|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Thông báo 221/TB-VPCP 2022 kết luận cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm
Số hiệu:
|
221/TB-VPCP
|
|
Loại văn bản:
|
Thông báo
|
Nơi ban hành:
|
Văn phòng Chính phủ
|
|
Người ký:
|
Nguyễn Sỹ Hiệp
|
Ngày ban hành:
|
01/08/2022
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
VĂN PHÒNG CHÍNH
PHỦ
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 221/TB-VPCP
|
Hà Nội, ngày 01
tháng 8 năm 2022
|
THÔNG BÁO
KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ
TƯỚNG CHÍNH PHỦ VŨ ĐỨC ĐAM TẠI CUỘC HỌP BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH TRUNG ƯƠNG VỀ AN
TOÀN THỰC PHẨM
Chiều ngày 28 tháng 7 năm 2022, tại trụ sở Chính phủ,
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành
Trung ương về an toàn thực phẩm. Tham dự cuộc họp có đại diện các Bộ, ngành, địa
phương là thành viên Ban Chỉ đạo (gồm các Bộ: Y tế, Công an, Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn, Công Thương, Khoa học và Công nghệ, Tài chính, Thông tin
và Truyền thông; Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam; Ủy ban nhân
dân Thành phố Hồ Chí Minh; Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam) và đại diện lãnh đạo
Văn phòng Chính phủ. Sau khi nghe báo cáo tổng hợp của Bộ Y tế về công tác an
toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022, ý kiến
phát biểu của các đại biểu dự họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam có ý kiến
như sau:
1. Trong các năm qua, công tác quản lý, bảo đảm an
toàn thực phẩm liên tục được các cấp, các ngành tập trung, quyết liệt chỉ đạo với
các giải pháp đồng bộ và đạt nhiều kết quả tích cực, bền vững. Hoạt động sản xuất,
kinh doanh với các mô hình, phương thức bảo đảm an toàn thực phẩm tiếp tục phát
triển mạnh mẽ. Tình trạng “rau 2 luống, lợn 2 chuồng”, sử dụng chất cấm đã cơ bản
được kiểm soát. Tuy nhiên, thời gian gần đây, các vi phạm quy định về bảo đảm
an toàn thực phẩm, các vụ ngộ độc thực phẩm có nguy cơ gia tăng trở lại. Do ảnh
hưởng của dịch bệnh COVID-19, việc thực hiện chương trình phối hợp về vận động,
giám sát thực hiện an toàn thực phẩm giữa Chính phủ với các đoàn thể có lúc chững
lại.
Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,
Công Thương chủ động xây dựng và quyết liệt tổ chức thực hiện kế hoạch công tác
bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian còn lại của năm 2022, xác định và tập
trung vào một số nhiệm vụ trọng điểm, nhất là tăng cường công tác thanh tra, kiểm
tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm.
2. Bộ Y tế chủ trì, cùng các Bộ: Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn, Công Thương tập trung tổ chức vận hành hệ thống thông tin
về an toàn thực phẩm, bảo đảm để người dân, doanh nghiệp có công cụ nhận diện
các địa chỉ, sản phẩm thực phẩm an toàn.
3. Bộ Y tế tiếp tục bám sát, làm việc kỹ với các tỉnh,
thành phố liên quan về việc thí điểm tổ chức Ban quản lý an toàn thực phẩm để
thống nhất báo cáo, đề xuất Thủ tướng Chính phủ quyết định mô hình tổ chức, quyền
hạn cụ thể của cơ quan quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương, đặc biệt lưu ý
các vấn đề như thẩm quyền thanh tra, xử phạt vi phạm hành chính; cơ chế sử dụng
số tiền xử phạt vi phạm hành chính để bố trí chi cho công tác quản lý an toàn
thực phẩm; nghiên cứu việc giao cho các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện một phần
(một số công đoạn) của công tác thanh tra an toàn thực phẩm.
4. Về quảng cáo thực phẩm chức năng trên các phương
tiện thông tin đại chúng: Các bộ, cơ quan liên quan thực hiện nghiêm kết luận của
Phó Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 211/TB-VPCP ngày 20 tháng 7 năm 2022 của
Văn phòng Chính phủ. Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông tăng cường phối hợp
trong quản lý hoạt động quảng cáo, nhất là quảng cáo trên mạng xã hội.
5. Về dự thảo Thông tư của Bộ Y tế về ghi nhãn dinh
dưỡng đối với thực phẩm: Bộ Y tế chủ động làm việc trực tiếp, đối thoại với các
hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm tăng cường sự đồng thuận của các
doanh nghiệp với nội dung Thông tư trên tinh thần bảo đảm hài hòa giữa yêu cầu
bảo vệ sức khỏe với tạo điều kiện cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các
doanh nghiệp.
6. Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên
quan rà soát, kiểm tra việc đưa chất gây nghiện vào một số loại thực phẩm, thực
phẩm chức năng, đồ uống.
7. Bộ Công thương tăng cường kiểm tra, có giải pháp
phù hợp xử lý tình trạng ngộ độc rượu; tăng cường xử lý các cơ sở vi phạm trong
sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt xử lý nghiêm các cơ sở dùng cồn công nghiệp
pha chế thành rượu gây ngộ độc; chủ trì phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền
thông, Bộ Y tế tăng cường cảnh báo nguy cơ và hậu quả của việc sử dụng rượu tự
pha chế không rõ nguồn gốc.
8. Các địa phương, nhất là các đô thị lớn hết sức
lưu ý, quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh thực phẩm đường phố, đặc biệt là
việc kinh doanh, chế biến các sản phẩm thực phẩm như hải sản, nội tạng động vật
giá rẻ...
9. Các bộ, ngành liên quan và các địa phương tiếp tục
đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về bảo đảm an toàn thực phẩm, quản lý
theo nguy cơ, đặc biệt là về nguy cơ ngộ độc tập thể, ngộ độc rượu; tiếp tục thực
hiện các chương trình phối hợp với Hội Nông dân Việt Nam, Hội Phụ nữ Việt Nam về
vận động, giám sát thực hiện an toàn thực phẩm.
Văn phòng Chính phủ thông báo để các Thành viên Ban
Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm, các Bộ, cơ quan liên quan
biết, thực hiện./.
Nơi nhận:
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng CP;
- Các Bộ, CQ: YT, NNPTNT, CT, CA,
KHCN, TC, TTTT;
- UBTWMTTQVN, Hội NDVN, Hội LHPNVN;
- Các Thành viên BCĐ liên ngành TW
về an toàn thực phẩm;
- UBND tỉnh, TP trực thuộc TW;
- VPCP: BTCN, PCN Nguyễn Sỹ Hiệp,
Trợ lý TTCP, TGĐ cổng TTĐT, các Vụ: TH,
TKBT, KTTH, NN, TCCV;
- Lưu: VT, KGVX (3) Q
|
KT. BỘ TRƯỞNG,
CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Nguyễn Sỹ Hiệp
|
Thông báo 221/TB-VPCP năm 2022 về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm do Văn phòng Chính phủ ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Thông báo 221/TB-VPCP ngày 01/08/2022 về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm do Văn phòng Chính phủ ban hành
6.633
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|