|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5008:1989 (ISO 6660-1980) về soài - hướng dẫn bảo quản
Số hiệu:
|
TCVN5008:1989
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
27/12/1989
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
ICS: | 67.080.10 | |
Tình trạng:
|
Đã biết
|
“Thứ”
Đặc trưng
|
Himdi
|
Pairi
|
Tymour
|
Company
|
Zebba
|
Kích
thước quả
|
Trung
bình
|
Trung
bình
|
Trung
bình - lớn
|
Trung
bình - lớn
|
Lớn
|
Vai
|
Không
phát triển
|
Không
phát triển
|
Phát
triển từng phần
|
Không
phát triển
|
Không
phát triển
|
Màu
vỏ
|
Xanh
nhạt
|
Xanh
có má hơi đỏ
|
Xanh
ô liu có phấn màu sáp
|
Xanh
nhạt
|
Xanh
ô liu có phấn màu sáp
|
Kết
cấu
|
Rắn
chắc
|
Rắn
chắc hơi mọng nước
|
Rắn
chắc
|
Rắn
chắc
|
Rắn
chắc có một ít xơ
|
1.3.2. Quả phải nhúng vào một dung
dịch nhũ tương sáp chứa chất diệt nấm với nồng độ thích hợp và được làm khô
trong một luồng không khí nóng để làm quả chín chậm. 1.4. Đưa vào kho 1.4.1. Sau khi thu hoạch quả cần
được đưa vào kho càng sớm càng tốt vì quả đã thu hoạch sẽ chín rất nhanh. 1.4.2. Quả cần được đóng trong các
thùng các tông thùng gỗ thưa hoặc đóng trong các hộp gỗ và hộp các tông. Số
lượng quả đóng trong mỗi thùng chứa tùy thuộc vào kích thước của quả và vào
dung tích của thùng chứa. Hộp các tông cần có các lỗ hổng tròn để thông hơi đầy
đủ. Các hộp có thể có 6 lỗ ở cả hai mặt trên và mặt đáy, 3 lỗ ở mặt bên ngắn và
6 lỗ ở mặt bên dài. Kích thước của lỗ vào khoảng 30 mm. Xếp hộp trong bóng râm,
trong phòng tránh được chuột. 1.5. Phương pháp bảo quản Thùng chứa phải là loại thích hợp
và được xếp trong kho sao cho không khí được lưu thông tự do. Cần tránh đè nát
hoặc làm hư hại quả ở đáy hộp do sức nặng của những quả ở bên trên. Mật độ bảo quản thích hợp nên từ
250 đến 300 kg, cho 1m3 không gian sử dụng. Tuy nhiên, nếu dùng khay
hộp thì có thể nâng mật độ bảo quản lên xấp xỉ 10%. II. ĐIỀU KIỆN
BẢO QUẢN TỐI ƯU(*) 2.1. Không làm lạnh ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Soài có thể được bảo quản ở nơi
thông thoáng tốt với nhiệt độ 30 ± 2oC. Độ ẩm tương đối từ 60 đến
85%. 2.1.2. Thời hạn bảo quản “Thứ” Thời hạn bảo quản (ngày) Badami Từ 12 đến 16 Cho đến khi chín tới mức ăn được Neclum “ 8 “ 12 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 “ 8 “ 12 Melgea “ 8 “ 12 Totapuri “ 16 “ 12 2.2. Bảo quản lạnh 2.2.1. Làm mát trước Việc làm mát trước được thực hiện
khi quả cần giữ trong một thời kỳ dài và nhiệt độ cuối cùng cần phải đạt được
trong thời gian tối đa từ 3 đến 4 ngày. Sử dụng các điều kiện sau: ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 b) Tỷ số lưu thông không khí: 100
đến 200; c) Độ ẩm tương đối: 90%; 2.2.2. Bảo quản 2.2.2.1. Nhiệt độ Phần phụ lục cho nhiệt độ bảo quản
đối với một số “thứ”. 2.2.2.2. Độ ẩm tương đối Độ ẩm tương đối tối ưu cho bảo quản
từ 85 đến 90% 2.2.2.3. Lưu thông không khí Cần có sự phân bố không khí đồng
đều trong kho lạnh, tốc độ trộn khí phải đủ để giữ sự chênh lệch về nhiệt độ và
độ ẩm trong không gian ở những giới hạn hợp lý. Nên giữ tỷ số lưu thông không
khí từ 20 đến 30. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Soài bảo quản trong dạng gói kín do
hô hấp của quả gây ra sự tích tụ khí cacbon dioxit và nhiệt. Nếu kho lạnh đủ
kín cần có một số phương tiện thông gió để thay đổi không khí. 2.2.3. Thời hạn bảo quản Phần phụ lục cho thời hạn bảo quản
đối với các thứ soài khác nhau trong các điều kiện bảo quản mô tả ở trên. 2.2.3.1. Điều cần thiết trong mỗi
trường hợp là việc bảo quản không được kéo dài quá những giới hạn thích hợp với
việc duy trì chất lượng tốt của soài. 2.2.3.2. Cần phải thường kỳ lấy mẫu
quả để có thể phát hiện những hư hại xảy ra trong quá trình bảo quản. (*) Định
nghĩa và phép đo các đại lượng vật lý có ảnh hưởng đến bảo quản theo TCVN
4885-89 (ISO 2169).
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5008:1989 (ISO 6660-1980) về soài - hướng dẫn bảo quản do Ủy ban Khoa học và kỹ thuật Nhà nước ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5008:1989 (ISO 6660-1980) về soài - hướng dẫn bảo quản do Ủy ban Khoa học và kỹ thuật Nhà nước ban hành
4.087
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|