|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5007:1989 (ISO 5524 - 1977) về cà chua - hướng dẫn bảo quản
Số hiệu:
|
TCVN5007:1989
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
27/12/1989
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
ICS: | 67.080.20 | |
Tình trạng:
|
Đã biết
|
TCVN
5007:1989 (ISO
5524 - 1977) CÀ CHUA HƯỚNG DẪN BẢO
QUẢN Cơ quan biên soạn: Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng Uỷ ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước Cơ quan đề nghị ban hành và trình duyệt: Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Cơ quan xét duyệt và ban hành: Uỷ ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước Quyết định ban hành số: 715/QĐ ngày 27 tháng 12 năm
1989. CÀ CHUA. HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN Tomatoes Guide to storage TIÊU CHUẨN VIỆT NAM NHÓM N ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 1. Điều kiện thu hoạch và đưa vào
kho 1.1. Thu hoạch Cà chua được thu hoạch khi thời tiết khô ráo, vào lúc màu
phù hợp với nhóm tương ứng trong biểu đồ màu sắc trong văn bản pháp qui hiện
hành có tính đến thời hạn bảo quản dự định, thời hạn và điều kiện vận chuyển
cũng như mục đích sử dụng cà chua. 1.2. Đặc trưng chất lượng để bảo quản Cà chua phải được lựa chọn cẩn thận, và nên phân loại theo
kích thước. Quả phải nguyên vẹn, chắc, sạch và vỏ quả không quá ẩm. Quả còn cuống hoặc không tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng và
không phải là điều kiện tuyệt đối để bảo quản tốt, mặc dù cà chua không có
cuống thì bảo quản ổn định hơn. Mức độ chín của cà chua trong cùng một lô phải càng đồng đều
càng tốt; sự khác biệt về màu sắc không được vượt quá hai độ sát nhau của biểu
đồ màu (xem 1.1) 1.3. Đưa vào kho Cà chua cần đưa ngay vào kho sau khi thu hoạch. Chỉ nên xếp
cùng một chỗ những "thứ" cà chua phù hợp với yêu cầu bảo quản và ở
cùng giai đoạn phát triển. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Cà chua có thể được xếp vào kho với các kiểu bao gói khác
nhau, miễn là sự nén ép lên các quả không làm hư hại chất lượng của chúng trong
thời kỳ chín tiếp theo. Nói chung để đạt được điều kiện này, độ cao tổng cộng
của các lớp quả trong một kiện cà chua còn xanh không được vượt quá 30 cm. Cà chua cần được xếp bằng tay cẩn thận. Các kiện cần có các lỗ thông hơi. Khi xếp đống phải chú ý
đảm bảo sự thông gió. 2. Các điều kiện bảo quản tối ưu[1] 2.1. Nhiệt độ Nhiệt độ bảo quản tối ưu tuỳ thuộc vào mức độ chín của cà
chua, thời gian dự định cho bảo quản và phân phối. Nói chung, các quả chín hơn
có thể chịu được nhiệt độ bảo quản thấp hơn. Tuỳ theo độ chín xác định trong biểu đồ màu (xem 1.1) nhiệt
độ bảo quản không nên thấp hơn: Từ + 12 đến +130C đối với cà chua thuộc nhóm
"đang chuyển màu" số 1 và 2 trong biểu đồ màu; Từ + 10 đến +120C đối với cà chua thuộc nhóm
"đang chuyển màu" số 3 và nhóm "hồng (da cam hồng)" số 4. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Nếu cần làm chín hoàn toàn cà chua thì nên giữ chúng ở nhiệt
độ ít nhất là 180C. 2.2. Độ ẩm tương đối Độ ẩm tương đối từ 85 đến 95%. 2.3. Lưu thông không khí Không khí ở khu vực bảo quản cần được thông thoáng tốt để
duy trì được nhiệt độ và độ ẩm càng đồng đều càng tốt. Phải có thiết bị để đổi
mới môi trường bằng cách đưa không khí bên ngoài vào. 2.4. Thời hạn bảo quản Thời hạn bảo quản trong các điều kiện về nhiệt độ và độ ẩm nêu
ở trên thay đổi tuỳ thuộc vào "thứ" cà chua, vào độ chín và vào nhiệt
độ bảo quản. Nói chung, thời gian bảo quản từ 7 đến 21 ngày. 2.5. Những công việc trong và khi kết thúc bảo quản ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5007:1989 (ISO 5524 - 1977)
về cà chua - hướng dẫn bảo quản do Uỷ ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5007:1989 (ISO 5524 - 1977)
về cà chua - hướng dẫn bảo quản do Uỷ ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước ban hành
4.051
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|