|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Thông báo 394/TB-VPCP 2022 kết luận cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm
Số hiệu:
|
394/TB-VPCP
|
|
Loại văn bản:
|
Thông báo
|
Nơi ban hành:
|
Văn phòng Chính phủ
|
|
Người ký:
|
Nguyễn Sỹ Hiệp
|
Ngày ban hành:
|
30/12/2022
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
VĂN PHÒNG CHÍNH
PHỦ
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 394/TB-VPCP
|
Hà Nội, ngày 30
tháng 12 năm 2022
|
THÔNG BÁO
KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ
TƯỚNG CHÍNH PHỦ VŨ ĐỨC ĐAM TẠI CUỘC HỌP BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH TRUNG ƯƠNG VỀ AN
TOÀN THỰC PHẨM
Chiều ngày 27 tháng 12 năm 2022, tại trụ sở Chính
phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo liên
ngành Trung ương về an toàn thực phẩm. Tham dự cuộc họp có đại diện các Bộ,
ngành, địa phương là thành viên Ban Chỉ đạo (gồm các Bộ: Y tế, Công an, Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Khoa học và Công nghệ, Tài chính,
Thông tin và Truyền thông; Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam; Ủy
ban nhân dân Thành phố Hà Nội, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; Ủy ban
Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội Nông
dân Việt Nam) và đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ.
Sau khi nghe báo cáo tổng hợp của Bộ Y tế về công
tác an toàn thực phẩm năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, ý kiến phát biểu của
các đại biểu dự họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam có ý kiến như sau:
1. Trong các năm qua, nhất là từ khi có giám sát tối
cao của Quốc hội đối với việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực
phẩm, các bộ, ngành, đoàn thể liên quan và chính quyền các địa phương đã tiếp tục
thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm và
đạt nhiều kết quả tốt, tạo nhiều chuyển biến tích cực trên toàn diện các lĩnh vực.
Hoạt động sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn tiếp tục phát triển
mạnh mẽ. Việc quảng cáo, kinh doanh thực phẩm, thực phẩm chức năng trên mạng xã
hội được chấn chỉnh, dần đi vào nền nếp. Công tác thanh tra, kiểm tra, thông
tin tuyên truyền về an toàn thực phẩm được đẩy mạnh. Ý thức chấp hành pháp luật
của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngày càng được nâng lên.
Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, có số mặt công
tác đang có biểu hiện chững lại. Còn có vướng mắc trong cơ chế thanh tra, kiểm
tra an toàn thực phẩm tại các địa phương. Công tác phối hợp giữa Chính phủ với
các Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt
Nam về vận động, giám sát thực hiện an toàn thực phẩm có mặt chưa đáp ứng yêu cầu.
Hệ thống thông tin về an toàn thực phẩm chưa được triển khai hiệu quả. Còn nhiều
nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong khu vực sản xuất kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ,
bếp ăn tập thể; để xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm gây hậu quả nghiêm trọng,
gia tăng các vụ việc ngộ độc do rượu...
2. Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn, Công Thương, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ
chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được giao: (1) Tiếp tục tổ chức thực hiện
nghiêm các nhiệm vụ, giải pháp quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm theo đúng quy
định, nhất là trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa lễ hội năm 2023 sắp
tới; (2) Đẩy mạnh việc rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong kiểm tra
chuyên ngành đối với sản phẩm xuất khẩu, nhập khẩu; (3) Tiếp tục có cơ chế,
chương trình, biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy, khuyến khích đưa các sản phẩm thực
phẩm an toàn, hữu cơ vào các chuỗi cung ứng, đặc biệt lưu ý có hướng dẫn cụ thể,
phù hợp về quản lý an toàn thực phẩm các vấn đề mới nổi như thương mại điện tử,
kinh doanh online thực phẩm chế biến, suất ăn...; (4) Kiên trì thực hiện các biện
pháp phù hợp, đề ra chỉ tiêu, vận động các đoàn thể vào cuộc để xử lý có hiệu
quả việc bảo đảm an toàn thực phẩm trong hoạt động giết mổ, chế biến thực phẩm
nhỏ lẻ; (5) Tiếp tục chấn chỉnh, siết chặt hoạt động quảng cáo thực phẩm chức
năng trên mạng xã hội.
3. Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn, Công Thương theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tiếp tục chủ động phối hợp
với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam, Hội
Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức tổng kết Chương trình phối hợp giữa Chính phủ
với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về vận động, giám thực hiện an
toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020; sơ kết Chương trình phối hợp giữa Chính phủ
với Hội Nông dân Việt Nam về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản
thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai
đoạn 2021 - 2025 trên tinh thần củng cố các kết quả phối hợp đã đạt được và triển
khai, phát huy mạnh mẽ trong thời gian tới.
Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rà
soát, xác định rõ nhiệm vụ, kết quả, dự toán kinh phí và phối hợp Bộ Tài chính
đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định cấp kinh phí, bảo đảm điều kiện
cho Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thực hiện các Chương trình phối hợp theo
quy định.
4. Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn, Công Thương khẩn trương tổ chức vận hành có hiệu quả hệ
thống thông tin về an toàn thực phẩm, trong đó có kết nối hệ thống cơ sở dữ liệu
quốc gia (Đề án 06); phấn đấu trong năm 2023 có dữ liệu cập nhật về các doanh
nghiệp, cơ sở chế biến, kinh doanh, hộ gia đình sản xuất, chế biến thực phẩm.
Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương rà soát, có văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các
địa phương thực hiện việc cập nhật dữ liệu theo mẫu thống nhất vào hệ thống
thông tin an toàn thực phẩm theo tinh thần “dễ làm trước, khó làm sau; doanh
nghiệp trước, hộ gia đình, cá nhân sau...”;
5. Bộ Y tế rà soát, ban hành văn bản hướng dẫn, chỉ
đạo về quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể (kể cả cho học
sinh, công nhân, bệnh viện...), trong đó người đứng đầu cơ sở, đơn vị tổ chức bếp
ăn tập thể phải chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm theo đúng quy định.
6. Bộ Công Thương rà soát, nghiên cứu sớm ban hành
hướng dẫn về quản lý, nhận diện cồn công nghiệp, góp phần phòng tránh nguy cơ
ngộ độc do rượu được pha chế từ cồn công nghiệp.
7. Bộ Y tế khẩn trương hoàn thành nhiệm vụ về vấn đề
Ban quản lý an toàn thực phẩm và đề xuất mô hình tổ chức, quyền hạn cụ thể của
cơ quan quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương như Thủ tướng Chính phủ đã chỉ
đạo tại Thông báo số 221/TB-VPCP ngày 01 tháng 8 năm 2022.
8. Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung
ương tăng cường kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm
tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn; đẩy mạnh việc kiểm tra an toàn thực phẩm tại
các chợ, siêu thị, đối với thực phẩm tươi sống, kết hợp các hình thức xét nghiệm
cảnh báo sớm đối với sản phẩm thực phẩm có dấu hiệu không an toàn.
Bộ Y tế rà soát, có văn bản hướng dẫn việc sử dụng
công cụ xét nghiệm nhanh phục vụ cho việc kiểm tra thực phẩm.
Văn phòng Chính phủ thông báo để các Thành viên Ban
Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm, các Bộ, cơ quan liên quan, Ủy
ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương biết và thực hiện./.
Nơi nhận:
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng CP;
- Các Bộ, CQ: YT, NNPTNT, CT, CA, KHCN, TC, TTTT, NV;
- UBTWMTTQVN, Hội NDVN, Hội LHPNVN;
- Các Thành viên BCĐ liên ngành TW về an toàn thực phẩm;
- UBND tỉnh, TP trực thuộc TW;
- VPCP: BTCN, PCN Nguyễn Sỹ Hiệp, Trợ lý TTCP, TGĐ cổng TTĐT, các Vụ: TH,
TKBT, KTTH, NN, TCCV;
- Lưu: VT, KGVX (3) Q
|
KT. BỘ TRƯỞNG,
CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Nguyễn Sỹ Hiệp
|
Thông báo 394/TB-VPCP năm 2022 về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm do Văn phòng Chính phủ ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Thông báo 394/TB-VPCP ngày 30/12/2022 về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm do Văn phòng Chính phủ ban hành
1.299
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|