|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9953:2013 về Phụ gia thực phẩm – Chất tạo màu – Fast Green FCF
Số hiệu:
|
TCVN9953:2013
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
***
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
Năm 2013
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
ICS: | 67.220.20 | |
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Tên chỉ tiêu
|
Mức yêu cầu
|
1. Hao hụt khối lượng khi sấy ở 135
°C, kể cả clorua và sulfat tính theo các muối natri, % khối lượng, không lớn hơn
|
15
|
2. Hàm lượng các chất không tan
trong nước, % khối lượng, không lớn hơn
|
0,2
|
3. Hàm lượng chất màu tổng số, % khối
lượng, không nhỏ hơn
|
85
|
4. Hàm lượng chất màu phụ, % khối
lượng, không lớn hơn
|
6
|
5. Hàm lượng các hợp chất hữu cơ
không phải là chất màu, % khối lượng, không lớn hơn
|
|
- tổng các muối natri của các axit 2-,
3- và 4-formylbenzensulfonic
|
0,5
|
- tổng các muối dinatri của các axit
3- và 4-[N-etyl-N-(4-sulfophenyl)amino]
metylbenzensulfonic
|
0,3
|
- muối natri của axit
2-formyl-5-hydroxybenzensulfonic
|
0,5
|
6. Hàm lượng các amin thơm bậc 1
không sulfonat hóa, tính theo anilin, % khối lượng, không lớn hơn
|
0,01
|
7. Hàm lượng bazơ leuco, % khối
lượng, không lớn hơn
|
5,0
|
8. Hàm lượng các chất chiết được
bằng ete, % khối lượng, không lớn hơn
|
0,4
|
9. Hàm lượng chì, mg/kg,
không lớn hơn
|
2
|
10. Hàm lượng crom, mg/kg, không lớn hơn
|
50
|
5. Phương pháp
thử 5.1. Xác định độ hòa tan, theo 3.7
trong TCVN 6469:2010. 5.2. Nhận biết các chất
màu,
theo 3.2 trong TCVN 6470:2010. 5.3. Xác định hao hụt khối lượng khi sấy, theo 3.15
trong TCVN 6470:2010. 5.4. Xác định hàm lượng
các chất không tan trong nước, theo 3.5 trong TCVN
6470:2010. 5.5. Xác định hàm lượng
chất màu tổng số, theo 3.3.2 (Phương pháp chuẩn độ với titan
triclorua) trong TCVN 6470:2010. Lượng mẫu: từ 1,9 g đến 2,0 g; Chất đệm: 15 g natri
hydro tartrat. 1,00 ml dung dịch titan
triclorua (TiCl3) 0,1 N tương
đương 40,45 mg chất màu. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Chuẩn bị dung dịch mẫu thử 1 %. Dùng
xyranh chấm một dải 1 mg mẫu thử trên tấm giấy sắc kí silica gel kích thước (20 x 20) cm. Để cho tấm sắc
kí bản mỏng khô trong khoảng 20 min ở nơi tối, sau đó đặt vào bể sắc kí chứa các
dung dịch khai triển
sau đây: axetonitril / isoamyl
alcohol / metyl etyl xeton / nước / amoniac với tỉ lệ thể tích 50 : 50 : 15 : 10 : 5. Khai triển tấm sắc kí đến gần mép trên của tấm sắc
kí, sau đó lấy
ra và để cho khô. Các chất màu phụ xuất hiện tại các vị trí sau: hai vạch
phía trên là các
chất màu phụ sutfonat hóa, tiếp theo là các vạch của đồng phân và vạch chính (vạch Fast
Green FCF) ở gần cuối tấm sắc kí. Cạo lấy các vạch
phía trên vạch đồng phân của
Fast Green FCF. Dùng etanol để chiết chất màu từ silica gel ra. Lọc qua phễu lọc thủy
tinh xốp và kiểm tra bằng quang phổ. Độ hấp thụ chuẩn của chất màu phụ là 0,126 mg L-1 cm-1. LƯU Ý: Khi tính hàm lượng
chất màu phụ, giả định rằng độ hấp thụ tại píc của chất màu phụ bằng độ hấp thụ của hợp
chất gốc tại píc của hợp chất này. Phải
chuẩn bị
các
dung dịch chuẩn và đo độ hấp thụ trong vòng 1 h. Thực hiện phép đo quang phổ
của các chất màu phụ chiết được càng nhanh càng tốt. 5.7. Xác định hàm lượng các hợp chất hữu cơ
không phải là chất màu, theo 3.11
trong TCVN 6470:2010. Sử dụng các độ hấp thụ sau đây: - axit 3-formylbenzensulfonic: 0,495 mg L-1 cm-1 ở bước sóng
246 nm trong dung dịch axit clohydric loãng; - axit
3-[(etyl)(4-sulfophenyl)amino]metylbenzensulfonic: 0,078 mg L-1 cm-1 ở bước sóng
277 nm trong dung dịch amoniac
loãng; - axit 2-formyl-5-hydroxybenzensulfonic: 0,080
mg L-1 cm-1 ở bước sóng
335 nm trong dung dịch
amoniac loãng. 5.8. Xác định hàm lượng các amin thơm bậc 1
không sulfonat hóa, theo 3.9
trong TCVN 6470:2010. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Độ hấp thụ: a = 0,156 mg L-1 cm-1 ở bước sóng
khoảng 625 nm; Tỉ số của khối lượng phân tử của chất màu và bazơ
leuco: R = 0,971. 5.10. Xác định hàm lượng các chất chiết được bằng ete, theo 3.6
trong TCVN 6470:2010. 5.11. Xác định hàm lượng chì, theo TCVN
8900-6:2012 hoặc TCVN 8900-8:2012. 5.12. Xác định hàm lượng crom, theo TCVN
8900-6:2012 hoặc TCVN 8900-7:2012.
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9953:2013 về Phụ gia thực phẩm – Chất tạo màu – Fast Green FCF
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9953:2013 về Phụ gia thực phẩm – Chất tạo màu – Fast Green FCF
5.123
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|