|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
1038/KH-UBND
|
|
Loại văn bản:
|
Kế hoạch
|
Nơi ban hành:
|
Tỉnh Quảng Bình
|
|
Người ký:
|
Hồ An Phong
|
Ngày ban hành:
|
30/05/2023
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH QUẢNG BÌNH
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 1038/KH-UBND
|
Quảng Bình, ngày
30 tháng 5 năm 2023
|
KẾ HOẠCH
TRIỂN
KHAI THỰC HIỆN QUYẾT ĐỊNH SỐ 426/QĐ-TTG , NGÀY
21/4/2023 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VỀ VIỆC THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 17-CT/TW NGÀY 21/10/2022 CỦA BAN BÍ THƯ TRUNG ƯƠNG ĐẢNG VỀ
TĂNG CƯỜNG BẢO ĐẢM AN NINH, AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG TÌNH HÌNH MỚI TRÊN ĐỊA BÀN
TỈNH QUẢNG BÌNH
Thực hiện Quyết định số 426/QĐ-TTg ngày 21/4/2023 của
Thủ tướng Chính phủ về ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số
17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường bảo đảm
an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới. UBND tỉnh xây dựng kế hoạch triển
khai thực hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Mục đích
- Quán triệt, nắm vững, thực hiện tốt các quan điểm,
nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu tại Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban
Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong
tình hình mới (Chỉ thị số 17-CT/TW); Kế hoạch số 89-KH-TU ngày 22/12/2022 của
Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong
tình hình mới; Kế hoạch số 08/KH-UBND ngày 05/01/2023 của UBND tỉnh về việc triển
khai thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 2/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng;
Quyết định số 426/QĐ-TTg ngày 21/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Kế
hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư
Trung ương Đảng về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình
hình mới, tạo chuyển biến về nhận thức và hành động, đề cao trách nhiệm người đứng
đầu cơ quan có liên quan và địa phương đối với công tác đảm bảo an ninh, an
toàn thực phẩm, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, xây dựng cơ chế,
chính sách và bố trí nguồn nhân lực cho công tác đảm bảo an ninh, an toàn thực
phẩm đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập.
- Phát huy các kết quả đạt được trong công tác bảo
đảm an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và
nhân dân về tầm quan trọng sống còn đối với sức khỏe, hạnh phúc của từng người
dân, giống nòi dân tộc và sự phát triển của đất nước; từng bước khắc phục những
hạn chế, bất cấp cả về thể chế và thực thi pháp luật của công tác quản lý nhà
nước về an toàn thực phẩm; bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong thời gian tới.
2. Yêu cầu
- Các sở, ban, ngành, UBND huyện, thị xã, thanh phố
tổ chức quán triệt đầy đủ, toàn diện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng tại
Chỉ thị số 17-CT/TW nhất là các chủ trương, chính sách mới về quản lý, bảo đảm
an ninh, an toàn thực phẩm; căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao xây dựng
chương trình, kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ có liên quan để thực hiện Chỉ thị
số 17-CT/TW và Kế hoạch này, trong đó cần rà soát, lồng ghép các nhiệm vụ thuộc
kế hoạch nói trên với nhiệm vụ thường xuyên, nhiệm vụ được giao tại các chương
trình, đề án, kế hoạch khác để tránh trùng lặp, chồng, chéo, lãng phí nguồn lực
khi thực hiện.
- Xác định rõ nhiệm vụ chỉ đạo đối với hoạt động bảo
đảm an ninh, an toàn thực phẩm của các bộ, ngành, chính quyền địa phương các cấp
là một trong những nhiệm vụ trọng tâm triển khai kế hoạch phát triển của đơn vị.
II. NHIỆM VỤ VÀ GIẢI PHÁP CHỦ YẾU
Các sở, ban, ngành, chính quyền các cấp tiếp tục tập
trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp quản lý, bảo đảm an
ninh, an toàn thực phẩm sau đây:
1. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện
nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác
bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; đưa các mục tiêu, chỉ tiêu về an ninh, an
toàn thực phẩm vào chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa
phương, đơn vị.
2. Tập trung rà soát, sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện
hệ thống văn bản pháp luật, cơ chế phối hợp giữa các Sở, ngành và địa phương,
các tiêu chuẩn, quy chuẩn về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; các nguyên tắc,
chế tài xử lý vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm. Xây dựng, hoàn thiện cơ sở dữ
liệu về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm liên thông với hệ thòng cơ sở dữ liệu
quốc gia và chuyên ngành.
3. Phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp,
các tổ chức chính trị - xã hội, Liên minh Hợp tác xã, Hội bảo vệ người tiêu
dùng và các đoàn thể chủ động, tích cực tuyên truyền, vận động, giáo dục, cung,
cấp thông tin, dịch vụ tư vấn, hỗ trợ pháp luật về bảo đảm an ninh, an toàn thực
phẩm nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về an ninh, an toàn thực phẩm, tập
trung khơi dậy và phát huy tính trung thực, đạo đức kinh doanh, ý thức trách
nhiệm vì cộng đồng của từng doanh nghiệp, từng doanh nhân, từng hộ gia đình và
từng người dân để đảm bảo an toàn thực phẩm, nhất là trong sản xuất, kinh
doanh. Tăng cường vai trò, trách nhiệm giám sát, phản biện xã hội trong lĩnh vực
an ninh, an toàn thực phẩm. Phát huy vai trò của các hợp tác xã, hiệp hội,
ngành hàng trong liên kết, hỗ trợ sản xuất, bảo quản, chế biến, tiêu thụ thực
phẩm an toàn, chất lượng.
4. Sớm kiện toàn tổ chức bộ máy làm công tác an
ninh, an toàn thực phẩm theo hướng thống nhất chỉ một đầu mối thực hiện nhiệm vụ
từ tỉnh tới địa phương. Phân định rõ chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm của các
ngành trong đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm. Thực hiện phân cấp, phân quyền,
đổi mới phương thức quản lý, điều hành, phối hợp, bảo đảm khoa học, chặt chẽ,
hiệu quả; khắc phục tình trạng chồng chéo, buông lỏng quản lý công tác bảo đảm
an ninh, an toàn thực phẩm.
5. Xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu biên chế cho đội ngũ
cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đáp ứng yêu cầu về
tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm trong các
khâu từ sản xuất, chế biến đến tiêu dùng. Nâng cao năng lực, trách nhiệm và có
cơ chế, chính sách phù hợp đối với đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý nhà nước
về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm.
6. Tăng cường, mở rộng hợp tác quốc tế, nhất là với
các nước láng giềng trong hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh việc ký
kết các điều ước, thỏa thuận quốc tế về công nhận lẫn nhau trong lĩnh vực thực
phẩm để thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa thực phẩm Việt Nam vào các nước có quy định
tiêu chuẩn kỹ thuật cao.
7. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám
sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn
và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định
về an ninh, an toàn thực phẩm; chủ động phòng, chống tiêu cực, lợi ích nhóm
trong lĩnh vực an ninh, an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh phong trào quần chúng phát
hiện, tố giác hành vi vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm; tạo dư luận xã hội,
người tiêu dùng lên án, tẩy chay các sản phẩm, hàng hóa không đảm bảo an toàn
thực phẩm. Có chính sách thoả đáng, kịp thời khen thưởng và biện pháp phù hợp để
bảo vệ người tố giác hành vi vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm. Đồng thời, xử
lý nghiêm hành vi lợi dụng bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm để hạ uy tín, ảnh
hưởng tiêu cực đến sản xuất, kinh doanh lành mạnh của các tổ chức, doanh nghiệp,
cá nhân.
8. Xây dựng các chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an
toàn, chất lượng; ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh, sản xuất nông nghiệp
sạch, an toàn. Kiểm soát an toàn thực phẩm ngay từ yếu tố đầu vào trong sản xuất,
kinh doanh; liên kết với các chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn theo tiêu
chuẩn, quy chuẩn quốc tế, bảo đảm người dân được tiếp cận và sử dụng lương thực,
thực phẩm an toàn, bền vững; nâng cao năng lực nghiên cứu, ứng dụng, chuyển
giao khoa học - công nghệ, nhất là công nghệ cao, công nghệ sinh học, công nghệ
thân thiện với môi trường trong sản xuất nông nghiệp và chế biến thực phẩm.
Khuyến khích, hỗ trợ hộ gia đình, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh
thực phẩm ứng dụng công nghệ cao và kết nối chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an
toàn. Tăng cường hợp tác quốc tế trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, nhất
là với các nước láng giềng.
9. Nhiệm vụ cụ thể của các sở, ban, ngành, UBND huyện,
thị xã, thành phố được phân công tại Phụ lục kèm theo.
III. PHÂN CÔNG TRÁCH NHIỆM VÀ TỔ
CHỨC THỰC HIỆN
1. Các Sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn, Công Thương căn cứ chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao có trách nhiệm
xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch của ngành để triển khai Chỉ thị số
17-CT/TW và Kế hoạch này; theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện tại đơn vị,
địa phương.
2. Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn, Sở Công Thương và các sở liên quan tổng hợp kết quả thực
hiện, định kỳ hàng năm báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo An toàn thực
phẩm tỉnh.
3. Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã,
thành phố:
a) Căn cứ Chỉ thị số 17-CT/TW; Quyết định số
426/QĐ-TTg ngày 21/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch này, theo chức
năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao có trách nhiệm tổ chức thực hiện kịp thời,
có hiệu quả các nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong phạm vi, địa
bàn quản lý.
b) Tổ chức thực hiện nhiệm vụ được phân công tại Phụ
lục kèm theo Kế hoạch này, bảo đảm chất lượng, tiến độ.
c) Trước ngày 01 tháng 12 hàng năm báo cáo kết quả
thực hiện, gửi về Sở Y tế để tổng hợp báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.
4. Đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ
chức chính trị-xã hội
- Tổ chức tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội
viên, nhân dân tích cực tham gia công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; xây
dựng và nhân rộng các hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an
toàn.
- Tăng cường vai trò, trách nhiệm giám sát, phản biện
xã hội trong công tác bảo đảm an ninh an toàn thực phẩm; tổ chức tiếp nhận
thông tin phản ánh, kiến nghị, phát giác của nhân dân đối với hành vi vi phạm về
an ninh, an toàn thực phẩm.
- Tiếp tục tập trung triển khai có hiệu quả các
Chương trình phối hợp đã ký kết giữa UBND tỉnh với các đoàn thể chính trị - xã
hội về công tác an toàn thực phẩm.
Yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND
các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện Kế hoạch này. Trong quá trình
thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc các đơn vị, địa phương kịp thời phản ánh về
Sở Y tế để được hướng dẫn, giải quyết; trường hợp vượt thẩm quyền, Sở Y tế báo
cáo, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định./.
Nơi nhận:
- TT Tỉnh ủy;
- TT HĐND tỉnh;
- CT, các PCT UBND tỉnh;
- Các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh;
- UBND các huyện, thị xã, thành phố;
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm;
- LĐ VP UBND tỉnh;
- Lưu: VT, NCVX.
|
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Hồ An Phong
|
PHỤ LỤC
NHIỆM VỤ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN KẾ HOẠCH THỰC HIỆN CHỈ THỊ
SỐ 17/CT-TW NGÀY 21/10/2022 CỦA BAN BÍ THƯ TRUNG
ƯƠNG ĐẢNG VỀ TĂNG CƯỜNG BẢO ĐẢM AN NINH, AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG TÌNH HÌNH MỚI
(Kèm theo Kế hoạch số 1038/KH-UBND ngày 30/5/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng
Bình)
TT
|
Nhiệm vụ
|
Cơ quan chủ trì
|
Cơ quan phối hợp
|
Thời gian thực
hiện
|
1.
|
Tổ chức nghiên cứu, quán triệt và tuyên truyền nội
dung Chỉ thị số 17-CT/TW của Ban Bí thư và Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số
17-CT/TW của Chính phủ; Kế hoạch số 89-KH-TU ngày 22/12/2022 của Ban Thường vụ
Tỉnh ủy về tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới;
Kế hoạch số 08/KH-UBND ngày 05/01/2023 của UBND tỉnh về việc triển khai thực
hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.
|
Các sở, ngành, các
cơ quan liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố
|
|
Quý II năm 2023
|
2.
|
Hoàn thiện cơ chế, tăng cường sự phối hợp giữa
các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố để bảo đảm tăng cường
hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
|
Các Sở: Y tế, Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương
|
Các Sở, ban ngành
liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố
|
Giai đoạn
2023-2025
|
3.
|
Tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh kiện toàn bộ máy quản
lý nhà nước về an toàn thực phẩm theo hướng thống nhất chỉ một đầu mối thực
hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm từ tỉnh tới các địa phương
|
Sở Nội vụ
|
Các Sở: Y tế, Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương
|
Giai đoạn
2023-2025
|
4.
|
Rà soát, hoàn thiện thể chế, chính sách, quy định
của pháp luật về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, tập trung nghiên cứu, đề
xuất cơ chế, chính sách tài chính, chế tài xử lý vi phạm, sử dụng chất cấm, lạm
dụng kháng sinh, hóa chất không rõ nguồn gốc trong sản xuất, chế biến, kinh
doanh, bảo quản thực phẩm.
|
Các Sở: Y tế, Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương
|
Sở Tư pháp và các
Sở, ban ngành liên quan
|
Nhiệm vụ thường
xuyên
|
5.
|
Xây dựng cơ sở dữ liệu về bảo đảm an ninh, an
toàn thực phẩm liên thông với hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia và chuyên
ngành.
|
Các Sở: Y tế, Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương
|
Sở Tài nguyên và
Môi trường
|
Giai đoạn
2023-2028
|
6.
|
Tham mưu UBND tỉnh xây dựng và ban hành Quy chuẩn
kỹ thuật địa phương về an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm thực phẩm đặc
thù của địa phương
|
Các Sở: Y tế, Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương
|
Sở Khoa học và
Công nghệ
|
Nhiệm vụ thường
xuyên
|
7.
|
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục
về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; cung cấp thông tin, tư vấn, hỗ trợ pháp
luật và chủ động tăng cường vai trò, trách nhiệm giám sát, phản biện xã hội
trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; tập trung khơi dậy và phát
huy tính trung thực, đạo đức kinh doanh, ý thức trách nhiệm vì cộng đồng của
từng doanh nghiệp, từng doanh nhân, từng hộ gia đình và từng người dân để đảm
bảo an toàn thực phẩm, nhất là trong sản xuất, kinh doanh.
|
Các Sở: Y tế, Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương; UBND các huyện, thị xã, thành phố
|
Ủy ban Mặt trận Tổ
quốc Việt Nam tỉnh; các tổ chức chính trị - xã hội, Liên minh Hợp tác xã; Hiệp
hội bảo vệ người tiêu dùng và các đoàn thể cấp tỉnh
|
Nhiệm vụ thường
xuyên
|
8.
|
Tiếp tục nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử
lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.
|
Sở Y tế
|
Các Sở: Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn, Công Thương, Khoa học và Công nghệ
|
Nhiệm vụ thường
xuyên
|
9.
|
Khuyến khích đầu tư kết cấu hạ tầng, đầu tư vào sản
xuất nông nghiệp và tập trung ưu tiên phát triển các mô hình sản xuất, chuỗi
cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng, phát triển các vùng chuyên canh, sản
xuất nông nghiệp sạch, an toàn, xây dựng thương hiệu, chỉ dẫn địa lý, truy xuất
được nguồn gốc.
|
Sở Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn
|
Sở Khoa học và
Công nghệ, Sở Công Thương
|
Nhiệm vụ thường
xuyên
|
10
|
Xây dựng các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất
lượng; ưu tiên phát triển các vùng nguyên canh, sản xuất nông nghiệp sạch, an
toàn. Kiểm soát an toàn thực phẩm ngay từ yếu tố đầu vào trong sản xuất, kinh
doanh; liên kết với các chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn theo tiêu
chuẩn, quy chuẩn quốc tế, bảo đảm người dân được tiếp cận và sử dụng lương thực,
thực phẩm an toàn, bền vững. Phát triển vùng chuyên canh sản xuất nông nghiệp
tập trung theo tiêu chuẩn, quy chuẩn chất lượng, an toàn.
|
Sở Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn
|
Các Sở, ban ngành
liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố
|
Nhiệm vụ thường
xuyên
|
11
|
Phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội có
chính sách hỗ trợ hộ gia đình, hợp tác xã, doanh nghiệp, sản xuất, kinh doanh
thực phẩm tiếp cận, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, ứng dụng công nghệ cao và
kết nối chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn.
|
Sở Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn
|
Các sở, ban ngành
liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố
|
Nhiệm vụ thường
xuyên
|
12
|
Nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ, chuyển
đổi số trong sản xuất nông nghiệp và chế biến thực phẩm
|
Sở Khoa học và
Công nghệ
|
Sở Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn
|
Nhiệm vụ thường
xuyên
|
13
|
Khuyến khích, hỗ trợ hộ gia đình, hợp tác xã,
doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm ứng dụng công nghệ cao và kết nối
chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn.
|
Sở Công Thương
|
Các sở, ban ngành
liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố
|
Nhiệm vụ thường
xuyên
|
14
|
Căn cứ khả năng cân đối của ngân sách tỉnh, phối
hợp với các cơ quan, đơn vị để tham mưu cho UBND tỉnh bố trí kinh phí thực hiện
Kế hoạch theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước và các văn bản có liên
quan
|
Sở Tài chính
|
Các sở, ban ngành
liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố
|
Nhiệm vụ thường
xuyên
|
15
|
Xây dựng và đề xuất chế độ, chính sách phù hợp
cho đội ngũ làm công tác quản lý nhà nước về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm.
|
Sở Nội vụ
|
Các Sở: Y tế, Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương và các ban, ngành, UBND các huyện,
thị xã, thành phố
|
Giai đoạn
2023-2025
|
16
|
Xác định mục tiêu, chỉ tiêu về an ninh, an toàn
thực phẩm trong chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm của
địa phương, đơn vị.
|
Các Sở: Y tế, Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương và các ban ngành, UBND các huyện,
thị xã, thành phố
|
|
Hàng năm
|
17
|
Đẩy mạnh công tác phòng ngừa, kiên quyết đấu
tranh với tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật trong quá trình thực hiện Chỉ
thị 17- CT/TW; đặc biệt các loại tội phạm lợi dụng chính sách hỗ trợ, đầu tư
của Nhà nước cho đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm để tham nhũng, tiêu cực,
trục lợi, gây thất thoát tài sản, nguồn vốn của Nhà nước. Phối hợp với các cơ
quan chức năng thanh tra, kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm đối với
các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh các đường dây nhập lậu, tàng
trữ, lưu thông, buôn bán các vật tư nông nghiệp, các loại thực phẩm giả, kém
chất lược, vi phạm nghiêm trọng quy định về an ninh, an toàn thực phẩm.
|
Công an tỉnh
|
Các sở, ban ngành
liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố
|
Nhiệm vụ thường
xuyên
|
18
|
Phát động và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ
an ninh Tổ quốc”; vận động nhân dân tham gia phát hiện, tố giác hành vi vi phạm
an ninh, an toàn thực phẩm; hướng dẫn xây dựng khu dân cư, xã, phường, thị trấn,
cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật
tự”.
|
Công an tỉnh
|
Các sở, ban ngành
liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố
|
Nhiệm vụ thường
xuyên
|
19
|
Định hướng các cơ quan thông tấn, báo chí tuyên
truyền tại địa phương liên quan đến công tác thông tin, tuyên truyền việc triển
khai, thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý quan
điểm, thông tin sai trái, không đúng sự thật về vấn đề an ninh, an toàn thực
phẩm; tổ chức rà soát, kiểm tra phát hiện, khắc phục lỗ hổng bảo mật, bảo đảm
bí mật nhà nước và an ninh, an toàn hệ thống mạng thông tin có liên quan
trong tình hình mới.
|
Sở Thông tin và
Truyền thông
|
Các sở, ban ngành
liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố,
|
Nhiệm vụ thường
xuyên
|
20
|
Thường xuyên nắm, kịp thời thông tin tuyên truyền
phổ biến tình hình về chủ trương, chính sách, quy định, tiêu chuẩn chất lượng
các nước về đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm và khả năng áp dụng tại địa
phương; phát hiện, đề xuất xử lý các vấn đề phức tạp tác động đến việc ký kết
và thực hiện các Hiệp định kinh tế, thương mại, xuất nhập khẩu hàng hóa, thực
phẩm, trên cơ sở đó tham mưu Tỉnh ủy, UBND đưa ra quyết sách hiệu quả trong
quá trình hoạch định chính sách về đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm của địa
phương.
|
Sở Công Thương
|
Các sở, ban ngành
liên quan, UBND các huyện, thị - xã, thành phố
|
Nhiệm vụ thường
xuyên
|
Kế hoạch 1038/KH-UBND năm 2023 thực hiện Quyết định 426/QĐ-TTg thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Quảng Bình
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Kế hoạch 1038/KH-UBND ngày 30/05/2023 thực hiện Quyết định 426/QĐ-TTg thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Quảng Bình
558
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|