hỗ trợ sản xuất, bảo quản, chế biến, tiêu thụ thực phẩm an
toàn, chất lượng.
IV. NGUỒN
KINH PHÍ
1. Kinh phí Trung ương.
2. Ngân sách cấp tỉnh: Cấp cho
hoạt động an ninh, an toàn thực phẩm hằng năm; Các chương trình, đề án sản xuất,
kinh doanh thực phẩm và liên quan đến an toàn thực phẩm (nếu có).
3. Ngân sách cấp huyện: Cấp cho
hoạt động an ninh, an toàn thực phẩm hằng năm.
4. Nguồn huy động từ các nguồn
hợp pháp khác.
V. TỔ CHỨC
THỰC HIỆN
1. Sở Y tế
- Chủ động, phối hợp với các sở,
ngành tham mưu UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh các
quyết định, kế hoạch, chương trình, đề án, dự án theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ
Y tế, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh về công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực
phẩm.
- Chủ trì, tổ chức, triển khai
thực hiện các hoạt động bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực quản
lý của ngành Y tế.
- Phối hợp với các Sở: Nội vụ,
Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để tham mưu, đề xuất kiện toàn
tổ chức bộ máy quản lý Nhà nước theo hướng thống nhất chỉ một đầu mối thực hiện
nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm tại địa phương đảm bảo trách nhiệm,
đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới theo chỉ đạo, hướng dẫn của
Trung ương.
- Chủ động, phối hợp tổ chức
tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an ninh, an toàn thực phẩm; cung
cấp tài liệu truyền thông về an ninh, an toàn thực phẩm đến các ngành, các địa
phương trong các đợt cao điểm về an toàn thực phẩm. Tập huấn nâng cao kiến thức
và thực hành về an toàn thực phẩm cho các nhóm đối tượng: người sản xuất, chế
biến, kinh doanh thực phẩm, người quản lý, người tiêu dùng,... Thông tin rộng
rãi, dễ tiếp cận số điện thoại đường dây nóng và đầu mối tiếp nhận, xử lý tố
giác, phản ánh của tổ chức/cá nhân về các hành vi vi phạm về an ninh, an toàn
thực phẩm, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng lậu.
- Tăng cường thanh tra, kiểm
tra định kỳ, đột xuất đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo
phân công, phân cấp của ngành Y tế. Tăng cường quản lý, kiểm soát các cơ sở sản
xuất, kinh doanh, quảng cáo, nhập khẩu thực phẩm bảo vệ sức khỏe, phụ gia thực
phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm. Xử lý, xử phạt nghiêm các tổ chức/cá nhân
vi phạm về an ninh, an toàn thực phẩm và công khai trên phương tiện thông tin đại
chúng theo quy định. Chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan kiểm tra, hậu kiểm
kịp thời các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm sau công bố.
- Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ
tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành
chính theo mức độ 3, 4 cho tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo
lĩnh vực được phân công phụ trách.
- Chủ động giám sát nguy cơ ô
nhiễm thực phẩm, kịp thời có biện pháp xử lý vi phạm và cảnh báo cho người tiêu
dùng biết lựa chọn cơ sở thực phẩm an toàn và chọn mua, sử dụng thực phẩm an
toàn. Chỉ đạo, thực hiện kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ
các sự kiện, hội nghị, lễ hội.
- Thường xuyên nâng cấp, củng cố
cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực của Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc, Mỹ
phẩm, Thực phẩm, mở rộng, nâng cao số lượng chỉ tiêu kiểm nghiệm an toàn thực
phẩm đạt tiêu chuẩn ISO/IEC đáp ứng yêu cầu kiểm nghiệm an toàn thực phẩm phục
vụ quản lý nhà nước và yêu cầu kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của các tổ chức,
cá nhân trên địa bàn tỉnh.
- Chỉ đạo các cơ sở khám, chữa
bệnh trong ngành chủ động sẵn sàng phương án tiếp nhận, cấp cứu, điều trị kịp
thời người bị ngộ độc thực phẩm, hạn chế tối đa tử vong do ngộ độc thực phẩm.
Chỉ đạo, phối hợp với các địa phương điều tra, xác định các vụ ngộ độc thực phẩm.
- Phối hợp chặt chẽ với các đơn
vị, địa phương và tổ chức hội, đoàn thể triển khai các hoạt động bảo đảm an
ninh, an toàn thực phẩm.
- Định kỳ chủ trì, phối hợp tổ
chức tổng kết, báo cáo Bộ Y tế, UBND tỉnh về kết quả thực hiện Kế hoạch.
2. Sở Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn
- Chủ trì tổ chức, triển khai
thực hiện các hoạt động bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực quản
lý của ngành Nông nghiệp.
- Hằng năm, tham mưu, trình
UBND tỉnh ban hành Kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực Nông nghiệp
trên địa bàn tỉnh.
- Tập huấn chuyên môn nghiệp vụ
về an ninh, an toàn thực phẩm cho cán bộ được giao nhiệm vụ kiêm nhiệm quản lý
an toàn thực phẩm lĩnh vực Nông nghiệp tuyến huyện, xã; phổ biến hướng dẫn các
quy định sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho các đối tượng quản lý, tập
trung vào các quy định, quy chuẩn kỹ thuật về sản xuất, kinh doanh nông sản thực
phẩm an toàn cũng như các chính sách khuyến khích phát triển sản xuất hàng hóa
nông nghiệp tập trung trên địa bàn tỉnh. Chủ động phối hợp với các cơ quan truyền
thông trên địa bàn tỉnh thông tin kịp thời, đầy đủ về chất lượng vật tư nông
nghiệp, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản tới các cơ sở sản xuất, kinh doanh
và người tiêu dùng. Đa dạng hóa, phong phú các nội dung, hình thức tuyên truyền;
thông tin rộng rãi, dễ tiếp cận số điện thoại đường dây nóng và đầu mối tiếp nhận,
xử lý tố giác, phản ánh của tổ chức/cá nhân về các hành vi vi phạm an ninh, an
toàn thực phẩm.
- Tăng cường thanh tra, kiểm
tra và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm chất lượng vật tư nông nghiệp, an ninh,
an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật. Tăng cường quản lý thuốc bảo vệ
thực vật, thuốc thú y, phân bón, thức ăn chăn nuôi, hoạt động giết mổ gia súc,
gia cầm nhỏ lẻ. Công khai trên cổng thông tin điện tử kết quả phân loại
A/B/C,... và các cơ sở được xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn để người
tiêu dùng biết, lựa chọn thực phẩm an toàn.
- Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ
tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành
chính theo mức độ 3, 4 cho tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo
lĩnh vực được phân công phụ trách.
- Xây dựng kế hoạch giám sát an
toàn thực phẩm nông lâm thủy sản.
- Xây dựng và triển khai có hiệu
quả hệ thống dữ liệu truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn
trên địa bàn tỉnh.
- Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến
thương mại, kết nối sản xuất với tiêu thụ nông lâm thủy sản an toàn gắn với sản
phẩm trong chương trình OCOP của tỉnh.
- Phối hợp với UBND các địa phương
nghiên cứu bố trí quỹ đất theo quy hoạch để xây dựng các cơ sở giết mổ tập
trung bảo đảm an toàn thực phẩm; tiếp tục nhân rộng và tiếp tục xây dựng, triển
khai các vùng sản xuất rau an toàn theo hướng tập trung; kiểm soát đảm bảo an
ninh, an toàn thực phẩm tại các chợ đầu mối nông sản thực phẩm an toàn.
- Hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc
công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản của các cơ quan
kiểm tra cấp huyện, cấp xã theo phân công, phân cấp của UBND tỉnh.
- Phối hợp chặt chẽ với các đơn
vị, địa phương và tổ chức hội, đoàn thể triển khai các hoạt động bảo đảm an
ninh, an toàn thực phẩm.
3. Sở Công Thương
- Chủ trì tổ chức, triển khai
thực hiện các hoạt động bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực quản
lý của ngành Công Thương.
- Chủ động, phối hợp thường
xuyên với các cơ quan truyền thông của tỉnh, các Đoàn thể chính trị xã hội,
UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai các hoạt động tuyên truyền, giáo dục
kiến thức pháp luật và các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; thông
tin rộng rãi, dễ tiếp cận số điện thoại đường dây nóng và đầu mối tiếp nhận, xử
lý tố giác, phản ánh của tổ chức/cá nhân về các hành vi vi phạm an ninh, an
toàn thực phẩm.
- Tập huấn chuyên môn nghiệp vụ
về an toàn thực phẩm cho công chức làm công tác quản lý an toàn thực phẩm lĩnh
vực Công Thương tuyến huyện, xã và nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật
về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, người tiêu
dùng thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
- Tham mưu phát triển hệ thống
phân phối thực phẩm an toàn, xây dựng và nhân rộng phát triển mô hình chợ an
toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh; khuyến khích thương nhân áp dụng hình thức
thanh toán điện tử trong kinh doanh, khuyến khích phát triển hoạt động thương mại
điện tử tiêu thụ sản phẩm nông lâm sản thủy sản an toàn; quản lý chặt chẽ hoạt
động kinh doanh đa cấp đối với thực phẩm.
- Tăng cường công tác thanh, kiểm
tra, hậu kiểm theo kế hoạch, đột xuất và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an
toàn thực phẩm, đồng thời đẩy mạnh kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm tại
các làng nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý; phối hợp với
phối hợp với Cục Quản lý thị trường đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát, phát
hiện và xử lý nghiêm việc kinh doanh các loại sản phẩm thực phẩm giả, nhập lậu,
không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đủ các điều kiện lưu thông trên thị trường;
quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh đa cấp, thương mại điện tử đối với thực
phẩm, chú trọng nhóm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm bổ sung, thực phẩm
tăng cường vi chất dinh dưỡng.
- Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ
tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành
chính theo mức độ 3, 4 cho tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo
lĩnh vực được phân công phụ trách.
- Phối hợp chặt chẽ với Sở Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế, các đơn vị, địa phương và tổ chức hội,
đoàn thể triển khai các hoạt động bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trên địa
bàn tỉnh.
4. Sở Nội vụ
- Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế,
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương và các sở, ngành, cơ
quan liên quan nghiên cứu, đề xuất kiện toàn tổ chức bộ máy quản lý nhà nước
theo hướng thống nhất chỉ một đầu mối thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an
toàn thực phẩm từ Trung ương tới địa phương.
- Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế,
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương và các sở, cơ quan liên
quan xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu biên chế cho đội ngũ cán bộ làm công tác quản
lý nhà nước về an toàn thực phẩm đáp ứng yêu cầu về tăng cường công tác thanh
tra, kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm trong các khâu từ sản xuất, chế biến
đến tiêu dùng.
5. Công an tỉnh
- Chỉ đạo lực lượng công an các
đơn vị, địa phương tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, kinh doanh vận chuyển
thực phẩm không bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm. Tăng cường chỉ đạo kiểm
tra, xử lý hình sự đối với các vụ việc, tổ chức, cá nhân vi phạm nghiêm trọng về
an ninh, an toàn thực phẩm theo quy định.
- Phối hợp với các cơ quan quản
lý về an ninh, an toàn thực phẩm, các đơn vị liên quan, chính quyền địa phương
trong việc thông tin, tuyên truyền, phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm
pháp luật về an ninh, an toàn thực phẩm; kiểm soát, ngăn chặn, bắt giữ việc vận
chuyển trái phép các loại thực phẩm, phụ gia thực phẩm, vật tư nông nghiệp (thuốc
bảo vệ thực vật, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi, phân bón,...).
6. Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ
trì, phối hợp với Sở Y tế tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng các chỉ tiêu đảm bảo
an ninh, an toàn thực phẩm vào chương trình phát triển kinh tế - xã hội 5 năm,
hằng năm của tỉnh.
7. Sở Tài chính căn cứ
khả năng cân đối ngân sách hằng năm, trên cơ sở đề xuất dự toán kinh phí thực
hiện các nội dung thuộc Kế hoạch này, tham mưu UBND tỉnh xem xét, bố trí kinh
phí thực hiện các hoạt động công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm cho các
cơ quan quản lý chuyên ngành về an toàn thực phẩm theo quy định.
8. Sở Khoa học và Công nghệ
- Hướng dẫn các địa phương xây
dựng và nhân rộng kết quả nhiệm vụ khoa học và công nghệ về sản xuất thực phẩm
an toàn, áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật trong sản xuất, bảo quản thực
phẩm sau thu hoạch; tổ chức khảo sát chất lượng sản phẩm hàng hóa tại địa
phương để cảnh báo cho người tiêu dùng và các cơ quan hữu quan; tuyên truyền,
hướng dẫn các tổ chức, cá nhân xây dựng, áp dụng các tiêu chuẩn chất lượng sản
phẩm hàng hóa; ghi nhãn hóa; mã số mã vạch; hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng và chứng
nhận các hệ thống quản lý an toàn thực phẩm; triển khai, áp dụng hệ thống quản
lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn tỉnh.
- Hướng dẫn các tổ chức, cá
nhân lập hồ sơ xác lập quyền sở hữu công nghiệp cho các sản phẩm thực phẩm; quảng
bá các sản phẩm thực phẩm có thương hiệu, đặc biệt là các sản phẩm thực phẩm được
bảo hộ có gắn với địa danh.
9. Sở Giáo dục và Đào tạo
- Chủ trì, phối hợp với các sở,
ngành và UBND các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn
thực phẩm phù hợp với đặc thù của ngành.
- Chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào
tạo và các trường học tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn cho giáo viên, học sinh
kiến thức, thực hành đúng về an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và
các bệnh truyền qua thực phẩm; bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm đối với các bếp
ăn bán trú, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trong trường học; phối hợp
với các cơ quan chức năng trên địa bàn trong công tác thanh tra, kiểm tra, giám
sát về an ninh, an toàn thực phẩm đối với các bếp ăn bán trú, cơ sở kinh doanh
thực phẩm và dịch vụ ăn uống trong các trường học; kịp thời và chủ động phối hợp
với các cơ quan chức năng xử lý sự cố về an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm
trong các trường học thuộc trách nhiệm quản lý
10. Sở Văn hóa, Thể thao và
Du lịch
- Chủ trì, phối hợp với các sở,
ban, ngành, đoàn thể hướng dẫn phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống
văn hóa” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn
minh”; tuyên truyền cho cộng đồng thực hành bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm
gắn kết với thực hiện nếp sống văn minh trong đám hiếu, đám hỉ, lễ hội; vận động
cộng đồng thay đổi những phong tục, tập quán ăn uống mất an toàn vệ sinh thực
phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng con người.
- Phối hợp với các ngành chức
năng của tỉnh và các địa phương vận động, tuyên truyền, kiểm tra giám sát bảo đảm
an ninh, an toàn thực phẩm trong các khu du lịch, lễ hội và các sự kiện thể
thao, văn hóa.
- Phối hợp với các sở, ngành
thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức công tác
thông tin tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về an ninh, an toàn thực phẩm.
Ban hành các quy định pháp luật về văn minh du lịch tại các cơ sở kinh doanh dịch
vụ du lịch.
- Chủ trì, phối hợp với các sở,
ngành về quản lý an toàn thực phẩm phục vụ khách du lịch trên địa bàn tỉnh để
tăng cường xây dựng hình ảnh, phục vụ khách du lịch về điểm đến an toàn, thân
thiện và mến khách.
- Phối hợp với các ngành chức
năng của tỉnh và các địa phương bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong các
khu du lịch, sự kiện, hội chợ, hội thảo, lễ hội du lịch trên địa bàn tỉnh.
- Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc,
các doanh nghiệp du lịch, lữ hành chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực
hiện các quy định về an ninh, an toàn thực phẩm.
11. Sở Thông tin và Truyền
thông, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Đắk Lắk
- Theo chức năng, nhiệm vụ, xây
dựng kế hoạch tuyên truyền, phổ biến nội dung của Chỉ thị số 17-CT/TW, Chương
trình số 38-CTr/TU ngày 21/3/2023 của Tỉnh ủy Đắk Lắk về thực hiện Chỉ thị số
17-CT/TW và các nội dung, chương trình truyền thông kiến thức pháp luật và các
biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm theo hướng đa dạng, dễ hiểu, phù hợp
với thực tế địa phương; thông tin đầy đủ, kịp thời các gương các điển hình tiên
tiến và phản ánh công khai các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, sản phẩm
hàng hóa vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm; tiếp tục đẩy mạnh xây dựng các
chuyên mục, chuyên đề về an toàn vệ sinh thực phẩm trên Đài Phát thanh - Truyền
hình tỉnh.
- Tăng cường kiểm soát hoạt động
quảng cáo trên không gian mạng, sản phẩm bưu chính, viễn thông, báo chí, xuất bản
liên quan đến an toàn thực phẩm.
12. Cục Quản lý thị trường tỉnh
- Tăng cường triển khai đồng bộ
các biện pháp nghiệp vụ kiểm soát thị trường; kịp thời bắt giữ, xử lý nghiêm
các tổ chức, cá nhân vi phạm, tập trung đấu tranh, tuyệt đối không bao che, tiếp
tay với hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép thực phẩm bẩn, kém chất lượng,
không rõ nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm giả, gian lận thương mại không đủ các điều
kiện lưu thông trên thị trường, phụ gia thực phẩm, dụng cụ bao gói chứa đựng thực
phẩm… theo đúng quy định của pháp luật.
- Chủ động phối hợp, trao đổi
thông tin với chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng trong công tác
phòng ngừa, ngăn chặn, bắt giữ, xử lý đối với các hành vi sai trái pháp luật về
an toàn thực phẩm.
13. Đề nghị Ủy ban Mặt trận
Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội
- Tổ chức các hoạt động tuyên
truyền, vận động đoàn viên, hội viên, Nhân dân tích cực tham gia công tác bảo đảm
an ninh, an toàn thực phẩm; xây dựng và nhân rộng các hộ kinh doanh, cơ sở sản
xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.
- Giám sát việc chấp hành pháp
luật về an ninh, an toàn thực phẩm; tổ chức tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến
nghị, phát giác của nhân dân đối với hành vi vi phạm, tiếp tay gây mất an ninh,
an toàn thực phẩm.
14. UBND các huyện, thị xã,
thành phố
- Tiếp tục kiện toàn, nâng cao
năng lực cho các đơn vị quản lý chuyên ngành về an toàn thực phẩm, Ban Chỉ đạo
liên ngành cấp huyện và cấp xã để thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về an
ninh, an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý; đưa tiêu chí, chỉ tiêu cụ thể về
công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm vào kế hoạch phát triển kinh tế -
xã hội của địa phương; phân công rõ trách nhiệm của từng cá nhân, cơ quan, đơn
vị và kiểm tra, kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện định kỳ hàng năm. Gắn
trách nhiệm của Chủ tịch UBND cấp huyện, cấp xã trong việc thực hiện quản lý bảo
đảm an ninh, an toàn thực phẩm ở địa phương.
- Chỉ đạo các ngành chức năng của
địa phương phối hợp với tổ chức, hội, đoàn thể xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ
thể đảm bảo công tác an ninh, an toàn thực phẩm phù hợp với tình hình cụ thể của
từng địa phương.
- Phối hợp với các Sở: Y tế,
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương và các cơ quan, đơn vị tham
mưu UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh ban hành các
quyết định, kế hoạch, chương trình, đề án, dự án, cơ chế chính sách về quản lý
an ninh, an toàn thực phẩm; triển khai quy hoạch, xây dựng các khu giết mổ tập
trung, các chợ đảm bảo an toàn thực phẩm, các vùng sản xuất, chế biến thực phẩm
an toàn với quy mô tập trung; xây dựng và nhân rộng mô hình chuỗi cung ứng thực
phẩm nông lâm thủy sản an toàn gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới,
Chương trình OCOP; xây dựng mô hình điểm xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí an
toàn thực phẩm. Thu hút doanh nghiệp đầu tư vào khu giết mổ động vật tập trung,
khu sản xuất chế biến thực phẩm an toàn.
- Tăng cường công tác tuyên
truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức về an ninh, an toàn thực phẩm, ý thức chấp
hành pháp luật về an toàn thực phẩm bằng nhiều hình thức phù hợp, hiệu quả.
- Tăng cường quản lý, thanh
tra, kiểm tra định kỳ, đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; cơ sở vật
tư nông nghiệp theo phân công, phân cấp. Xử lý nghiêm đối với cơ sở vi phạm và
công khai trên phương tiện thông tin, đại chúng.
- Chủ động, phối hợp với các sở,
ngành liên quan tăng cường quản lý chặt chẽ các điều kiện bảo đảm an toàn thực
phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được phân công, phân cấp
quản lý tại địa phương. Chỉ đạo các xã, phường, thị trấn thực hiện thống kê, ký
cam kết và kiểm tra việc thực hiện cam kết đã ký, chấp hành quy định về điều kiện
bảo đảm an toàn thực phẩm theo phân cấp của ngành Công Thương, ngành Nông nghiệp.
- Tăng cường hoạt động quản lý
nhà nước về an ninh, an toàn thực phẩm đối với các làng nghề thực phẩm, chợ
truyền thống trên địa bàn tỉnh.
- Đảm bảo đủ kinh phí hằng năm
cho các đơn vị triển khai công tác đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm tại địa
phương. Bố trí, ổn định công chức theo dõi công tác an toàn thực phẩm cấp huyện,
xã; đồng thời đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho công chức
làm công tác quản lý an toàn thực phẩm từ cấp huyện đến cấp xã; mua sắm trang
thiết bị phục vụ cho hoạt động thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại địa
phương.
Trên đây là Kế hoạch Thực hiện
Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về “Tăng cường bảo đảm an
ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu
các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc triển khai,
thực hiện; báo cáo kết quả định kỳ trước ngày 05/12 hằng năm và đột xuất khi có
yêu cầu, gửi về UBND tỉnh (thông qua Sở Y tế) để tổng hợp, báo cáo theo quy định./.
Nơi nhận:
- TTTU, TTHĐND tỉnh (b/c);
- UBMTTQVN tỉnh;
- Cục Quản lý thị trường tỉnh;
- Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh;
- Công an tỉnh;
- Các Sở: Y tế, NN&PTNT, CT; NV; TTTT; VHTTDL; KHCN; GDĐT; TC; KHĐT;
- Các thành viên BCĐLN ATTP tỉnh;
- Các Hội, đoàn thể;
- UBND các huyện, thị xã, thành phố;
- Đài Tiếng nói VN (KV Tây Nguyên), Đài PT-TH tỉnh, Báo Đắk Lắk, Cổng TTĐT tỉnh;
- Lưu: VT, KGVX (Th.40b).
|
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
H’Yim Kđoh
|