|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8679:2011 về mắm tôm
Số hiệu:
|
TCVN8679:2011
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
***
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
Năm 2011
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
ICS: | 67.220.10 | |
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Tên
chỉ tiêu
|
Yêu
cầu
|
Mắm
tôm đặc
|
Mắm
tôm sệt
|
Mắm
tôm chà
|
1. Màu sắc
|
Màu
nâu đỏ đến nâu sẫm
|
Màu
hồng đến tím sim
|
Màu
hồng tươi đến nâu đỏ
|
2. Mùi
|
Mùi
tự nhiên, đặc trưng của mắm tôm chín, không tanh, không có mùi lạ
|
3. Vị
|
Vị
đặc trưng của sản phẩm mắm tôm chín (mặn, ngọt dịu có hậu, không đắng, chát),
không có vị lạ
|
4. Trạng thái
|
Nhuyễn,
có thể đóng bánh, cắt lát
|
Sánh,
sệt
|
Nhuyễn
mịn, đồng nhất, dạng kem sệt
|
4.2.2. Chỉ tiêu lý - hóa Các chỉ tiêu lý - hóa của mắm tôm
được quy định trong Bảng 2. Bảng
2 - Yêu cầu lý - hóa đối với mắm tôm Tên
chỉ tiêu Mắm
tôm đặc Mắm
tôm sệt Mắm
tôm chà 1. Hàm lượng nitơ tổng số g/kg
sản phẩm, không nhỏ hơn 26 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 30 2. Hàm lượng nitơ amoniac, g/kg
sản phẩm, không lớn hơn 6,5 7,0 6,0 3. Tỷ lệ giữa hàm lượng nitơ axit
amin và hàm lượng nitơ tổng số của sản phẩm, %, không nhỏ hơn 12 12 15 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 25 20 20 5. Hàm lượng nước, % khối lượng
sản phẩm, không lớn hơn 50 70 55 6. Hàm lượng cát sạn, % khối
lượng sản phẩm, không lớn hơn 1,5 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,5 4.2.3. Chỉ tiêu vi sinh Chỉ tiêu vi sinh của mắm tôm được
quy định trong Bảng 3. Bảng
3 - Yêu cầu vi sinh đối với mắm tôm Tên
chỉ tiêu Mức
tối đa 1. Tổng số vi khuẩn hiếu khí,
CFU/g sản phẩm 2
x 104 2. E. coli, MPN/g sản phẩm ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 3. Clostridium perfringens, CFU/g
sản phẩm 10 4. Staphylococcus aureus, CFU/g
sản phẩm 10 4.2.4. Phụ gia thực phẩm Chỉ dùng các loại phụ gia thực phẩm
trong danh mục được phép sử dụng, với các mức theo quy định hiện hành. 5. Phương pháp
thử 5.1. Lấy mẫu và chuẩn bị mẫu thử,
theo TCVN 5276:1990. 5.2. Xác định các chỉ tiêu cảm
quan, theo TCVN 5277:1990. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 5.4. Xác định hàm lượng nitơ
amoniac, theo TCVN 3706:1990. 5.5. Xác định hàm lượng nitơ
axit amin, theo TCVN 3708:1990. 5.6. Xác định hàm lượng natri
clorua, theo TCVN 3701:2009. 5.7. Xác định hàm lượng nước, theo
TCVN 3700:1990. 5.8. Xác định tổng số vi sinh
vật hiếu khí, theo TCVN 4884:2005 (ISO 4833:2003). 5.9. Xác định E. coli, theo
TCVN 7924-3:2008 (ISO/TS 16649-3:2005). 5.10. Xác định Clostridium
perfingens, theo TCVN 4991:2005 (ISO 7937:2004). 5.11. Xác định Staphylococcus
aureus, theo TCVN 4830-1:2005 (ISO 6888-1:1999, With Amd. 1:2003). 6. Bao gói, ghi
nhãn và bảo quản ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Mắm tôm phải được đóng gói theo
từng loại riêng biệt. Dụng cụ chứa đựng và bao bì đóng gói phải được làm bằng
các loại vật liệu phù hợp, chắc chắn, không rò rỉ, không làm ảnh hưởng đến chất
lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho sản phẩm. 6.2. Ghi nhãn Việc ghi nhãn sản phẩm phải tuân
thủ theo quy định hiện hành về nhãn hàng hóa và theo TCVN 7087:2008 (CODEX STAN
1-2005). 6.3. Bảo quản Mắm tôm thành phẩm phải được bảo
quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ, không để tiếp xúc trực tiếp dưới
ánh nắng mặt trời.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8679:2011 về mắm tôm
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8679:2011 về mắm tôm
8.797
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|