|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
13/2004/CT-UB
|
|
Loại văn bản:
|
Chỉ thị
|
Nơi ban hành:
|
Tỉnh Quảng Bình
|
|
Người ký:
|
Trần Công Thuật
|
Ngày ban hành:
|
08/04/2004
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH QUẢNG BÌNH
--------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 13/2004/CT-UB
|
Đồng Hới, ngày
08 tháng 04 năm 2004
|
CHỈ THỊ CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH
( VỀ VIỆC TĂNG
CÔNG TÁC BẢO ĐẢM CHẤT LƯỢNG VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM)
Bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm là công
tác thường xuyên, liên tục lâu dài, có tác động trực tiếp đến sức khỏe của mỗi
người dân. Sử dụng thực phẩm không đảm bảo chất lượng và vệ sinh, có thể gây ra
những vụ ngộ độc và các bệnh tiêu hoá cấp tính, nghiêm trọng hơn có thể nguy
hại đến tính mạng, sức khoẻ người sử dụng.
Thực hiện Chỉ thị số 08/1999/CT-TTg ngày 15/4/1999
của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, vệ sinh
an toàn thực phẩm, từ năm 1999 đến nay việc tổ chức “Tháng hành động vì chất
lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” được tổ chức hàng năm từ ngày 15/4 đến
ngày 15/5, qua đó đã huy động được tham gia tích cực của các cấp, các ngành và
toàn thể nhân dân vào các hoạt động đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm,
kinh doanh và dịch vụ ăn uống, thể hiện chất lượng cuộc sống và văn minh xã hội.
Nhằm phát huy những kết quả đã đạt được và thực hiện
tốt hơn nữa công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn
tỉnh theo tinh thần Chỉ thị số 08/1999/CT-TTg ngày 15/4/1999 của Thủ tướng Chính
phủ và pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm, UBND tỉnh yêu cầu:
1. Thủ trưởng các ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Chủ
tịch UBND các huyện, thị xã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, quán
triệt Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm; huy động toàn dân tích cực tham gia
công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thức ăn và dịch bệnh do
ăn uống. Đặc biệt các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà hàng, khách sạn và dịch
vụ ăn uống cần thực hiện nghiêm túc Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm, Nghị
định số 86/CP ngày 06/12/1995 của Chính phủ, Thông tư số 04/TT-BYT ngày
23/3/1998 và Quyết định số 4196/1999/QĐ-BYT ngày 29/12/1999 của Bộ y tế.
2. Phát động tháng hành động vì chất lượng vệ sinh
an toàn thực phẩm từ ngày 15/4/2004 đến ngày 15/5/2004 với chủ đề: “Sản xuất,
kinh doanh và sử dụng thực phẩm theo Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm”.Nhằm
tạo ra một bước chuyển biến mới trong công việc thiết lập trật tự, kỷ cương trong
lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh.
3. Sở Y tế có trách nhiệm xây dựng Kế hoạch triển
khai, tổ chức lễ phát động và duy trì các hoạt động của Tháng hành động vì chất
lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, UBND các
huyện, thị xã tổ chức chiến dịch truyền thông phổ biến Pháp lệnh Vệ sinh an
toàn thực phẩm và các văn bản hướng dẫn nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng
về công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Tổ chức kiểm tra việc
triển khai thực hiện, chủ trì tổng kết đánh giá và tổng hợp báo cáo kết quả lên
UBND tỉnh.
Chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh và Trung tâm
Y tế các huyện, thị xã, phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường các hoạt
động thanh tra, kiểm tra liên ngành về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm
các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà hàng, khách sạn và du lịch ăn uống trên địa
bàn. Phát hiện và xử lý nghiêm minh các cơ sở, cá nhân vi phạm Pháp lệnh Vệ
sinh an toàn thực phẩm.
4. Sở Kế hoạch - Đầu tư kiểm tra, hướng dẫn các cơ
sở sản xuất, kinh doanh, nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ ăn uống và giải khát
trong vấn đề sản xuất, sử dụng, lưu thông hàng hoá và các yêu cầu về vệ sinh an
toàn thực phẩm; không cấp hoặc đổi giấy phép kinh doanh cho các cơ sở khi chưa
có đầy đủ thủ tục để sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế.
5. Các Sở, ngành Công an, Quản lý thị trường, Cục
thuế, Khoa học - Công nghệ, Tài nguyên - Môi trường, theo chức năng nhiệm vụ
của mình, phối hợp tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, chế biến
thực phẩm trên thị trường về thực hiện quy định của Pháp lệnh Vệ sinh an toàn
thực phẩm; không lưu thông hàng hoá kém chất lượng, không có nhãn mác hoặc nhãn
mác không đúng quy định, không được sử dụng các loại phẩm màu, phụ gia ngoài
danh mục Bộ Y tế cho phép.
6. Sở Văn hoá - Thông tin, Đài Phát thanh - Truyền
hình, Báo Quảng Bình và các cơ quan thông tin đại chúng, tăng cường tuyên
truyền Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm, các quy định của Chính phủ và các
văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế về Vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt chú trọng
trong các ngày Lễ, Tết và Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực
phẩm.
Huy động các phương tiện thông tin đại chúng với
các hình thức tuyên truyền, phổ biến phong phú nhằm hướng dẫn cho nhân dân về vệ
sinh ăn uống, chế biến thực phẩm, cách phòng chống ngộ độc thức ăn và dịch bệnh
do ăn uống gây ra...
Yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban ngành, đoàn thể cấp
tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị
này./.
Nơi nhận:
- Bộ Y tế;
- Ban. Thường vụ, Tỉnh uỷ; (Báo cáo)
- TT HĐND tỉnh;
- Chủ tịch, các PCT UBND tỉnh;
- Các ban ngành , đoàn thể cấp tỉnh;
- UBND các huyện, thị xã;
- Lưu VT, NCVX.
|
TM. UBND TỈNH
QUẢNG BÌNH
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Trần Công Thuật
|
Chỉ thị 13/2004/CT-UB về tăng cường công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm do tỉnh Quảng Bình ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Chỉ thị 13/2004/CT-UB ngày 08/04/2004 về tăng cường công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm do tỉnh Quảng Bình ban hành
430
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|